Aðhafast ekki frekar á þessu stigi

„Landsliðsnefnd harmar að svona mál skuli koma upp og mun ...
„Landsliðsnefnd harmar að svona mál skuli koma upp og mun beina þeim sjálfsögðu tilmælum til landsliðsmanna og hestamanna allra að sýna heiðarleika og háttvísi í viðskiptum með hross, eins og í viðskiptum almennt,“ segir í svari landsliðsnefndar. mbl.is/Eggert

Landsliðsnefnd Landssambands hestamannafélaga (LH) hefur rætt málefni landsliðsknapans Guðmundar Björgvinssonar á fundum sínum að undanförnu og harmar að mál sem þessi komi upp, en telur ekki tilefni til þess að aðhafast frekar á þessu stigi. Þetta kemur fram í skriflegu svari sem nefndarmaðurinn Guðni Halldórsson sendi mbl.is fyrir hönd landsliðsnefndar.

Dómur féll í hrossakaupamáli í Héraðsdómi Suðurlands fyrr í þessum mánuði og var Guðmundur dæmdur til greiðslu 10,4 milljóna króna skaðabóta vegna sölu á stóðhestinum Byl frá Breiðholti og fyrir að hafa brugðist skyldum sínum gagnvart eiganda hests sem hann hafði í umboðssölu. Fram hefur komið að dómnum verði áfrýjað til Landsréttar.

Málið var upphaflega kært til lögreglu, en var látið niður falla af hálfu héraðssaksóknara. Þá höfðaði fyrri eigandi Byls einkamál gegn Guðmundi og vann það í héraðsdómi, sem áður segir.

„Landslið Íslands í hestaíþróttum hefur markað sér þá stefnu að landsliðsmenn skuli vera fyrirmynd annarra í hvívetna og þykir miður að mál sem þessi skuli koma upp. En í ljósi þess að málið er ekki endanlega til lykta leitt og að um er að ræða einkamál á milli aðila um viðskipti, en ekki sakfellingu, telur landsliðsnefnd ekki tilefni til að aðhafast frekar á þessu stigi,“ segir í svari landsliðsnefndar við fyrirspurn blaðamanns.

„Landsliðsnefnd harmar að svona mál skuli koma upp og mun beina þeim sjálfsögðu tilmælum til landsliðsmanna og hestamanna allra að sýna heiðarleika og háttvísi í viðskiptum með hross, eins og í viðskiptum almennt,“ segir einnig í svari landsliðsnefndar.

Ekki einsdæmi að eigendur telji sig hlunnfarna

Mál Guðmundar hefur vakið nokkra athygli, enda um háar fjárhæðir að ræða. Það er hins vegar ekki einsdæmi innan hestamennskunnar hér á landi að eigendur hesta telji sig hlunnfarna eftir hestaviðskipti, þar sem landsliðmaður í hestaíþróttum hefur milligöngu um söluna.

Í hæstaréttardómi sem féll í fyrra má lesa um önnur slík hrossakaup.

Þau viðskipti vörðuðu hryssuna Dömu frá Pulu. Þáverandi eigandi hryssunnar seldi hana á sex milljónir kóna árið 2015 til fyrirtækisins Kvíarhóls ehf., sem er í eigu landsliðsknapans Viðars Ingólfssonar, sem hafði haft hestinn í þjálfun í nokkrar vikur.

Samkvæmt því sem eigandinn sagði fyrir dómi, var það skilningur hennar að Viðar og Ólafur Brynjar Ásgeirsson, annar afreksknapi og þáverandi bústjóri á Kvistum í Rangárþingi ytra, ætluðu að hafa milligöngu um söluna og taka sér milljón í sölulaun.

Milljónirnar urðu hins vegar þrjár, þegar að hesturinn var seldur áfram til eiganda búsins að Kvistum, Günther Weber, á níu milljónir króna.

Fyrrverandi eigandi hryssunnar varð ósátt er hún byrjaði í kjölfarið að heyra sögur af því að þeir Viðar og Ólafur Brynjar væru að „gera einhverja svakalega sölu á einhverri meri og tekið 1.500.000 á mann í sölulaun“ og kallaði Viðar strax á sinn fund.

Landsliðsknapinn Viðar Ingólfsson, hér á tölti á Tuma frá Stóra-Hofi.
Landsliðsknapinn Viðar Ingólfsson, hér á tölti á Tuma frá Stóra-Hofi. Ljósmynd/Eyþór Árnason

„Hann viðurkenndi þá að þeir hafi ekki verið að segja mér satt og að þeir hafi lagt 3.000.000 ofan á það sem ég fékk fyrir hana og skipt því á milli sín,“ skrifaði fyrrverandi eigandi Dömu frá Pulu í tölvupósti til framkvæmdastjóra búsins á Kvistum.

Þessi hrossakaup ein og sér voru þó ekki aðalatriði málsins fyrir dómstólum, heldur rataði málið fyrir dóm sökum þess að Ólafi Brynjari var sagt upp störfum að Kvistum fyrir að hafa haft fjárhagslegan ávinning af sölu hryssunnar til eiganda búsins sem hann starfaði hjá.

Hann neitaði því að hafa haft ávinning af sölu hryssunnar, taldi hrossabúið hafa brotið á sér með riftun ráðningarsamnings og gerði kröfu um að fá vangreidd laun greidd út.

Viðar tók undir með Ólafi Brynjari fyrir dómi og sagðist sjálfur hafa tekið allan mismuninn, milljónirnar þrjár, í eigin vasa.

Á þær skýringar féllust þó hvorki Héraðsdómur Suðurlands og Hæstiréttur Íslands á og sýknuðu hrossabúið af kröfum Ólafs Brynjars.

mbl.is

Innlent »

Færri amerískar vörur vegna EES

22:48 Meðal ástæðna þess að ekki hefur verið boðið upp á meira úrval af amerískum vörum í Costco á Íslandi en raun ber vitni eru evrópskar reglur sem gilda hér á landi vegna aðildar landsins að samningnum um Evrópska efnahagssvæðið (EES). Meira »

Bergþór ánægður með úrskurðinn

22:06 Bergþór Ólason, þingmaður Miðflokksins, er sáttur við úrskurð Persónuverndar þess efnis að Báru Halldórsdóttur hafi verið óheimilt samkvæmt lögum að taka upp samræður hans og nokkurra fimm annarra þingmanna á barnum Klaustri í Reykjavík í nóvember. Meira »

Á útvarpið sér einhverja framtíð?

21:15 Framtíð útvarps var til umræðu á málþingi sem Ríkisútvarpið stóð fyrir í Efstaleiti síðdegis í dag. Miklar breytingar hafa orðið á því hvernig fólk neytir útvarpsefnis á undanförnum árum og hefðbundnir fjölmiðlar keppast við að bregðast við tækninýjungum eins og hlaðvarpinu. Meira »

Skoða eftirlit með Íslandspósti

20:38 Til skoðunar er hjá samgönguráðuneytinu hvort Póst- og fjarskiptastofnun hafi sinnt lögbundnu eftirliti sínu með fjárhagsstöðu Íslandspósts. Fram kemur á fréttavef Ríkisútvarpsins að ekki verði séð að stofnunin hafi kannað hvort fyrirtækið var rekstrarhæft áður en hún veitti því rekstrarleyfi. Meira »

Fígúrur Ladda eru ekki alveg mennskar

20:08 Þúsundþjalasmiðurinn Þórhallur Sigurðsson er engum líkur enda hefur listamaðurinn farið í fleiri hlutverk en gengur og gerist í listasögunni. Meira »

Fágætir fuglar á landinu

19:27 Farfuglar voru allir komnir til landsins í gær nema þórshani, sem hafði ekki sést, en hann hefur oftast látið sjá sig um þetta leyti. Meira »

Fjórir í varðhaldi vegna fíkniefnamáls

19:02 Fjórir Íslendingar sitja í gæsluvarðhaldi vegna gruns um fíkniefnainnflutning, en málið kom upp á Keflavíkurflugvelli 12. maí síðastliðinn. Samkvæmt því sem fram kom í kvöldfréttum Stöðvar 2 í kvöld varðar málið innflutning á yfir tíu kílóum af kókaíni, en það vildi lögregla ekki staðfesta. Meira »

Vantar ákvæði um auðkennaþjófnað

18:22 Engin ákvæði eru í hegningarlögum um auðkennaþjófnað sem gerir ákæruvaldinu erfitt fyrir að sækja slík mál að sögn Kolbrúnar Benediktsdóttur varahéraðssaksóknara. Ekki var talið líklegt að sakfelling næðist í máli þar sem maður þóttist vera annar maður til þess að nauðga. Meira »

Ákærður fyrir fjárdrátt og peningaþvætti

18:05 Héraðssaksóknari hefur ákært Magnús Stefán Jónasson, fyrrverandi skrifstofustjóra Afls sparisjóðs, fyrir fjárdrátt, umboðssvik og peningaþvætti. Er hann bæði ákærður fyrir að hafa dregið sér fé og millifært fé inn á reikning verktakafyrirtækis í hans eigu. Ákæran er í níu liðum en sum málin eru um áratugar gömul. Meira »

Þröngur veðurgluggi veldur röð á tindinn

17:50 Þröngur veðurgluggi veldur því á nokkurra ára fresti að löng röð myndast af fjallgöngugörpum á leið á tind Everest, líkt og sjá mátti á mynd sem tekin var af fjallinu í gær. Þetta segir Vilborg Arna Gissurardóttir fjallagarpur og Everestfari, en þrír Íslend­ing­ar toppuðu hæsta fjall heims í morgun. Meira »

Skipaumferð eykst við Húsavík

17:30 Með tilkomu kísilvers PCC á Bakka við Húsavík hefur umferð flutningaskipa aukist mjög um Húsavíkurhöfn og oft má orðið sjá skip bíða fyrir utan höfnina eftir að röðin komi að því við Bökugarðinn. Ráðast þurfti í talsverðar framkvæmdir á höfninni vegna þessa. Meira »

Gert við mastrið á Patreksfirði

17:24 Breski siglingakappinn Andrew Bedwell sigldi smáskútu sinni, 241 Blue One, í einum áfanga frá Neskaupstað til Patreksfjarðar. Það þykir afrek að sigla svo litlu fleyi, 6,5 metra löngu, einn síns liðs milli landa og kringum landið. Meira »

Fleiri Þristar til sýnis

16:48 Þær hafa líklega ekki farið framhjá mörgum, svokallaðar þrista­vél­ar, DC-3- og C-47-flug­vél­ar, frá Banda­ríkj­un­um, sem hafa lent á Reykjavíkurflugvelli síðustu daga. Fimm Þristar til viðbótar á leið frá Ameríku til Bretlands lenda í Reykjavík síðdegis og í kvöld. Meira »

Vilja taka við Hatarabúningum

16:22 Stjórn BDSM á Íslandi hvetur landsmenn sem festu kaup á fatnaði, keðjum, ólum og slíku vegna Eurrovision og hljómsveitarinnar Hatara sem keppti fyrir hönd Íslendinga að koma slíkum búnaði til félagsins ef hann er líklegur til að safna ryki. Meira »

Borgirnar verði endurhannaðar

16:18 Borgarstjórar höfuðborga á Norðurlöndum boðuðu róttækar aðgerðir í loftslagsmálum í Ósló í gær. Þar fer fram alþjóðleg ráðstefna um sjálfbærni borga en Ósló er umhverfishöfuðborg Evrópu í ár. Meira »

Mikil aukning stafrænna þvingana

16:16 Mál ungs manns sem þvingaði konu m.a. til samræðis við aðra menn í krafti stafrænna þvingana er vissulega óvenjulegt að mati Kolbrúnar Benediktsdóttur varahéraðssaksóknara, þó sé stöðug aukning í málaflokknum og þörf á að bregðast við því. Ákæruvaldið lítur á slík brot sem nauðgun. Meira »

Umsóknin svar við réttaróvissunni

15:20 „Ástæðan er auðvitað niðurstaða Mannréttindadómstólsins, þó að ég sé ekki sammála henni. Þetta skapar réttaróvissu um mitt umboð til að gegna dómstörfum. Mér fannst rétt að freista þess að endurnýja það umboð.“ Meira »

Enginn bilbugur á Ólafi og félögum

15:05 „Þetta er vösk sveit eins og menn sjá langar leiðir,“ segir Ólafur Ísleifsson, þingmaður Miðflokksins, sem segir enga þreytu í hópnum vegna umræðunnar um þriðja orkupakkann sem hefur farið fram þrjár síðustu nætur. Meira »

Vilja innlegg íbúa við gerð nýs leiðanets

14:44 Vinna er hafin við nýtt leiðanet Strætó sem er skipulagt með það að markmiði að tengja vagna Strætó við fyrsta áfanga Borgarlínu. Þá kalla skipulagsbreytingar á Hlemmi og umferðarmiðstöð BSÍ einnig á breytingu á núverandi leiðakerfi. Meira »
KERRUR TIL AFGREIÐSLU SAMDÆGURS
Sterku HULCO fjölnotakerrurnar, myndir á bland.is og á Facebook = Magnus Elias /...
Einstakt tilboð - 14,44 fm Garðhús - Naust
Naust er bjálkahús úr 34mm bjálka með tvöfaldri nót. Húsið er 3,8m x 3,8m og er...
UHD skjáir ( 4k )
Upplýsingar gefur Ólafur hjá Varmás ehf. sími 566 8144 ...
Málningar- og viðhaldsvinna
Getum bætt við okkur inni- og útiverkefnum. Vönduð vinnubrögð og góð umgengni. T...