Færri tyggjó en sama verð

„Það er súrt í broti þegar verið er að minnka ...
„Það er súrt í broti þegar verið er að minnka magn í vöru án þess að það komi til samsvarandi lækkunar á útsöluverði til neytenda," segir formaður Neytendasamtakanna.

„Mér finnst þetta óþolandi þegar það er eiginlega verið að fela þetta. Það er verið að koma aftan að neytendum,“ segir Ómar R. Valdimarsson glöggur neytandi. Hann bendir á í færslu á Facebook að í Extra pakkanum eru 21 tyggjó í staðinn fyrir 25 stykki sem voru áður. Einnig hefur Vífilfell minnkað umbúðirnar á Svala úr 250ml í 200ml.

 


„Ég nota mjög mikið af tyggjói og mér finnst bæði verðið hafa hækkað og innihaldið minnkað. Ég hef ekki orðið var við að þetta hafi verið kynnt sérstaklega fyrir neytendum,“ segir Ómar. 

„Það er súrt í broti þegar verið er að minnka magn í vöru án þess að það komi til samsvarandi lækkunar á útsöluverði til neytenda. Það er í raun og veru annað form á hækkun á vöruverði. Ég hvet neytendur til að hafa augun hjá sér og senda ábendingar svo við getum beitt okkar þrýstingi og vakið athygli á þessu,“ segir Breki Karlsson formaður Neytendasamtakanna.

Breki leitaði svara hjá verslunum varðandi þessar tvær vörutegundir. Hann fékk þau svör að nýlega hafi tyggjóum í pokum frá Extra fækkað niður í 21 stykki en verðið hafi haldist óbreytt frá innflytjanda, þrátt fyrir mótmæli smásölunnar, að sögn Breka.

16% fækkun er á tyggjóum og hækkunin er 19%. „Það er ansi mikil hækkun og úr takti við allt og í rauninni illskiljanleg,“ segir Breki.  

Ekki er sama magn í Extra tyggjópokunum.
Ekki er sama magn í Extra tyggjópokunum.

Betra tyggjó með mikrókornum

„Eiginleiki vörunnar hefur breyst. Hún er orðin enn betri fyrir tennurnar og almenna tannheilsu,“ segir Páll Hilmarsson, framkvæmdastjóri markaðssviðs heildverslunarinnar Innnes, spurður út í fækkun tyggjóa í Extra pokunum. 

Framleiðandi Extra hefur breytt Hvítu Extra línunni hjá sér og hefur hún núna fengið eiginleika Professional-línunnar og inniheldur núna meðal annars mikrókorn.

Allt tyggjó frá Extra sem inniheldur mikrókorn hefur 21stk í hverjum poka en ávaxtalínan hefur enn 25 stk í poka að sögn Páls.

Páll staðfestir að verðið á vörunni hafi ekki breyst frá framleiðanda þrátt fyrir að færri tyggjó séu í pokunum enda hefur eiginleiki vörunnar breyst til samræmis við Professional línuna.

Minnkuðu umbúðir en fjölguðu fernum í pakkakaupum

Varðandi Svala frá Vífilfelli þá er verið að breyta stærð fernanna. Í Krónunni voru áður þrjár 250 ml fernur seldar saman í pakka á 148 kr. sem sagt í heildina 750 ml. Í dag eru fernurnar fjórar 200 ml saman á 179 krónur í heildina 800 ml. 

„Það er frjáls álagning á Íslandi og getum ekki gert neitt í því. Við hvetjum alla félagsmenn til þess að vera meðvitaður í sínum kaupum,“ segir Breki og bætir við að svona aðferðir verði ekki liðnar.  

Breki Karlsson formaður Neytendasamtakanna.
Breki Karlsson formaður Neytendasamtakanna.
mbl.is

Innlent »

Lögreglan lýsir eftir Heiðrúnu

00:37 Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu lýsir eftir Heiðrúnu Kjartansdóttur, 41 árs, en síðast er viðtað um ferðir hennar síðastliðinn miðvikudag. Meira »

Blóð úr ófæddum tvíbura

Í gær, 22:15 Þekkt er að blóðgjöf örvar súrefnisflæði og getur haft góð áhrif fyrir keppni. Þegar blóðprufa leiddi í ljós blóð í æðakerfinu sem ekki var úr honum sjálfum gáfu menn sér að hjólreiðamaðurinn Tyler Hamilton hefði beitt þessari aðferð. Svo var ekki, alltént ef marka má Hamilton sjálfan. Meira »

Móttaka nýs Herjólfs: Myndasyrpa

Í gær, 21:22 Tekið var á móti nýjum Herjólfi við hátíðlega athöfn í Friðarhöfn í Vestmannaeyjum í dag. Sigurður Ingi Jóhannsson afhenti Vestmannaeyingum nýja ferju og Katrín Jakobsdóttir nefndi hana formlega. Meira »

Að öðlast heyrn og mannréttindi

Í gær, 20:47 Bræðurnir Óli Þór og Nói Hrafn Sigurjónssynir fæddust heyrnarlausir, fóru í kuðungsígræðslu á unga aldri, hafa unnið þrotlaust með sérfræðingum og foreldrum sínum að því að fá heyrn og standa nú á tímamótum. Meira »

Þrír skiptu með sér lottópottinum

Í gær, 20:08 Þrír heppnir miðaeigendur skiptu með sér sjöföldum lottópotti kvöldsins, sem hljóðaði upp á rúmar 100 milljónir, og fær hver þeirra rúmlega 34,5 milljónir króna í vinning. Meira »

Fimm í bílveltu á Vesturlandi

Í gær, 19:55 Fimm manns voru í bíl sem valt á Snæfellsvegi skammt frá bænum Gröf í Eyja- og Miklaholtshreppi á sjöunda tímanum í kvöld.  Meira »

Gekk upp og niður Esjuna í sólarhring

Í gær, 19:07 „Ég ligg bara og tek því mjög rólega. Ég stend eiginlega ekki í lappirnar ef ég á að vera hreinskilinn,“ segir Svanberg Halldórsson í samtali við mbl.is. Hann náði því ótrúlega afreki að ganga upp og niður Esjuna tólf sinnum í einum rykk og er því líklega íslandsmethafi í Esjugöngu. Meira »

Hvaða hlutverki gegnir þjóðkirkjan?

Í gær, 18:15 Þjóðkirkjan er stærst trúfélag á Íslandi og kemur að lífi margra á hverjum degi. Hlutverk hennar hefur breyst í gegnum árin. Hér verður hlutverk hennar í íslensku samfélagi skoðað frá mismunandi sjónarhornum. Meira »

Fjölmennt á torfærukeppni Bíladaga

Í gær, 17:50 Torfærukeppni Bíladaga á Akureyri stendur nú yfir á þessari árlegu hátíð sem haldin er um helgina. Mikill fjöldi fólks er mættur til að horfa á ökumenn sýna listir sínar og er stemningin góð. Þór Þormar Pálsson var fljótastur í tímabraut og kom í mark á 46 sekúndum. Meira »

„Hér eru allir í skýjunum“

Í gær, 17:37 „Þetta var í alla staði frábær dagur. Við fengum hér stútfulla hafnarstétt af fólki, athöfnin sjálf var frábær og hér eru allir í skýjunum,“ segir Guðbjartur Ellert Jónsson, framkvæmdastjóri Herjólfs, um móttöku skipsins í samtali við mbl.is. Meira »

Ríkisvæðingarstefna dauðans

Í gær, 16:30 Bæklunarsérfræðingarnir Ágúst Kárason og Ragnar Jónsson, sem einnig er lögfræðingur, eru afar ósáttir við nýja heilbrigðisstefnu heilbrigðisráðherra. Ekkert samráð var haft við sérfræðinga og segja þeir ógerlegt að færa allar aðgerðir inn á spítalana. Meira »

Fékk sér Billie Eilish-tattú

Í gær, 16:10 Allt bendir til þess að Birta Líf Bjarkadóttir sé helsti aðdáandi poppstjörnunnar bandarísku Billie Eilish hér á landi. Vitnisburður um það er nýja húðflúrið hennar Birtu, sem er mynd af Billie. Meira »

300 hlupu kvennahlaup á Akureyri

Í gær, 15:30 Kvennahlaupið fór fram í þrítugasta sinn í blíðskaparveðri um allt land, en frábær þátttaka var í hlaupinu og talið er að 10.000 konur hafi tekið þátt í því á yfir 80 stöðum um land allt og víða erlendis. Meira »

Fjárlaganefnd bara að „bora í nefið“

Í gær, 14:43 Á meðan þingið bíður eftir að fjármálaáætlun komi frá fjárlaganefnd bíður fjárlaganefnd eftir gögnum frá fjármálaráðuneytinu til að vinna úr. Nefndin er í „algerri biðstöðu,“ segir Björn Leví Pírati. Meira »

Rigningin stoppaði stutt við

Í gær, 14:17 Þau tíðindi urðu á öðrum tímanum í dag að regnskúr gerði á höfuðborgarsvæðinu. Rigningin stoppaði þó stutt við en ekki hefur rignt að ráði undanfarnar vikur. Meira »

Hefur verið á göngu síðan átta í gær

Í gær, 13:00 Einar Hansberg Árnason hefur gengið 50 kílómetra síðan klukkan átta í gærkvöldi. Hann á 50 kílómetra fram undan. Hann er í sérstöku þyngdarvesti og stoppar á tveggja tíma fresti og tekur æfingu. Meira »

Eðlilegt að E. coli greinist í kjöti

Í gær, 12:56 „Nei í sjálfu sér ekki. Það er eðlilegt því E. coli er í þarmaflóru nautgripa og sauðfjár og hluti þeirra getur borið shigatoxín,“ segir Dóra Gunnardóttir, forstöðumaður neytendaverndar Matvælastofnunar, spurð hvort það hafi komið á óvart að shigatoxínmyndandi E.coli (STEC) hafi fundist í kjöti á markaði. Meira »

Sáu Herjólf leggjast að bryggju

Í gær, 11:59 Hópur fólks fylgdist með nýjum og glæsilegum Herjólfi leggjast að bryggju í Vestmannaeyjum í gærkvöldi.  Meira »

Þrítugasta kvennahlaupið í veðurblíðu

Í gær, 11:41 Kvennahlaupið hófst víða um landið klukkan 11 í morgun en það fer fram í þrítugasta sinn. Ljósmyndari mbl.is var á ferðinni í Garðabæ þar sem fjöldi kvenna úr öllum aldurshópum var mættur í veðurblíðunni til að taka þátt í hlaupinu. Meira »
35 " Toyota LandC árg. sept. 2002
Dísel 164 hestöf sjálfskiptur. Akstur 256 þús: gott viðhald. Búið að sjóða í s...
Fasteignir
Leitar þú að fasteignasala? Söluverðmat án skuldbindinga. Vertu í sambandi. ...
Byggingaverktakar - Byggingastjórn - Meistarar - Eignaskiptayfirlýsingar
Byggingaverktakr - Byggingastjórn - Húsasmíðameistari - Eignaskiptayfirlýsingar ...