„Ótrúlega stolt af Vogaídýfunni“

Íþróttavöllur Vals á Hlíðarenda í Reykjavík er ekki kenndur við ...
Íþróttavöllur Vals á Hlíðarenda í Reykjavík er ekki kenndur við félagið heldur fyrirtækið Origo. mbl.is/Ómar Óskarsson

„Ég öfunda ekki íþróttafélög á Íslandi af þeirra rekstrargrundvelli. Það eru stórir kostnaðarliðir sem þarf að standa undir og eðlilegt að menn leiti allra leiða til fjáröflunar,“ segir Klara Bjartmarz, framkvæmdastjóri KSÍ.

Íslandsmótið í knattspyrnu er nýhafið og athygli hefur vakið að sífellt fleiri vellir virðast nefndir eftir fyrirtækjum eða vörumerkjum sem styrkja liðin. Það er af sem áður var að knattspyrnuunnendur fóru á Hlíðarenda eða á Valbjarnarvöll. Nú er leikið á Origo-vellinum eða Eimskipsvellinum. Sitt sýnist hverjum en ljóst virðist að þessi markaðsvæðing er komin til að vera.

Klara segir að augljóst sé af þeim fjölda valla sem nú bera heiti kostenda að félögin sjá sér akk í þessu fyrirkomulagi. KSÍ hafi þó ekki neinar upplýsingar um hversu miklum tekjum það geti skilað liðum að selja nafn vallarins með þessum hætti.

Klara Bjartmarz.
Klara Bjartmarz. mbl.is/Golli

Aðspurð segir Klara að engar reglugerðir séu hjá KSÍ um nafngiftir valla. Þær þurfi vitaskuld að vera í samræmi við landslög og eðlilegt sé að þær vinni ekki gegn hugsjón íþróttanna.

Leggja sitt af mörkum

Talsverður munur er á því eftir hvers konar fyrirtækjum vellirnir eru nefndir. Þannig virðast liðin í efstu deildunum laða að sér stórfyrirtæki. Í neðri deildunum og á landsbyggðinni eru styrktaraðilarnir gjarnan smærri og oft tengdir viðkomandi liði eða bæjarfélagi með einhverjum hætti. KA keppir á Greifavellinum, Víðir í Garði á Nesfisk-vellinum, Fjarðabyggð á Eskju-vellinum og Grótta á Vivaldi-vellinum. Sú tenging er komin frá því að stofnandi netvafrafyrirtækisins Vivaldi, Jón von Tetzchner, er af Seltjarnarnesi og vill leggja sitt af mörkum til íþróttastarfs í bænum.

Samfélagið er þakklátt

Eitt vallarnafn sker sig nokkuð úr þetta árið. Völlur Þróttar í Vogum kallast nú Vogaídýfuvöllur.

Marteinn Ægisson í Vogaídýfu-treyju frá árinu 1990.
Marteinn Ægisson í Vogaídýfu-treyju frá árinu 1990.

Klara segir aðspurð að nafnið hafi óneitanlega vakið athygli. „Þessi nafngift kom á óvart. Sumir brostu út í annað,“ segir hún. Marteinn Ægisson, framkvæmdastjóri Þróttar í Vogum, segir að völlurinn hafi síðustu ár kallast Vogabæjarvöllur, eftir fyrirtækinu sem framleiðir Vogaídýfuna, en þetta sé fyrsta árið sem hann kallast Vogaídýfuvöllurinn. Samstarf og stuðningur fyrirtækisins við íþróttastarf í bænum eigi sér langa sögu og þetta sé mikilvæg tekjulind.

„Vogabær var upphaflega stofnað í Vogunum og við höfum verið svo lánsöm að eigendur fyrirtækisins hafa haldið tengslunum þó að fyrirtækið hafi flutt héðan árið 2006. Þau hafa stutt við starfið hér og fyrir það eru við þakklát. Við í Þrótti erum sverð og skjöldur fyrir ungmenni í sveitarfélaginu og þetta er rosalega góður stuðningur við forvarnarstarfið,“ segir Marteinn.

Hann segir að aldrei hafi komið neinar athugasemdir við umrætt samstarf, jafnvel þótt mæjónesídýfa sé ekki beint það fyrsta sem maður tengir við íþróttir. „Við höfum alltaf verið ótrúlega stolt af Vogaídýfunni. Hún er sko til á hverju heimili hér og rennur aldrei út. Samfélagið okkar er þakklátt ef íþróttastarfið nýtur góðs af þessum tengslum við uppruna Vogaídýfunnar.“

Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 1.790 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »

Innlent »

Hafa rætt orkupakkann í um 50 tíma

Í gær, 23:52 Þriðja kvöldið í röð stefnir í að næturumræður fari fram á Alþingi um þriðja orkupakkann. Síðustu sólarhringa hafa nær eingöngu þingmenn Miðflokksins haldið ræður í síðari umræðu um þingsályktunartillögu utanríkisráðherra um þriðja orkupakkann og þessa stundina eru eingöngu þingmenn Miðflokksins á mælendaskrá. Meira »

Bílvelta í Hörgárdal

Í gær, 23:33 Ung kona var flutt á sjúkrahúsið á Akureyri eftir að hafa velt bifreið sinni á Staðarbakkavegi, skammt við bæinn Staðartungu í Hörgárdal í kvöld. Meira »

Hugsi yfir stöðu uppljóstrara

Í gær, 22:30 Auður Tinna Aðalbjarnardóttir, lögmaður Báru Halldórsdóttur, segir umbjóðanda sinn nokkuð sáttan með úrskurð Persónuverndar og að hún sé reiðubúin að eyða upptökunum frá því á Klaustri 20. nóvember síðastliðinn. Þetta kom fram í viðtali við lögmann Báru í tíufréttum á RÚV. Meira »

Borðtennis í blóðinu

Í gær, 22:15 Systkinin Gestur, Eiríkur Logi og Guðbjörg Vala, börn Guðrúnar Gestsdóttur og Gunnars Skúlasonar, urðu samtals fimmfaldir Íslandsmeistarar í borðtennis á dögunum. Meira »

„Bjóða ódýrasta dropann sem er í boði“

Í gær, 21:59 Tvö ár verða á morgun frá því Costco hóf starfsemi á Íslandi. Hver hafa „Costco-áhrifin“ verið á hinn almenna neytanda síðan þá? mbl.is ræddi við einstaklinga sem gæta að hagsmunum neytenda og allir eru þeir sammála um að mestu muni um samkeppnina sem Costco veitir á eldsneytismarkaði. Meira »

Gengu með dýragrímur á Dýradaginn

Í gær, 20:30 „Þetta gekk vonum framar. Við stefnum að því að þetta verði árlegur viðburður og Jane Goodall hefur sýnt því áhuga að mæta á næsta ári,“ segir Katrín Magnúsdóttir, verkefnastjóri Skóla á grænni grein hjá Landvernd. Landvernd stóð fyrir Dýradeginum sem haldinn var hátíðlegur í fyrsta skipti á Íslandi í dag, á degi líffræðilegs fjölbreytileika. Meira »

Var farin að ímynda mér það versta

Í gær, 20:20 „Það ríkti aldrei nein óeining innan Hatara. Við vorum öll á sömu blaðsíðu, jafnvel þó ég hafi verið hrædd eftir þetta,“ segir Sólbjört Sigurðardóttir, dansari Hatara. Greint var frá óeiningu eftir að Hatari veifaði palestínska fánanum á Eurovision en Sólbjört segir það af og frá. Meira »

Dæmdur fyrir nauðgun, kúgun og blekkingu

Í gær, 19:50 Karlmaður á þrítugsaldri hefur verið dæmdur í fjögurra ára fangelsi fyrir að hafa á um 20 mánaða tíma­bili villt á sér heim­ild­ir í sam­skipt­um við konu á sam­fé­lags­miðlin­um Snapchat, fengið hana hana til að senda sér nekt­ar­mynd­ir og notað þær til að kúga hana til kyn­maka með öðrum mönn­um. Meira »

Bára braut af sér

Í gær, 19:37 Stjórn Persónuverndar komst að þeirri niðurstöðu í dag að Bára Halldórsdóttir hefði brotið af sér þegar hún tók upp samtal þingmanna Miðflokksins á Klaustri í lok nóvember á síðasta ári. Henni var ekki gert að greiða sekt. Meira »

Verði stærsta timburhús landsins

Í gær, 19:24 Samkvæmt vinningstillögu fyrir skipulag á lóð við Malarhöfða og Sævarhöfða, þar sem nú er Malbikunarstöðin, er gert ráð fyrir að reisa stærsta timburhús landsins með sem samtals verður um 22 þúsund fermetrar að stærð, þar af um 17 þúsund fermetrar af íbúðum. Meira »

Mótmælti Katrínu og Jóni Atla

Í gær, 19:08 Mótmælandi með gjallarhorn setti svip sinn á opnun ráðstefnu á sviði kynjafræða í dag þegar hún mótmælti stefnu ríkisstjórnarinnar í málefnum innflytjenda. Meira »

Úrskurðaður í nálgunarbann og gæsluvarðhald

Í gær, 18:42 Karlmaður sem var á mánudag úrskurðaður í sex mánaða nálgunarbann vegna rökstudds gruns um að hafa beitt fyrr­ver­andi sam­býl­is­konu sína lík­am­legu, and­legu og kyn­ferðis­legu of­beldi, hefur verið úrskurðaður í gæsluvarðhald í eina viku. Meira »

„Hinn besti reytingur“

Í gær, 18:30 „Það var jafn og góður afli allan túrinn, hinn besti reytingur. Við vorum einungis að veiðum í rétt rúmlega þrjá sólarhringa þannig að aflinn fór yfir 30 tonn á sólarhring. Við vorum í ýsu og þorski á Lónsbugtinni og síðan héldum við í Berufjarðarálinn og enduðum túrinn í Hvalbakshallinu.“ Meira »

Hafi enn tíma til að sjá að sér

Í gær, 18:19 Efling stendur fast á því að rifta kjarasamningi við hótelstjórann Árna Val Sólonsson vegna þess sem stéttarfélagið segir að séu ólöglegar hópuppsagnir á hótelunum Capital-Inn, Park Hotel og City Center Hotel sem Árni rekur. Meira »

Ekki hagkvæm lausn á sorphirðu

Í gær, 17:55 „Mitt mat er það að staðan er ekki góð. Það er greinilegt að þarna erum við með opna hauga,“ segir formaður Landverndar eftir ferð að urðun­ar­stöðinni í Fífl­holti á Mýr­um til að skoða aðstæður. Ljóst sé þó að góður vilji og þekking sé þó til að bregðast við. Meira »

300 íbúðir við Lágmúla

Í gær, 17:39 Vinningstillaga fyrir skipulag á lóð við gatnamót Suðurlandsbrautar og Kringlumýrarbrautar gerir ráð fyrir 4-8 hæða byggingu sem verður samtals 10.360 fermetrar, þar af verslanir á fyrstu tveimur hæðunum, skrifstofur á næstu tveimur og 300 íbúðir í svokölluðu „co-living“ umhverfi þar fyrir ofan. Meira »

Eitt stórfellt fíkniefnalagabrot í apríl

Í gær, 17:20 Tilkynningum um innbrot fjölgaði á milli mánaða í aprílmánuði og fjölgaði innbrotum í fyrirtæki og stofnanir þar af hlutfallslega mest. Þá fjölgaði tilkynningum um eignaspjöll á milli mánaða og voru alls 124 í aprílmánuði. Meira »

„Þetta eru auðvitað ánægjuleg tíðindi“

Í gær, 17:06 „Þetta eru auðvitað ánægjuleg tíðindi,“ segir Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra í samtali við mbl.is innt eftir viðbrögðum hennar við þeirri ákvörðun peningastefnunefndar Seðlabanka Íslands í morgun að lækka vexti um 0,5% í 4%. Meira »

Drífa á þingi Evrópusambands verkalýðsfélaga

Í gær, 16:29 Drífa Snædal, forseti ASÍ, ávarpaði þing Evrópusamband verkalýðsfélaga (ETUC) í gær þar sem rætt var um þann kafla í aðgerðaráætlun ETUC sem fjallar um „Traustara lýðræði og betri framtíð í Evrópu fyrir vinnandi fólk“. Meira »