„Ótrúlega stolt af Vogaídýfunni“

Íþróttavöllur Vals á Hlíðarenda í Reykjavík er ekki kenndur við ...
Íþróttavöllur Vals á Hlíðarenda í Reykjavík er ekki kenndur við félagið heldur fyrirtækið Origo. mbl.is/Ómar Óskarsson

„Ég öfunda ekki íþróttafélög á Íslandi af þeirra rekstrargrundvelli. Það eru stórir kostnaðarliðir sem þarf að standa undir og eðlilegt að menn leiti allra leiða til fjáröflunar,“ segir Klara Bjartmarz, framkvæmdastjóri KSÍ.

Íslandsmótið í knattspyrnu er nýhafið og athygli hefur vakið að sífellt fleiri vellir virðast nefndir eftir fyrirtækjum eða vörumerkjum sem styrkja liðin. Það er af sem áður var að knattspyrnuunnendur fóru á Hlíðarenda eða á Valbjarnarvöll. Nú er leikið á Origo-vellinum eða Eimskipsvellinum. Sitt sýnist hverjum en ljóst virðist að þessi markaðsvæðing er komin til að vera.

Klara segir að augljóst sé af þeim fjölda valla sem nú bera heiti kostenda að félögin sjá sér akk í þessu fyrirkomulagi. KSÍ hafi þó ekki neinar upplýsingar um hversu miklum tekjum það geti skilað liðum að selja nafn vallarins með þessum hætti.

Klara Bjartmarz.
Klara Bjartmarz. mbl.is/Golli

Aðspurð segir Klara að engar reglugerðir séu hjá KSÍ um nafngiftir valla. Þær þurfi vitaskuld að vera í samræmi við landslög og eðlilegt sé að þær vinni ekki gegn hugsjón íþróttanna.

Leggja sitt af mörkum

Talsverður munur er á því eftir hvers konar fyrirtækjum vellirnir eru nefndir. Þannig virðast liðin í efstu deildunum laða að sér stórfyrirtæki. Í neðri deildunum og á landsbyggðinni eru styrktaraðilarnir gjarnan smærri og oft tengdir viðkomandi liði eða bæjarfélagi með einhverjum hætti. KA keppir á Greifavellinum, Víðir í Garði á Nesfisk-vellinum, Fjarðabyggð á Eskju-vellinum og Grótta á Vivaldi-vellinum. Sú tenging er komin frá því að stofnandi netvafrafyrirtækisins Vivaldi, Jón von Tetzchner, er af Seltjarnarnesi og vill leggja sitt af mörkum til íþróttastarfs í bænum.

Samfélagið er þakklátt

Eitt vallarnafn sker sig nokkuð úr þetta árið. Völlur Þróttar í Vogum kallast nú Vogaídýfuvöllur.

Marteinn Ægisson í Vogaídýfu-treyju frá árinu 1990.
Marteinn Ægisson í Vogaídýfu-treyju frá árinu 1990.

Klara segir aðspurð að nafnið hafi óneitanlega vakið athygli. „Þessi nafngift kom á óvart. Sumir brostu út í annað,“ segir hún. Marteinn Ægisson, framkvæmdastjóri Þróttar í Vogum, segir að völlurinn hafi síðustu ár kallast Vogabæjarvöllur, eftir fyrirtækinu sem framleiðir Vogaídýfuna, en þetta sé fyrsta árið sem hann kallast Vogaídýfuvöllurinn. Samstarf og stuðningur fyrirtækisins við íþróttastarf í bænum eigi sér langa sögu og þetta sé mikilvæg tekjulind.

„Vogabær var upphaflega stofnað í Vogunum og við höfum verið svo lánsöm að eigendur fyrirtækisins hafa haldið tengslunum þó að fyrirtækið hafi flutt héðan árið 2006. Þau hafa stutt við starfið hér og fyrir það eru við þakklát. Við í Þrótti erum sverð og skjöldur fyrir ungmenni í sveitarfélaginu og þetta er rosalega góður stuðningur við forvarnarstarfið,“ segir Marteinn.

Hann segir að aldrei hafi komið neinar athugasemdir við umrætt samstarf, jafnvel þótt mæjónesídýfa sé ekki beint það fyrsta sem maður tengir við íþróttir. „Við höfum alltaf verið ótrúlega stolt af Vogaídýfunni. Hún er sko til á hverju heimili hér og rennur aldrei út. Samfélagið okkar er þakklátt ef íþróttastarfið nýtur góðs af þessum tengslum við uppruna Vogaídýfunnar.“

Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 1.790 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »

Innlent »

Dúxinn með 9,83 í MH

Í gær, 21:37 126 nemendur voru brautskráðir frá Menntaskólanum við Hamrahlíð á laugardaginn. Flestir þeirra útskrifuðust af opinni braut, 43 talsins. Átta náðu ágætiseinkunn, það er meðaleinkunn yfir 9. Meira »

Flutningaskip sigldi inn í Kleppsbakka

Í gær, 19:27 Danskt flutningaskip stórskemmdi bryggjuna við Kleppsbakka í morgun þegar það sigldi á hana og skemmdi. Tjónið hleypur á tugum milljóna. Orsakir slyssins liggja ekki fyrir. Meira »

Kepptust um veiðina við Ólafsvík

Í gær, 18:19 Nóg var um að vera á bryggjunni í Ólafsvík í gær og á föstudag, þegar fram fór árlegt mót Sjóstangaveiðifélags Snæfellsness. Tæplega þrjátíu keppendur voru skráðir til leiks og héldu til veiða frá bryggjunni í Ólafsvík klukkan sex á föstudagsmorgun. Meira »

Saltkóngurinn í Svíþjóð

Í gær, 18:02 Hann er hálfur Íslendingur og hálfur Svíi, hann Sven Ásgeir Hanson og á stærsta saltfyrirtæki Svíþjóðar sem selur salt víða um Evrópu. Þessi kappsfulli öldungur hefur haft í ýmsu að snúast á langri ævi, eins og viðskipti, kaup og sala veðhlaupahesta og siglingar. Meira »

Harður árekstur í Árbæ

Í gær, 17:44 Harður árekstur varð þegar tveir bílar skullu saman á mótum Hraunbæjar og Bitruháls í Árbænum í Reykjavík á sjötta tímanum í dag. Farþegar voru fluttir á sjúkrahús til aðhlynningar. Þrír hlutu minni háttar meiðsl. Meira »

„Fólki finnst þetta ekki í lagi lengur“

Í gær, 17:32 „Það kom svolítið á óvart að heilt yfir skuli viðhorfið hafa verið neikvætt, sama hvaða hóp verið var að skoða,“ segir Soffía Halldórsdóttir, sem nýverið skilaði meistaraverkefni sínu sem ber heitið „Selur kynlíf?“ og fjallar um femínisma, kyn og kynferðislegar tengingar í auglýsingum. Meira »

„Sjálfsagt að þjóðin sé blekkt?“

Í gær, 16:52 „Getur verið að þingmenn í öllum flokkum telji sjálfsagt að þjóðin sé blekkt?“ spyr Styrmir Gunnarsson, fyrrverandi ritstjóri Morgunblaðsins, á vefsíðu sinni í dag þar sem hann ræðir umfjöllun mbl.is fyrir viku hvar greint var frá því að utanríkisráðuneytið og Evrópusambandið væru sammála um að umsókn Íslands um inngöngu í sambandið frá 2009 hefði ekki verið dregin til baka eins og haldið var fram á sínum tíma. Meira »

Borgarbókasafnið fékk 18,5 milljónir

Í gær, 16:34 Dagur barnsins er í dag. Styrkjum var úthlutað úr Barnamenningarsjóði í Alþingishúsinu um hádegi við það tilefni. 36 voru styrkirnir, að heildarupphæð 97,5 milljónir. Umsóknirnar voru 108. Meira »

Skynsamlegt skref að banna svartolíuna

Í gær, 16:00 „Við hjá Faxaflóahöfnum höfum lengi nefnt að það sé ástæða til að takmarka notkun svartolíu í landhelgi Íslands, undir þeim formerkjum að til þess að ná árangri í loftslagsmálum að þá verður að grípa til aðgerða. Þess vegna erum við sammála þessari aðferðarfræði,“ segir hafnarstjóri Faxaflóahafna. Meira »

Barn flutt á slysadeild

Í gær, 15:31 Flytja þurfti barn á slysadeild á þriðja tímanum í dag með talsverða áverka eftir að það hafði orðið fyrir bifreið á Sogaveg í Reykjavík en barnið var þar á reiðhjóli. Meira »

Ragnar Þór segist „pólitískt viðundur“

Í gær, 15:15 Ragnar Þór Ingólfsson formaður VR segist hafa verið úthrópaður kvenhatari, krafinn um afsögn úr embætti formanns VR og þaðan af verra, fyrir að lýsa yfir stuðningi við þá þingmenn sem haldið hafa uppi málþófi á Alþingi undanfarið gegn innleiðingu þriðja orkupakkans. Meira »

Bjarni á fund páfa

Í gær, 15:08 Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra, er nú staddur í Rómarborg á Ítalíu þar sem hann kemur til með að hitta Frans páfa í Vatíkaninu á morgun, ásamt fjármálaráðherrum fleiri ríkja. Meira »

Lést við störf í Þistilfirði

Í gær, 12:07 Karlmaður á sjötugsaldri lést skammt frá bóndabæ í Þistilfirði um hádegisbil í gærdag. Maðurinn hafði verið við störf á fjórhjóli úti á túni. Meira »

Allir vilja upp við bestu aðstæðurnar

Í gær, 11:45 Fjallgöngumaðurinn Leifur Örn Svavarsson, sem stóð á toppi Everest fjalls ásamt Lýði Guðmundssyni í vikunni, segir að enginn óski sér þess, hvað þá Íslendingar sem séu vanir því að vera einir á fjöllum, að vera á hæsta punkti veraldar í mannmergð. Það skemmi aðeins upplifunina. Meira »

Eldur í gámum á Selfossi

Í gær, 11:32 Eldur logaði í tveimur ruslagámum fyrir aftan verslun Krónunnar á Selfossi í nótt og voru Brunavarnir Árnessýslu kallaðar til á þriðja tímanum í nótt til þess að slökkva eldinn. Meira »

Þurfa að bíða í allt að sjö mánuði

Í gær, 09:55 „Þetta er alvarleg staða. Það er ekki hægt að láta börn og foreldra bíða. Þetta á bara að vera í lagi,” segir Eyrún Guðmundsdóttir, sviðsstjóri fjölskyldusviðs hjá sýslumanni höfuðborgarsvæðisins, um langa bið eftir meðferð á fjölskyldumálum hjá embættinu. Meira »

Snýst í norðanátt og kólnar

Í gær, 08:27 Rólegheitaveður verður á landinu í dag og víða bjart fyrir norðan, en skýjað og stöku skúrir sunnan- og austantil. Það mun þó létta til við Faxaflóa eftir hádegi. Hiti verður 8-15 stig, hlýjast á Vesturlandi, en mun svalara með austurströndinni. Á morgun snýst í norðanátt og kólnar. Meira »

Lögreglumaður sleginn í Garðabæ

Í gær, 07:31 Lögreglu barst í gærkvöldi tilkynning um ágreining sambúðarfólks í húsi í Garðabæ og er lögregla kom á staðinn um kl. 23, réðst konan á lögreglumann og sló hann. Hún var handtekin í kjölfarið og eyddi nóttinni í fangageymslu lögreglu. Meira »

Þetta er adrenalínfíkn

í fyrradag Detta. Velta niður fjallshlíð. Rotast. Slást. Vera skotin/n með byssu. Bera sig að eins og þrautþjálfaður og þungvopnaður sérsveitarmaður. Meira »
Skrifstofuhúsnæði Bolholti 4
Til leigu er skrifstofurými, alls um 110 fermetrar, í austurenda á 5. og efstu ...
Húsaviðgerðir
https://www.husco.is...
Gefins - áttu klink sem þú mátt missa?
Kattholt þiggur með þökkum smámynt (hvaðan sem er). Þetta fer til að fjármagna...
Kisudagurinn í Kattholti 1.júní n.k. kl.12
Haldinn verður markaður til styrktar athvarfinu Stangarhyl 2, 110 Rvík og verður...