Flugkennslu aflýst vegna óánægju kennara

Flugum var aflýst hjá Flugakademíunni vegna óánægju sumra verktaka með ...
Flugum var aflýst hjá Flugakademíunni vegna óánægju sumra verktaka með þá kröfu að þeir skyldu gangast undir kjarasamning. Keilir/Ásbrú

Á fimmtudagskvöld sendi Rúnar Árnason, forstöðumaður Flugakademíu Keilis, flugkennurum póst þess efnis að verktökum yrði gert að gangast undir kjarasamning Flugakademíunnar við FÍA ef þeir vildu vinna þar áfram.

Þetta olli nokkrum usla meðal verktakanna, sem sumir ákváðu að fara ekki í flug dagana eftir, föstudag og laugardag. Flugferðum var þá aflýst, samkvæmt heimildum mbl.is.

Óánægjan stafaði af skömmum fyrirvara um breytingarnar og því að í sumum tilvikum hafði þetta í för með sér launalækkun fyrir þá sem höfðu verið að vinna sem verktakar. Um það bil fimmtán flugkennarar starfa hjá Flugakademíunni og um 6-7 þeirra eru verktakar. Óljóst er hversu mikil launalækkunin kann að verða en samkvæmt heimildum mbl.is virtist launalækkunin virtist í sumum tilvikum ætla að verða umtalsverð.

Fundur hefur verið boðaður á þriðjudaginn þar sem breytingarnar verða ræddar á milli flugkennara og stjórnar og reynt verður að ná sátt um málið. Skólastjóri Flugakademíunnar segir að breytingarnar séu liður í samruna tveggja flugskóla, samræmingaraðgerð.

Verið að koma mönnum inn á sameiginlegan kjarasamning

Í samtali við mbl.is segir Snorri Páll Snorrason, skólastjóri Flugakademíunnar, að um sé að ræða skipulagsbreytingar vegna samruna Flugakademíunnar og Flugskóla Íslands. „Það er verið að gera skipulagsbreytingar í sambandi við samrunann á báðum skólunum og það er verið að vinna að því að koma öllum inn á sameiginlegan kjarasamning,“ segir Snorri Páll.

„Allir sem eru að kenna hjá okkur í Keili hafa kost á því að vera kjarasamningsbundnir, eins og við erum með samning um við FÍA,“ segir hann.

Snorri Páll kveðst ekki kannast við að flugkennarar hafi lagt niður störf af óánægju við þessa ráðstöfun. „Það er ekkert sem ég hef heyrt af. Ég held að allir kjarasamningsbundnir kennarar séu bara enn þá við störf og með samning við skólann,“ segir hann en tók þannig ekki afstöðu til hins, hvort verktakarnir hefðu lagt niður störf.

Segir að koma eigi eftir í ljós hvort þetta þýði launalækkun

Samkvæmt heimildum mbl.is var verktökum boðið að gangast undir kjarasamninginn, ellegar myndu þeir ekki vinna áfram hjá félaginu. Um það hvort launalækkun felist í þessum breytingum fyrir þá sem voru verktakar segist Snorri Páll ekki vera viss. Það eigi eftir að koma í ljós.

Um 15 flugkennarar starfa hjá Keili og 6-7 þeirra eru ...
Um 15 flugkennarar starfa hjá Keili og 6-7 þeirra eru verktakar, samkvæmt heimildum mbl.is. mbl.is/Árni Sæberg

„Við höfum verið með einhverja verktaka en þeim stendur nú öllum til boða að koma inn á kjarasamningsbundinn samning sem við erum með við FÍA,“ segir Snorri Páll og ítrekar að aðgerðin hafi þann tilgang að samræma laun starfsmanna, sem hafi verið mismunandi fyrir, þar sem sumir höfðu verið að vinna fyrir Flugskóla Íslands en aðrir fyrir Flugakademíuna.

Fundur er haldinn á þriðjudaginn um málið og verður farið yfir það þar hvernig þessum breytingum verður háttað. Snorri Páll segist ekki vita betur en að þangað til þá verði allir kjarasamningsbundnir kennarar við störf.

Yfirumsjón með þessum málum hefur Rúnar Árnason, for­stöðumaður Flugaka­demíu Keil­is. Hann hefur ekki gefið kost á viðtali.

mbl.is

Innlent »

Aðgerðir standa enn yfir á Fimmvörðuhálsi

23:05 Björgunaraðgerðir vegna manns sem situr fastur á syllu í Goðahrauni á Fimmvörðuhálsi standa enn yfir, en aðgerðirnar eru tæknilega erfiðar að sögn upplýsingafulltrúa Landsbjargar. Meira »

„Þetta skal aldrei verða“

22:42 „Ég vil sem minnst gefa upp, en þetta skal aldrei verða,“ segir Hrafn Jökulsson umhverfissinni um fyrirhugaða Hvalárvirkjun. Framkvæmdir vegna virkjunarinnar hófust í dag á Ófeigsfjarðarvegi og segir Hrafn von á aðgerðum í vikunni. Meira »

Taka þurfti blóðsýni með valdi

22:30 Ökumaður var handtekinn í Kópavogi á fimmta tímanum í dag vegna ölvunar- og fíkniefnaaksturs. Hann var mjög ölvaður og reyndist einnig vera sviptur ökuréttindum ævilangt. Meira »

Þokuský eins og jökulbreiða

21:45 Berja mátti augum nokkuð sérkennilegt skýjafar yfir austanverðum Skaga við Skagafjörð í dag og tók Einar Gíslason á Sauðárkróki myndir af því þar sem hann var staddur á Höfðaströnd hinum megin við fjörðinn. Meira »

Togarinn „hættulegur staður“

20:55 „Ætli þeir hafi ekki bara verið að for­vitn­ast eins og krakka er oft siður. Ef þú ert á svæði sem er óstöðugt og get­ur valdið skaða þá ertu alltaf í hættu,“ segir hafnarstjóri í Reykjaneshöfn um fjóra táninga sem voru um borð þegar togarinn Orlik byrjaði að sökkva í Njarðvíkurhöfn í nótt. Meira »

Aðgerðinni ítrekað frestað

20:20 Reynir Guðmundsson, sem liggur á hjarta- og lungnadeild Landspítalans, hefur sent opið bréf til stjórnmálamanna, þar á meðal heilbrigðisráðherra. Þar óskar hann eftir því að farið verði yfir stöðuna sem er uppi á gjörgæsludeild. Meira »

Ölvaður starfsmaður fékk bretti í höfuð

20:00 Lögreglunni á höfuðborgarsvæðinu barst tilkynning um vinnuslys í Árbænum á öðrum tímanum í dag. Þar hafði vörubretti fallið á höfuð starfsmanns og blæddi mikið úr höfðinu. Meira »

Situr fastur á Fimmvörðuhálsi

19:45 Fimm hópar björgunarsveitarfólks eru nú á leið upp á Fimmvörðuháls til að aðstoða göngumann í sjálfheldu í Goðahrauni. Félagi mannsins tilkynnti um atvikið klukkan 18, en maðurinn hafði verið að klifra þegar hann rann niður á syllu og festi fótinn á milli steina. Meira »

Ekið á 16 ára dreng

19:38 Ekið var á sextán ára gamlan dreng sem var að hjóla yfir gangbraut í Garðabæ á tólfta tímanum í morgun. Drengnum varð ekki meint af en hjól hans skemmdist við áreksturinn. Meira »

ESB vill banna gúmmíkurl

19:25 Evrópusambandið er með til skoðunar að banna gúmmí á gerivgrasvöllum til íþróttaiðkunar frá og með árinu 2022. Heilu tonnin af örplasti af fótboltavöllum hverfa á ári hverju og enda í sjónum og jarðvegi. Meira »

Siðanefnd skilar áliti um Klaustursmál

18:25 Siðanefnd Alþingis hefur lokið áliti sínu um Klausturmálið og sent forsætisnefnd. Fá þeir sex þingmenn sem málið varðar frest út vikuna til að bregðast við álitinu og mun forsætisnefnd líklega ljúka málinu í næstu viku. Meira »

Eldur í bifreið í Reykjanesbæ

18:02 Eldur kom upp í mælaborði bifreiðar á Þjóðbraut í Reykjanesbæ skömmu fyrir klukkan 17 í dag og var slökkvilið Brunavarna Suðurnesja kallað á staðinn. Meira »

Icelandair deili bótum með farþegum

17:50 Neytendasamtökin fara fram á að farþegar Icelandair, sem neyðst hafa til að fljúga með staðgengdarflugvélum félagsins, fái hlutdeild í væntanlegum bótum sem Boeing greiðir félaginu vegna kyrrsetningar á 737 MAX-vélunum. Meira »

„Nú þarf ekki lengur Stasi“

17:40 Brynjar Níelsson segir orðið hatursorðræða vera vinsælt á meðal þeirra sem „vilja losna við gagnrýni og andstæðar skoðanir“. Þetta segir Brynjar á Facebook-síðu sinni í dag, en þar kemur meðal annars fram að ekki þurfi lengur Stasi til að upplýsa um hatursglæpi, „netið og Bárur þessa lands sjá um það“. Meira »

Leiðinni breytt til að auka stemningu

17:15 Þeir sem hyggja á að hlaupa heilt maraþon í Reykjavíkurmaraþoni Íslandsbanka í ágúst mega búast við því að stemningin í hlaupinu verði meiri en undanfarin ár. Meira »

„Eitt stærsta vandamálið innan flokksins“

16:47 „Hinn svokallaði flati strúktúr verður að byggjast á einhvers konar strúktúr,“ segir Halldór Auðar Svansson, fyrrverandi borgarfulltrúi Pírata. Hann segir strúktúrleysið eitt helsta vandamálið innan flokksins. Meira »

Brynjar Elefsen tekinn við sölusviði BL

16:45 Brynjar Elefsen Óskarsson hefur verið ráðinn framkvæmdastjóri sölusviðs BL ehf. við Sævarhöfða og tók hann við af Skúla Kristófer Skúlasyni sem lét af störfum í júní. Meira »

„Er mönnum alvara?“

15:19 Blaðamaður DV og höfundur langrar umfjöllunar um Gunnar Rúnar Sigurþórsson segir firringu fólgna í því að telja að þær upplýsingar sem fram hafi komið í umfjöllun hans eigi ekki erindi við almenning. Meira »

Hvaltönn fyrir lengra komna „lovera“

15:12 Skartgripasalar hafa lýst yfir áhuga á að smíða skartgripi úr tönnum og beinum grindhvalanna sem strönduðu í Löngufjörum á Snæfellsnesi. Meira »
KERRUR _ KERRUR _ KERRUR
Þessar sterku Þýsku frá ANSSEMS & HULCO, til afgreiðslu strax, sjá myndir m.a. í...
Hyundai Tuscon 2007 til sölu
Vel með farinn, bensín, beinsk.. ek. 211 þús. km. Einn eigandi, búið að skipta ...
Mynd eftir Ásgrím Jónsson
Til sölu olíumálverk eftir Ásgrím Jónsson, Húsafell, Uppl. í s. 772-2990 eða á ...
HEIMILISTÆKI
Til sölu lítið notuð uppþvotta vél 45 sm. breið Uppl. í síma 892-1525...