Birgir neitar að koma með vörur

Miklar framkvæmdir standa yfir neðarlega á Hverfisgötu og verður hluti ...
Miklar framkvæmdir standa yfir neðarlega á Hverfisgötu og verður hluti götunnar lokaður í sumar. Kaupmenn hafa lengi kvartað yfir erfiðu aðgengi í bænum vegna framkvæmda, götulokana og götuþrenginga. mbl.is/RAX

Ljóst er að kaupmenn í miðbænum hafa ekki farið varhluta af tíðum framkvæmdum þar og dæmi eru um að birgir hreinlega neiti að keyra vörur í verslun sökum erfiðs aðgengis. Anna Þóra Björnsdóttir, annar eigenda gleraugnaverslunarinnar Sjáðu við Hverfisgötu, segir í samtali við Morgunblaðið að hún sé ein þeirra sem fundið hafa fyrir framkvæmdum og götulokunum.

„Fyrirtækið sem keyrir til okkar vörur var að koma og segja okkur að í framtíðinni yrðum við að sækja hlutina sjálf. En ástæðan er sú að það kemst ekki með vörur hingað til okkar,“ segir hún.

Í gær hófst vinna við gatnamót Hverfisgötu og Ingólfsstrætis og er það hluti af endurnýjun Hverfisgötu sem unnið hefur verið að undanfarin ár. Vegna þessa verða gatnamótin lokuð fram til loka ágúst hið minnsta og verður umferð beint um hjáleiðir. Þá var einnig nýverið sú breyting gerð að Laugaveg skal aka upp að hluta í stað niður, eins og greint hefur verið frá.

Umræðuefnið við alla kúnna

Spurð hvort hún telji aðgengi að verslun sinni erfitt fyrir viðskiptavini svarar hún: „Já. Þetta er umræðuefnið við hvern einasta kúnna. Það eru allir að tala um hvað það er erfitt að komast í bæinn.“ Anna Þóra segist vel gera sér grein fyrir nauðsyn framkvæmda, en að skynsamlegra hefði verið að ráðast ekki í nýhafnar framkvæmdir á sama tíma og breytt akstursstefna gildir á Laugaveginum í bland við götulokanir og -þrengingar.

„Viðskiptavinurinn lítur þannig á að það taki því ekki lengur að koma, þetta sé orðið svo mikið vesen. En mér finnst eiginlega verst þegar birgjar eru farnir að segja okkur að sækja vörurnar sjálf vegna erfiðs aðgengis,“ bætir hún við.

Sindri Snær Jensson, einn eigenda Húrra Reykjavík við Hverfisgötu, segist ekki hafa fundið fyrir framkvæmdunum sem slíkum.

„Ég hef í raun ekkert út á þessar framkvæmdir að setja,“ segir hann í samtali við Morgunblaðið.

Segist hann telja að viðskiptavinir muni áfram sækja þangað sem finna má vinsæl vörumerki og eftirsóttar vörur sem erfitt er að finna annars staðar. Sindri Snær segist hins vegar finna fyrir því þegar lokað er fyrir umferð eða bílastæði í námunda við verslanir. „Þá breytist einhvern veginn mynstrið,“ segir hann, en leggur áherslu á að sín tilfinning sé sú að kúnnar finni samt leiðir til að sækja verslanirnar heim.

Nóg af stæðum á Skúlagötu

Aðspurður segir Sindri Snær að kúnnar verslananna ferðist með mjög fjölbreyttum hætti. Margir þeirra komi á reiðhjólum, fótgangandi og með strætó. Stór hluti kemur þó með einkabílnum.

„Það er feikinóg af bílastæðum, til dæmis á Skúlagötu og nálægt Skuggahverfi og víðar,“ segir hann.

Bjarni Brynjólfsson er upplýsingastjóri Reykjavíkurborgar. Hann segir framkvæmdirnar á Hverfisgötu enga stórframkvæmd.

„Þetta er svo sem ekki nein stórframkvæmd miðað við það sem áður hefur gengið á á Hverfisgötunni,“ segir Bjarni og bætir við að verkið verði unnið eins hratt og unnt er.

Þá segir hann alltaf svolítið erfitt þegar framkvæmdir standa yfir. „En á eftir verður þetta allt betra,“ bætir hann við.

Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 1.790 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »

Innlent »

Sagt upp vegna klámmyndbands

17:59 Klámmyndband, sem tekið var upp í heimavistarhúsi Verkmenntaskóla Austurlands í Neskaupsstað, rataði inn á vinsæla erlenda klámsíðu í stuttan tíma í lok júní. Starfsmenn sumarhótels sem rekið er á staðnum tóku myndbandið upp og var þeim sagt upp í kjölfarið. Meira »

Segir þolinmæði á þrotum

17:25 „Ég er ósammála því að það liggi ekki sérstaklega á þessu. Staðan í Vestmannaeyjum er þannig að hingað er komið nýtt skip, tilbúið til siglinga, og það sem stendur út af er að skipið getur ekki lagst að bryggjumannvirkjum í Vestmannaeyjum,“ segir Njáll Ragnarsson, formaður bæjarráðs Vestmannaeyja. Meira »

Þróa nýtt öryggistæki fyrir báta

17:05 Hefring nefnist nýtt fyrirtæki sem hyggst miðla upplýsingum í rauntíma til skipstjóra um þá þyngdarkrafta sem skip þeirra eru undirorpin á hafi úti. Meira »

Sjólaskipasystkini ákærð vegna skattamála

16:59 Embætti héraðssaksóknara hefur gefið út fimm ákærur á hendur systkinum sem oftast eru kennd við útgerðarfélagið Sjólaskip. Systkinin, tveir bræður og tvær systur, eru ákærð hvert um sig og einnig eru bræðurnir tveir ákærðir sameiginlega. Meira »

Hvaða ungu Íslendingar skara fram úr?

16:40 Í fyrra var Ingileif Friðriksdóttir valin framúrskarandi ungur Íslendingur af tvöhundruð tilnefndum. Nú hefur aftur verið opnað fyrir tilnefningar og landsmenn hafa þrjár vikur til að bregðast við. Meira »

Reyna að koma skútunni í land síðdegis

16:29 Einn var um borð í skútunni sem strandaði á skeri við Löngusker utarlega í Skerjafirði í dag. Björgunarbátur sigldi nánast alveg að skútunni og komst maðurinn þannig frá borði. Þetta kemur fram í tilkynningu frá Landsbjörg. Meira »

Ný skilti ekki lækkað hraðann

16:07 Lögreglan myndaði brot 92 ökumanna, sem keyrðu of hratt á Hringbraut í Reykjavík í gær. Á klukkustundartíma eftir hádegi óku 322 bílar í vesturátt og reyndust 92 þeirra yfir löglegum hámarkshraða, eða um 29%. Meira »

„Gamli Herjólfur sinnir þessu alveg“

15:32 Lagfæringum á ekju- og landgöngubrúm fyrir nýja Herjólf er næstum lokið. Nú eru það hins vegar viðlegukantar í Vestmannaeyjahöfn sem setja strik í reikninginn. Upplýsingafulltrúi Vegagerðarinnar segir ekki liggja á að taka skipið í notkun, enda afkasti gamli Herjólfur álíka miklu. Meira »

Bannar sæbjúgnaveiðar í Faxaflóa

15:28 Sjáv­ar­út­vegs­ráðuneytið hef­ur gert all­ar veiðar á sæ­bjúg­um óheim­il­ar frá og með deg­in­um í dag, á til­teknu svæði á Faxa­flóa. Þetta kem­ur fram í reglu­gerð ráðuneyt­is­ins, sem sögð er falla úr gildi 31. ág­úst næst­kom­andi. Meira »

Sækja slasaða konu á Fimmvörðuháls

15:16 Björgunarsveitir á Suðurlandi voru kallaðar út á þriðja tímanum í dag vegna slasaðrar konu á Fimmvörðuhálsi. Konan er slösuð á fæti og er stödd ofarlega á Fimmvörðuhálsi, miðja vegu milli Baldvinsskála og Fimmvörðuhálsskála. Meira »

Umferðarlagabrotum og kynferðisbrotum fjölgar

15:03 Umferðarlagabrotum og skráðum kynferðisafbrotum fjölgaði mikið á höfuðborgarsvæðinu í júní. Þetta kemur fram í mánaðarskýrslu lögreglustjórans á höfuðborgarsvæðinu fyrir júní 2019. Meira »

Ekkert fæst frá Isavia fyrr en á morgun

14:48 Næstu skref Isavia vegna dóms héraðsdóms í forræðisdeilu ríkisfyrirtækisins og bandaríska fyrirtækisins ALC verða ákveðin á morgun. Forstjóri fyrirtækisins hefur verið óínáanlegur síðustu daga. Meira »

Hefur hliðstæða reynslu af Birgittu

13:59 Þingflokkur Pírata var sammála um að rétt væri að upplýsa fundarmenn á félagsfundi flokksins á þriðjudaginn á hreinskilinn hátt um reynsluna af samstarfi þingmanna hans við Birgittu Jónsdóttur áður en greidd væru atkvæði um það hvort hún tæki sæti í trúnaðarráði flokksins. Meira »

Dómi yfir Vigfúsi áfrýjað til Landsréttar

13:26 Ríkissaksóknari hefur áfrýjað dómi Héraðsdóms Suðurlands í máli ákæruvaldsins gegn Vigfúsi Ólafssyni, sem dæmdur var fyrir manndráp af gáleysi og brennu 9. júlí. Vigfús var ákærður eftir að tveir létust í bruna að Kirkjuvegi 18 á Selfossi í október. Meira »

Leita eiganda „slagsmálahamsturs“

12:59 Lögreglan á Suðurnesjum greinir frá slagsmálum í bakgarði við heimahús í Keflavík í færslu á Facebook-síðu sinni. Óvenjulegt hafi hins vegar verið að sigurvegarinn hafi borið þann sem undir varð í kjaftinum heim til sín. Meira »

Fjögurra bíla árekstur við Grensásveg

12:51 Fjögurra bíla árekstur varð við Grensásveg og Hæðargarð. Að sögn slökkviliðsins á höfuðborgarsvæðinu var einn var fluttur á slysadeild Landspítalans eftir að hann missti stjórn á bíl sínum. Meira »

Pétur G. Markan til Biskupsstofu

12:50 Pétur Georg Markan hefur verið ráðinn samskiptastjóri Biskupsstofu. Hann lét nýlega af störfum sem sveitarstjóri Súðavíkurhrepps. Hann hefur störf hjá Biskupsstofu í ágúst. Meira »

Áforma að friðlýsa Goðafoss

12:19 Umhverfisstofnun hefur kynnt áform um friðlýsingu Goðafoss í Þingeyjarsveit. Greint er frá áformunum á vef Stjórnarráðs og Umhverfisstofnunnar, Goðafoss er er einn af vatnsmestu fossum landsins og vinsæll ferðamannastaður. Meira »

Skúta strand í Skerjafirði

12:08 Björgunarsveitir í Hafnarfirði og Kópavogi voru kallaðar út um ellefu í morgun vegna skútu sem siglt hafði í strand utarlega í Skerjarfirði. Meira »
Hvaða efni er í Hornstrandabókunum?
Dæmi: Viðtal Stefáns Jónssonar við Alexander Einarsson frá Dynjanda Viðamikið ...
Húsaviðgerðir
https://www.husco.is...
Þreyttur á geymslu- ólykt í ferðavagni.
Eyðir flestri ólykt. Ertu búinn að sækja bílinn úr vetrargeymslu, er ólykt í bíl...
Barnakerra
Til sölu Emmaljunga barnakerra. (Kerruvagn) Vel með farinn. Tilboð óskast...Sím...