Ferðalag mjaldranna í myndum

Heimamenn fylgdust með komu mjaldranna til Vestmannaeyja í gær.
Heimamenn fylgdust með komu mjaldranna til Vestmannaeyja í gær. Ljósmynd/Óskar Pétur Friðriksson

„Það eru allir glaðir og ánægðir og í það heila gekk þetta vonum framar,“ segir Sig­ur­jón Ingi Sigurðsson, verkefnastjóra sérverkefnadeildar TVG-Zimsen, sem sá um flutning mjaldranna frá Keflavík til Vestmannaeyja í gær.  

Mjaldrasysturnar Litla-Grá og Litla-Hvít komu til Vestmannaeyja í gærkvöldi eftir langt og strangt 19 klukkustunda ferðalag frá sæ­dýrag­arðinum Chang­feng Oce­an World í Sj­ang­hæ í Kína. Herjólfur kom í land með mjaldrana innanborðs rétt fyrir klukkan ellefu í gærkvöldi en við tók nokkurra klukkustunda vinna við að koma þeim í sérútbúna laug þar sem þær munu aðlagast næstu vikurnar áður en þær verða fluttar í griðarsvæði í Klettsvík sem er það fyrsta í heiminum sem er sérhannað fyrir mjaldra.

„Ég lagðist á koddann klukkan þrjú í nótt,“ segir Sigurjón sem er afar sáttur við hvernig til tókst. Flutningurinn hefur verið í undirbúningi í tvö ár og því er mikil vinna sem liggur að baki. „Við höfum fengið innsýn í líf hvalanna og það er ánægjulegt að sjá hvað það er mikið af fagfólki í kringum þá sem hefur „passion“ fyrir dýravelferð,“ segir Sigurjón.

Litla-Grá og Litla-Hvít ferðuðust í sitt hvorum tanknum þar sem fór vel um þær og voru þær undir ströngu eftirliti alla ferðina. Systurnar voru farnar að sýna þreytumerki við kom­una til Vest­manna­eyja að sögn Sig­ur­jóns, en fljótlega efitr komuna í laugina fóru þær að hreyfa sig og éta.

Hér að neðan má sjá myndir frá ferðalaginu frá því að Litla-Grá og Litla-Hvít lentu í Keflavík rétt fyrir klukkan tvö í gær og þar til þær komu til Vestmannaeyja á ellefta tímanum í gær.Flutningavélin var merkt í stíl við farþegana.
Flutningavélin var merkt í stíl við farþegana.
Flug­ferð flutn­inga­vél­ar­inn­ar Car­golux með mjaldr­ana tvo frá Sj­ang­hæ til Íslands ...
Flug­ferð flutn­inga­vél­ar­inn­ar Car­golux með mjaldr­ana tvo frá Sj­ang­hæ til Íslands gekk vel og var vél­in hálf­tíma á und­an áætl­un þegar hún lenti í Kefla­vík klukk­an 13.41 í gær. mbl.is/Eggert Jóhannesson
Fólk fylgdist með komu mjaldranna tveggja til landsins á Keflavíkurflugvelli.
Fólk fylgdist með komu mjaldranna tveggja til landsins á Keflavíkurflugvelli. mbl.is/Eggert Jóhannesson
Flugið tók um tíu og hálfan tíma. Mjaldr­arn­ir voru óró­leg­ir ...
Flugið tók um tíu og hálfan tíma. Mjaldr­arn­ir voru óró­leg­ir í byrj­un flug­ferðar­inn­ar en róuðust þegar leið á flugið. mbl.is/Eggert Jóhannesson
Tankarnir með Litlu-Grá og Litlu-Hvít komu til Keflavíkur í gær ...
Tankarnir með Litlu-Grá og Litlu-Hvít komu til Keflavíkur í gær eftir tæplega 11 klukkustunda flug frá Kína. Ljósmynd/Sea Life Trust
Fjölmennt lið tók á móti mjöldrunum við komuna til Keflavíkur.
Fjölmennt lið tók á móti mjöldrunum við komuna til Keflavíkur. mbl.is/Eggert Jóhannesson
Tveir nýir Mecedes-Benz Actros 5 fluttu vagn­anna með mjöldr­un­um en ...
Tveir nýir Mecedes-Benz Actros 5 fluttu vagn­anna með mjöldr­un­um en þetta er nýj­asta kyn­slóð þess­ara stóru at­vinnu­bíla. mbl.is/Eggert Jóhannesson
Flutningabílarnir óku beint um borð í Herjólf með mjaldrana innanborðs.
Flutningabílarnir óku beint um borð í Herjólf með mjaldrana innanborðs. Ljósmynd/Aðsend
Herjólfur kom til hafnar í Vestmannaeyjum á ellefta tímanum í ...
Herjólfur kom til hafnar í Vestmannaeyjum á ellefta tímanum í gærkvöldi með mjaldrana tvo um borð. Ljósmynd/Óskar Pétur Friðriksson
Eyjamenn kíktu við í höfninni í gær í þeirri von ...
Eyjamenn kíktu við í höfninni í gær í þeirri von að sjá mjaldrasysturnar. Þær voru hins vegar öruggar í tönkunum sínum þar til þær komust í laugina. Ljósmynd/Óskar Pétur Friðriksson
Rúnturinn lá niður á höfn í Vestamannaeyjum í gærkvöldi.
Rúnturinn lá niður á höfn í Vestamannaeyjum í gærkvöldi. Ljósmynd/Óskar Pétur Friðriksson
Fjöldi fólks stillti sér upp þegar flutningabílarnir keyrðu frá borði.
Fjöldi fólks stillti sér upp þegar flutningabílarnir keyrðu frá borði. Ljósmynd/Óskar Pétur Friðriksson
Spennan magnaðist eftir því sem mjaldrarnir nálguðust.
Spennan magnaðist eftir því sem mjaldrarnir nálguðust. Ljósmynd/Óskar Pétur Friðriksson
Flutningabílarnir vega hvor um sig um 9 tonn með mjaldrinum ...
Flutningabílarnir vega hvor um sig um 9 tonn með mjaldrinum og vatninu í tankinum. Ljósmynd/Óskar Pétur Friðriksson
Fjöldi fólks fylgidist með mjöldrunum sem komu til Vestmannaeyja í ...
Fjöldi fólks fylgidist með mjöldrunum sem komu til Vestmannaeyja í gærkvöldi eftir langt og strangt ferðalag alla leið frá Sjanghæ. Ljósmynd/Óskar Pétur Friðriksson
Tankarnir voru fluttir í laug þar sem mjaldrarnir verða í ...
Tankarnir voru fluttir í laug þar sem mjaldrarnir verða í aðlögun næstu vikurnar. Ljósmynd/Óskar Pétur Friðriksson
Um fjóra klukkutíma tók að flytja mjaldrana úr Herjólfi og ...
Um fjóra klukkutíma tók að flytja mjaldrana úr Herjólfi og í laugina. Ljósmynd/Óskar Pétur Friðriksson
Tankarnir voru fluttir út Herjólfi og í húsnæðið þar sem ...
Tankarnir voru fluttir út Herjólfi og í húsnæðið þar sem mjaldrarnir munu dvelja í laug næstu vikurnar til að venjast aðstæðum. Ljósmynd/Aðsend
Mjaldrasysturnar verða í einangrun í sérsmíðaðri laug þar sem þær ...
Mjaldrasysturnar verða í einangrun í sérsmíðaðri laug þar sem þær munu dvelja í um fimm til sex vikur á meðan þær venjast nýju heimkynnunum. Ljósmynd/Sea Life Trust
Systurnar munu dvelja í sérstöku griðarsvæði í Kletts­vík sem er ...
Systurnar munu dvelja í sérstöku griðarsvæði í Kletts­vík sem er það fyrsta í heim­in­um sem er sér­hannað fyr­ir mjaldra. Ljósmynd/Sea Life Trust
mbl.is

Innlent »

Ágætishaustlægð á leiðinni

06:57 Útlit er fyrir að ágætishaustlægð gangi yfir landið á sunnudag og mánudag með suðaustanátt og rigningu. Gera má ráð fyrir allhvössum vindi, jafnvel hvassviðri fyrir hádegi á sunnudag sunnan- og suðvestanlands. Þessu veðri fylgir rigning í öllum landshlutum og talsverð á Suður- og Suðausturlandi. Meira »

Lofar að gera þetta ekki aftur

06:01 Lögreglan hafði afskipti af þremur drengjum á vespu á Strandvegi síðdegis í gær. Ökumaður vespunnar náði að stinga lögreglu af eftir að hafa losað sig við farþegana tvo, sem voru hjálmlausir. Meira »

Eldislax ekki veiðst

05:30 Eldislax hefur ekki veiðist í laxveiðiám í sumar og ekki sést við myndaeftirlit. Er það mikil breyting frá síðasta ári þegar staðfest var að tólf eldislaxar hefðu veiðist í laxveiðiám. Meira »

Virða ekki lokun lögreglu

05:30 Dæmi eru um það að ferðamenn hafi ekki fylgt fyrirmælum lögreglu og farið inn á lokað svæði í Reynisfjöru, þar sem skriða féll á þriðjudag. Þetta staðfestir Björn Ingi Jónsson, verkefnastjóri almannavarna hjá lögreglunni á Suðurlandi. Meira »

Sátu allir við sama borð?

05:30 „Eins og mér var kynnt þetta var sama fermetraverð á öllum íbúðum sem Félag eldri borgara í Reykjavík, FEB, byggði í Árskógum 1 til 3. Skipti þá engu hvort um íbúðir á efstu hæð annars staðar í húsinu væri að ræða,“ segir einstaklingur í FEB sem ekki vill láta nafns síns getið en sótti um íbúð í húsunum. Meira »

Enn brunalykt á skólasetningu

05:30 Nemendur í 2. og 3. bekk hefja nýtt skólaár við Seljaskóla einum degi síðar en samnemendur þeirra sökum þess að enn var brunalykt af húsgögnum í tveimur kennslustofum árganganna. Meira »

Fylgjast áfram vel með vatninu

05:30 Lögreglan ákvað síðdegis í gær að gera hlé á formlegri leit að belgíska ferðamanninum Björn Debecker. Hann er talinn hafa fallið í Þingvallavatn fyrir um 13 dögum. Meira »

Fjarveran gagnrýnd

05:30 „Hún hefði átt að nýta tækifærið, taka á móti honum og ræða brýn málefni á borð við loftslagsmál og öryggis- og varnarmál. En hún forgangsraðar auðvitað verkefnum sínum,“ segir Hanna Katrín Friðriksson, formaður þingflokks Viðreisnar, í Morgunblaðinu í dag. Meira »

Húsvísku sjóböðin á lista Time

Í gær, 23:35 Sjóböðin á Húsavík (GeoSea) hafa ratað á árlegan lista tímaritsins Time Magazine sem einn af 100 áhugaverðustu stöðum í heiminum til að heimsækja á árinu 2019. Meira »

Lýkur hringferðinni við Laugardalshöll

Í gær, 23:07 Ein­ar Hans­berg Árna­son lýkur á morgun 500.000 metra langri hringferð sinni um landið. Frá því síðasta föstudag hefur Einar stoppað í 36 sveit­ar­fé­lög­um og róið, skíðað eða hjólað í sér­stök­um þrek­tækj­um 13.000 metra á hverj­um stað, einn metra fyr­ir hvert barn sem brotið er á. Meira »

Bólusetning kæmi í veg fyrir krabbamein

Í gær, 22:50 Hægt yrði að koma í veg fyrir um 92% af krabbameinstilvikum af völdum HPV-veirunnar með bólusetningu. Talið er að um 34.800 slík tilvik hafi greinst á árunum 2012-2016, samkvæmt nýrri rannsókn. Meira »

Hleypur sitt 250. maraþon

Í gær, 21:30 Fáir komast með tærnar þar sem Bryndís Svavarsdóttir er með hælana þegar kemur að fjölda maraþonhlaupa. Á laugardaginn hyggst hún hlaupa sitt 250. maraþon. Þetta verður 23. Reykjavíkurmaraþon hennar í röð og 12. maraþonið á þessu ári sem hún hleypur. Meira »

Keyrsla á Söndru Rún

Í gær, 21:15 Kennsla á haustönn í Borgarholtsskóla byrjaði í vikubyrjun og Sandra Rún Ágústsdóttir heldur áfram í bílamálun og bifvélavirkjun þar sem frá var horfið í vor. Í sumar keyrði hún 18 hjóla trukk frá morgni til kvölds og hefur hug á að halda áfram á þeirri braut í vetur með náminu. Meira »

Hafa safnað 10% hærri upphæð en í fyrra

Í gær, 20:55 5.300 hlaupa til góðs í Reykjavíkurmaraþoninu í ár fyrir 190 góðgerðafélög og hafa aldrei verið fleiri. Áheitasöfnunin á hlaupastyrkur.is gengur mjög vel og er búið að safna 10% hærri upphæð nú en á sama tíma í fyrra. Reykjavíkurmaraþonið fer fram í 36. sinn í ár. Meira »

Útskýrðu starfsumhverfi lögreglu

Í gær, 20:40 „Við fórum yfir verklag á borgarhátíðum og útskýrðum okkar starfsumhverfi,“ sagði Sigríður Björk Guðjónsdóttir, lögreglustjóri LRH. Sigríður Björk mætti í dag á fund mann­rétt­indaráðs Reykja­vík­ur­borg­ar, þar sem verklag lög­reglu á hátíðum á veg­um borg­ar­inn­ar var til umræðu. Meira »

Stúdentar hætta að selja vatn

Í gær, 20:25 Tekin hefur verið ákvörðun um að hætta að selja vatn í plastflöskum í mötuneyti Félagsstofnunar stúdenta, Hámu. Sömuleiðis hefur úrval vegan-matar í Hámu tekið stakkaskiptum og standa nú tveir heitir vegan-réttir stúdentum til boða í hádeginu. Meira »

„Flæði af lyfseðilskyldum lyfjum“

Í gær, 19:56 „Það sem gerðist í fyrra var að við vorum allt í einu með þetta flæði af lyfseðilskyldum lyfjum sem krakkarnir voru allt í einu komin á fullt í,“ svarar Guðmundur Fylkisson, aðalvarðstjóri hjá lögreglunni á höfuðborgarsvæðinu, spurður um fækkun leitarbeiðna vegna týndra barna og ungmenna. Meira »

Drengnum ekki vikið úr FÁ

Í gær, 19:10 „Honum hefur ekki verið vikið úr skólanum. Það er ekki rétt. Við megum ekki víkja nemendum úr skóla sem ekki eru orðnir 18 ára gamlir,“ segir skólameistari FÁ spurður um mál fatlaðs drengs sem greint var frá að hefði verið vikið úr sérdeild skólans eftir tveggja daga skólavist. Meira »

„Sókn og vörn íslenskunnar í fortíð, nútíð og framtíð“

Í gær, 18:48 „Við erum að efla rannsóknir á ritmenningu okkar sér í lagi frá miðöldum. Ég legg mikla áherslu á sókn og vörn íslenskunnar, í fortíð, nútíð og framtíð. Að kunna góð skil á bókmenntaarfinum hjálpar okkur að horfa til framtíðar,“ segir Lilja Dögg Alfreðsdóttir menntamálaráðherra. Meira »
Útsala .Kommóða ofl.
Til sölu 3ja skúffu kommóða,mjög vel útítandi,ljös viðarlit.. Verð kr 2000.. Ei...
Sumarhús- Gestahús - Breytingar
Sumarhús - Gestahús - Breytingar ? Framleiðum stórglæsileg sumarhús í ýmsum stær...
Fágætar vínilplötur í Kolaportinu!!
Mikið úrval af fágætum vínilplötum í Kolaportinu við gluggavegg miðjan sjávarmeg...
Kolaportið alltaf gott veður!
Góða veðrið og góða skapið er í KOLAPORTINU!...