Ætlar að sjá hvert námið leiðir sig

Hugi Kjartansson í Háskóla Íslands í dag.
Hugi Kjartansson í Háskóla Íslands í dag. mbl.is/Kristinn Magnússon

Hugi Kjartansson var semidúx við brautskráningu frá Menntaskólanum við Hamrahlíð um síðustu áramót. Söngur og tónlist hefur alltaf skipað stóran sess í lífi hans og er hann til að mynda nýlega kominn heim frá New York þar sem hann söng með Björk Guðmundsdóttur söngkonu. 

Hugi er einn þeirra 29 afreksnema úr þrettán framhaldsskólum um allt land sem tóku í dag við styrkjum úr Afreks- og hvatningarsjóði stúdenta Háskóla Íslands. Styrkþegarnir hafa allir náð framúrskarandi árangri á stúdentsprófi, en einnig er horft til annarra þátta eins og virkni í félagsstörfum, íþróttum og listum við mat á styrkþegum. Þá eiga styrkþegarnir það sameiginlegt að hafa innritað sig til náms við Háskólann í haust. 

Hugi hyggst hefja nám í íslensku næsta haust og segir áhugann lengi hafa verið til staðar. 

„Ég hef alltaf haft mikinn áhuga á íslensku. Svo þegar ég byrjaði í MH varð þetta eitthvað sem ég myndi vilja læra í háskóla,“ segir Hugi. Hann segist ekki hafa ákveðið hvaða atvinnu hann vilji leggja fyrir sig að námi loknu, en að hann hlakkar til að sjá hvert námið leiði sig. 

Hugi ásamt rektor HÍ.
Hugi ásamt rektor HÍ. mbl.is/Kristinn Magnússon

Tónlistin er ástríðan

Hugi hefur æft söng í sjö ár og lokið 6. stigi í söng frá Söngskólanum í Reykjavík auk þess sem hann leggur stund á píanónám. Hann segir tónlist yfir höfuð vera ástríðu sína en að söngurinn hafi skapað sér alveg sérstakan sess í lífi sínu. 

„Það er svo gott að nálgast tónlistina út frá söng, það er mjög aðgengilegt.“

Hugi var í Kór Menntaskólans við Hamrahlíð og síðar Hamrahlíðarkórnum og er sem áður segir nýkominn heim frá New York í Bandaríkjunum þar sem hann söng með hinni heimsfrægu Björk. 

„Við í Hamrahlíðakórnum fórum til New York að taka þátt í Cornucopia hennar Bjarkar sem er svona tónleikaröð í nýju tónlistarhúsi sem heitir The Shed. Við vorum með svona fortónleika á undan henni og tókum svo þátt í prógramminu hennar,“ segir Hugi og bætir við að reynslan hafi bæði verið ógleymanleg og skemmtileg. 

Afreksnemarnir sem tóku við styrkjum í dag.
Afreksnemarnir sem tóku við styrkjum í dag. mbl.is/Kristinn Magnússon

Hugi segir það hafa verið ákveðið púsluspil að finna jafnvægið á milli tónlistarinnar og námsins, en að svo lengi sem hægt sé að skipuleggja sig vel getur allt gengið upp. Hann segir Menntaskólann í Hamrahlíð veita einstaklega góðan stuðning við nemendur í tónlist og öðrum listgreinum og það hafi einfaldað skólagönguna töluvert. 

„Þau meta tónlistina inn í námið manns og maður getur fengið einingar fyrir og svona.“

Aðspurður hvað Hugi hyggst gera við styrkinn úr Afrekssjóðinum segist hann ekki hafa hugsað svo langt. „Aðallega ætla ég bara að nota hann til að framfleyta mér þetta næsta ár. Ég hef ekki hugsað það neitt lengra en það kemur örugglega bara í ljós.“

Jón Atli Benediktsson, rektor HÍ, við athöfnina í dag.
Jón Atli Benediktsson, rektor HÍ, við athöfnina í dag. mbl.is/Kristinn Magnússon
mbl.is/Kristinn Magnússon
mbl.is/Kristinn Magnússon
mbl.is/Kristinn Magnússon
mbl.is/Kristinn Magnússon
mbl.is

Innlent »

Veist að þremur múslimakonum

06:10 Veist var að þremur múslimskum konum utandyra í Breiðholti á sjöunda tímanum í gærkvöldi. Málið er í rannsókn hjá lögreglu og er hugsanlega um hatursglæp að ræða. Meira »

Bætist í jarðasafn Fljótabakka

05:30 Fljótabakki ehf., sem er íslenskt dótturfélag bandaríska ferðaþjónustufyrirtækisins Eleven Experience sem rekur m.a. ferðaþjónustuna Deplar Farm í Fljótunum, hefur keypt jörðina Atlastaði í Svarfaðardal. Meira »

Vegmerkingum ábótavant

05:30 Tafist hefur í um þrjár til fjórar vikur að vegmerkja vegarkafla á Sæbraut í Reykjavík eftir malbikunarframkvæmdir þar í júní. Meira »

Batnandi ástand og vaðandi makríll

05:30 „Almennt talað fer ástand sjávar suður af landinu batnandi,“ sagði Héðinn Valdimarsson, sviðsstjóri umhverfissviðs Hafrannsóknastofnunar, um helstu niðurstöður vorleiðangurs stofnunarinnar 2019. Meira »

Minna í húsnæði en hjá ESB

05:30 Árlegur kostnaður heimila hér á landi vegna húsnæðis (að undanskildum húsnæðiskaupum) er að meðaltali 22,1% heildarútgjalda.  Meira »

Segja ferðamenn ganga betur um

05:30 Nokkrir ferðaþjónustuaðilar sem Morgunblaðið ræddi við segja að erlendir ferðamenn gangi betur um en áður. Minna sé um að þeir gangi örna sinna á víðavangi og utan salerna. Meira »

Vill kaupa eyjuna Vigur í Djúpi

05:30 Skýrast ætti í næstu viku hvort verði af sölu Vigurs í Djúpi. Hugsanlegur kaupandi er útlendingur, búsettur í Evrópu, en ekki fengust nánari upplýsingar um hann. Sá kom nýlega með tilboð í eyjuna, sem síðasta árið hefur verið á söluskrá. Meira »

Rignir víða í nótt

Í gær, 23:12 Rigning er fram undan víða í nótt en þó síst með norðurströndinni. Áttin verður austlæg yfirleitt 5-10 m/s. Dregur úr úrkomu um vestanvert landið í fyrramálið en aftur rigning eða skúrir þar síðdegis. Hiti 10 til 18 stig og verður hlýjast norðaustanlands. Meira »

Hvetur til mótmæla

Í gær, 23:00 Mikið er rætt um skipulagsmál borgarinnar um þessar mundir og ekki eru allir á eitt sáttir þegar kemur að áformum um að byggja á grænum svæðum borgarinnar, skipulag miðborgarinnar og fleira í þeim dúr. Eyþór Arnalds, oddviti sjálfstæðismanna í borgarstjórn, hefur haldið uppi gagnrýni á meirihlutann og segir þrjóskju ríkja í borgarstjórn. Meira »

Malbika Reykjanesbraut í fyrramálið

Í gær, 22:54 Stefnt er að því að malbika aðrein á mislægum gatnamótum Reykjanesbrautar og Njarðvíkurvegar á morgun 16. júlí. Fráreininni verður lokað og þrengt að umferð við Reykjanesbraut. Viðeigandi merkingar og hjáleiðir verða settar upp. Meira »

Vilja sameina tvær stofnanir í eina

Í gær, 22:44 Lagt er til að Íbúðalánasjóður og Mannvirkjastofnun sameinist í nýja Húsnæðis- og mannvirkjastofnun samhliða uppskiptingu Íbúðalánasjóðs í drögum að nýju frumvarpi. Félagsmálaráðuneyti birti í dag í samráðsgátt stjórnvalda drög að frumvarpinu. Meira »

Getur ekki gjafar á tónlistarhátíð

Í gær, 22:13 Allir kjörnir fulltrúar Reykjavíkurborgar gátu fengið aðgöngumiða á tónlistarhátíðina Secret Solstice sem fram fór í síðasta mánuði, samkvæmt samningi við Reykjavíkurborg í þeim tilgangi að uppfylla eftirlitsskyldu sína. Meira »

Býst við að smitum fjölgi ekki

Í gær, 21:30 „Ég býst við að þetta fari að fjara út í þessari viku ef allt virkar eins og maður vonast til að það geri,“ segir Þórólfur Guðnason sóttvarnarlæknir við mbl.is um E.coli-sýkingu sem hefur greinst hjá 19 börnum. Meira »

Bílaleigubílar 5% færri en í fyrra

Í gær, 21:10 Þær bílaleigur sem starfa hér á landi eru með 24.943 ökutæki í umferð, en á sama tíma í fyrra voru bílaleigubílar í umferð 26.211 talsins. Um er að ræða 5% fækkun á milli ára. Meira »

Dómari óskar eftir launuðu leyfi

Í gær, 20:17 Jón Finnbjörnsson, einn fjögurra dómara við Landsrétt sem hefur ekki sinnt dómstörfum vegna dóms Mannréttindadómstóls Evrópu, hefur óskað eftir launuðu leyfi til áramóta. Nýr dómari verður settur í hans stað. Meira »

Fluttu 6,3 tonn af rusli úr Barðsvík

Í gær, 19:30 Hreinsun Hornstranda hefur staðið yfir, vík úr vík, frá árinu 2014. Alls hafa nú 35 tonn af rusli verið fjarlægð úr sjö víkum og einungis tvær eru eftir, sem til stendur að hreinsa næsta sumar. 6,3 tonn voru flutt úr Barðsvík til Ísafjarðar í gærkvöldi. Meira »

„Við erum heppin með hópinn“

Í gær, 19:27 „Þetta lítur vel út og við erum heppin með hópinn. Þetta er jafnsterkur hópur,“ segir Sigurbjörn Bárðarson landsliðseinvaldur íslenska landsliðsins í hestaíþróttum sem kynnt var í dag. Landsliðið keppir fyrir hönd Íslands á Heimsleikum íslenska hestsins sem fram fer í Berlín 4. - 11. ágúst. Meira »

Vonast til að farþegar sitji ekki aftur eftir

Í gær, 19:07 Icelandair vonast til þess að ekki komi aftur upp atvik svipað og átti sér stað í dag þegar 39 farþegar sem áttu bókað með vél félagsins frá Manchester til Íslands urðu eftir á Bretlandseyjum. Meira »

Brottfall úr námi langmest á Íslandi

Í gær, 18:20 Hlutfall íslenskra ungmenna á aldrinum 18-24 ára sem hættu of snemma í námi á árinu 2018 var 21,5%. Það er hvergi meira í allri Evrópu, þar sem meðaltalið er 10,6%. Meira »
Múrviðgerðir, Málningar- og viðhaldsvinna
Getum bætt við okkur inni- og útiverkefnum. Vönduð vinnubrögð og góð umgengni. T...
Þreyttur á reykinga- myglulykt, lausn ?
Eyðir flest allri ólykt, m.a. Myglu-gró ásamt og raka- reykinga- og brunalykt. ...
Sprautulökkun
Ónotað síubox til sölu, stærð breidd 241 cm, dýpt 78 cm og hæð 115 cm + plús gri...
STIGAR OG HANDRIÐ ALLAR MÖGULEGAR GERÐIR
Fleiri myndir af stiganum á meðfylgjandi mynd eru í möppu 110 á Fésinu okkar, (...