Tveir minkar skotnir, tveir minkar eftir

Það getur reynst þrautin þyngri að finna minkinn þar sem ...
Það getur reynst þrautin þyngri að finna minkinn þar sem hann á hægt með að smeygja sér inn og út um gjótur eftir þörfum. Tveir fundust þó í gær og voru skotnir. mbl.is/Eggert Jóhannesson

Meindýraeyðir skaut tvo minka niðri við Ægisgarð á Granda í Reykjavík í gær. Það voru læða og hvolpur hennar. Hún átti hins vegar þrjá hvolpa, þannig að tveir minkar hafast enn við niðri við höfn.

Minkarnir hafa að líkindum verið á sveimi um þetta svæði síðan í vor en læðan er vön að gjóta í byrjun maí. Þessi gaut þremur hvolpum. Þegar hvolparnir svo stækka verður litla fjölskyldan meira áberandi því læðan þarf að leggja sig í líma við að afla fæðu fyrir afkvæmin.

Með það fyrir augum finnur hún allt mögulegt og það gera ungarnir smám saman sjálfir. Þeir hafa sést tína upp æðarunga á svæðinu en einnig sækja þeir sér fisk.

„Það er mjög gott ef maður nær fullorðna dýrinu,“ segir Guðmundur Björnsson, meindýraeyðir hjá Reykjavíkurborg. Hann fékk ábendingu í gær um hvar minkarnir voru niðurkomnir, fór á vettvang og náði tveimur, læðu og hvolpi. Eftir standa tveir hvolpar sem hann veit af.

Svo vill til að Fréttablaðið birti mynd af tveimur minkum í Reykjavíkurhöfn í prentútgáfu sinni í dag. Allt bendir til þess að þeir minkar sem þar sjást hafi einmitt verið þeir sem Guðmundur skaut síðar um daginn.

Myndin í Fréttablaðinu í dag vakti áhuga manna. Eins og ...
Myndin í Fréttablaðinu í dag vakti áhuga manna. Eins og sjá má á henni er það stærra dýrið, læðan, sem liggur á steininum. Fullorðin verður hún alveg brún en hvolpurinn sem gægist upp úr sprungunni er gráleitari og aðeins um það bil hálfvaxinn. Systkini hans tvö eru enn í höfninni einhvers staðar. Skjáskot/Fréttablaðið

Guðmundur segir að margan myndi furða á því hvað er af mink í Reykjavík. Hann hefur sjálfur fundið um 90 minka í Reykjavík á þessu ári, þó að flestir þeirra hafi verið við Kjalarnes, við ár eða við eyjarnar.

„Að finna mink í höfninni er orðinn árviss viðburður,“ segir Guðmundur og segir tíðni slíka funda flökta, bara eins og dýrastofna er von og vísa. Ekki er þó loku fyrir það skotið að þeir séu að sækja í nýja flóru veitingastaða á Grandanum. „Bara eins og ferðamennirnir,“ segir Guðmundur glettinn.

Guðmundur fékk boð frá Faxaflóahöfnum um að hann hefði sést í gær en hann hefur þó á verið á höttunum eftir dýrunum um nokkra hríð núna. 

Almennt þykir betur fara á að eiga við dýrin að ...
Almennt þykir betur fara á að eiga við dýrin að kvöldlagi enda getur fólki brugðið í brún við slíkt um hábjartan dag. Í gær var þetta þó gert að degi til og Guðmundur segir það ekki hafa valdið vandræðum. mbl.is/Eggert Jóhannesson
mbl.is

Innlent »

Útlit fyrir ágætishelgarveður

10:17 Það verður norðaustanátt á landinu í dag og hvassast vestan og norðvestan til. Helgarveðrið lítur hins vegar ágætlega út á Suður- og Vesturlandi. Bjart veður og hiti á bilinu 13-18 stig. Fyrir austan er hins vegar útlit fyrir að áfram verði skýjað og lítils háttar úrkoma. Meira »

Lærði að gera raftónlist í Bandaríkjaher

10:00 Vestmannaeyjar eru fyrir löngu þekktar fyrir fjölbreytt tónlistarlíf og hæfileika. Nýjasta hljómsveitin þaðan er hljómsveitin Daystar sem býður upp á skemmtilegan bræðing af rokki og raftónlist, sem mætti kalla Cyber Punk. Meira »

Greiðsla til starfsmanna Reykjavíkur í ágúst

09:59 Reykjavíkurborg greiðir starfsfólki með lausa kjarasamninga eingreiðslu 1. ágúst, en þetta var samþykkt í borgarráði í gær sem viðauki við fjárhagsáætlun ársins 2019. Greiðslan er til komin vegna tafa á viðræðum um nýja kjarasamninga. Meira »

Hinsta WOW-vélin flogin á brott

09:30 Síðasta flugvélin undir merkjum fallna flugfélagsins WOW air flaug á brott af Keflavíkurflugvelli klukkan 9.15 í dag. Hún er á leiðinni í viðhaldsmiðstöð ALC í Ljubljana í Slóveníu. Meira »

Umhverfisvænt efni úr móbergi

07:57 Bandaríska fyrirtækið Greencraft hefur hug á að vinna íblöndunarefni fyrir steinsteypu úr móbergi á Reykjanesi. Fyrirtækið sérhæfir sig í gerð hátæknisteinsteypu á umhverfisvænan hátt. Meira »

Ekkert tilboð kom í nýja Kvíárbrú

07:37 Vegagerðin auglýsti hinn 24. júní sl. eftir tilboðum í smíði nýrrar brúar á Kvíá í Öræfum. Til stóð að opna tilboðin á þriðjudaginn en skemmst er frá því að segja að ekkert tilboð barst. Meira »

Drottningin kemur til Reykjavíkur

07:24 Farþegaskipið Qu­een Mary 2 er nú að leggjast að bryggju við Skarfabakka í Sundahöfn. Koma skipsins er sögu­leg­ur viðburður, en þetta er lengsta farþega­skip sem hingað hef­ur komið. Meira »

Festi bílinn í undirgöngunum

06:57 Um 70 mál komu á borð lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu í gærkvöldi og nótt og voru þrír vistaðir í fangageymslu. Einnig þurfti aðstoð lögreglu við þegar ökumaður sendibíls festi bíl sinn í undirgöngum. Meira »

Andlát: Gunnar B. Eydal

05:30 Gunnar B. Eydal, fyrrverandi skrifstofustjóri borgarstjórnar og borgarlögmaður, lést á líknardeild Landspítalans 15. júlí. Hann var á 76. aldursári. Meira »

Segist ekki vera á leið úr formannsstól

05:30 Bjarni Benediktsson, formaður Sjálfstæðisflokksins, segir engan fót vera fyrir því sem hann segir vera endurteknar sögusagnir um að hann hyggist láta af formennsku flokksins innan skamms. Meira »

Sjólasystkinin ákærð vegna skatta

05:30 Embætti héraðssaksóknara hefur gefið út fimm ákærur á hendur systkinum sem oftast eru kennd við útgerðarfélagið Sjólaskip. Systkinin, tveir bræður og tvær systur, eru ákærð hvert um sig og einnig eru bræðurnir tveir ákærðir sameiginlega í einu málanna. Meira »

Á að tryggja öryggi íbúanna

05:30 Stjórn Slökkviliðs höfuðborgarsvæðisins hefur samþykkt erindisbréf fyrir starfshóp varðan di verklag og eftirlit með búsetu í atvinnuhúsnæði á höfuðborgarsvæðinu. Meira »

Vilja nýta vikurinn

05:30 Erlent námafyrirtæki rannsakar nú möguleika á vinnslu Kötluvikurs á Mýrdalssandi. Þórir N. Kjartansson, landeigandi í Hjörleifshöfða, segir „álitið að á sandinum sé milljarður rúmmetra af þokkalega aðgengilegu efni“. Meira »

Útiloka ekki sameiningu bankanna

05:30 Ef sameining Íslandsbanka og Arion banka skapar aukið hagræði og betri rekstur er slíkt eftirsóknarvert. Þetta segir Brynjólfur Bjarnason, stjórnarformaður Arion banka. Meira »

Úrsögn vegna 3. orkupakkans

05:30 Bakaríið Gæðabakstur hefur ákveðið að segja sig úr Landssambandi bakarameistara. Þetta staðfestir framkvæmdastjórinn Vilhjálmur Þorláksson í samtali við Morgunblaðið. Hann segir að bakaríið hafi nú þegar skilað inn formlegri umsókn um úrsögn. Meira »

Borinn röngum sökum við störf sín

Í gær, 22:30 Verkfræðistofan Efla birti í dag yfirlýsingu á vefsíðu sinni, eftir að starfsmaður fyrirtækisins var sakaður um að vera „barnaperri“ sem væri að taka myndir af börnum á leikvelli í Drekavogi í Langholtshverfi. Hið rétta er að hann var að gera úttekt á leiksvæðinu fyrir Reykjavíkurborg. Meira »

„Dusta rykið af“ viðbragðsáætlun

Í gær, 22:13 „Það er engin hætta fyrir lönd eins og okkar. Þetta breytir í raun engu af því sem við höfum verið að gera,“ segir Þórólfur Guðnason sóttvarnarlæknir um ákvörðun Alþjóðaheilbrigðismálastofnun (WHO) að lýsa yfir neyðarástandi vegna ebólufaraldrinum sem hefur geisað í Austur-Kongó síðasta árið. Meira »

Varð ekki vör við neitt óvenjulegt

Í gær, 21:42 „Ég var greinilega í nágrenni við þá í dag en vissi ekki af þeim. Ég vildi að ég hefði vitað þetta þá hefði ég kíkt á þá,“ segir Branddís Margrét Hauksdóttir á Snorrastöðum sem var ríðandi á Löngufjörum með góðan hóp með sér í dag, nokkra kílómetra frá grindhvölunum sem þar rak á land. Meira »

15 ára stressaður fyrir heimsleikunum

Í gær, 21:28 Brynjar Ari Magnússon fimmtán ára crossfit-kappi er á leiðinni á heimsleika unglinga í crossfit í Madison í Wisconsin-fylki í Bandaríkjunum. „Ég verð ekki sáttur nema verðlaunapallinum,“ segir hann. Meira »
Húsaviðgerðir
https://www.husco.is...
EIGUM ALLSKONAR STIGA Á LAGER
Sjá fjölmargar gerðir á: http://www.sogem-sa.com/stairs Sími 615 1750 Sjá einni...
110 fm sumarhús á Suðurlandi..
Sumarhús í Biskupstungum til sölu. Eru 2 hús, annað fullbúið og hitt með þrjú sé...
Sultukrukkur,minibarflöskur ...
Til sölu...Ca 100 gler krukkur.til sölu. Frekar litlar. Einnig ca 200 smáflösku...