„Exótískur“ meirihluti taktlaus

Exótískar hugmyndir meirihlutans í Reykjavíkurborg eru úr takt við allan raunveruleika og svo virðist sem fulltrúa meirihlutans langi að búa annars staðar en á Íslandi, segir Vigdís Hauksdóttir, borgarfulltrúi Miðflokksins, í samtali við mbl.is.

Meirihluti borgarráðs Reykjavíkur samþykkti í gær nýtt deiliskipulag fyrir Stekkjarbakka þar sem gert er ráð fyrir bílastæðum, gróðurhúsi og verslunarrými.

Málið fór í gegn þrátt fyrir mikla andstöðu minnihlutans í borgarráði, sem samanstendur af þremur borgarfulltrúum Sjálfstæðisflokssins. Áheyrnarfulltrúar Miðflokksins, Flokk fólksins og Sósíalistaflokks Íslands gagnrýndu málsmeðferð meirihlutans einnig harðlega.

Margir íbúar á svæðinu og Hollvinasamtök Elliðaárdals hafa einnig mótmælt fyrirhugaðri uppbyggingu og í gær sagði Hildur Björnsdóttir, borgarfulltrúi Sjálfstæðisflokksins, að Umhverfisstofnun hafi gert fjölþættar athugasemdir við uppbygginguna.

Hún bætti því við að þeim athugasemdum hefði ekki verið svarað og að borgin hafi ekki fundað með Umhverfisstofnun.

Meirihlutinn eins og tvíhöfða þurs

„Ég fordæmi þetta náttúrulega. Það er alltaf verið að tala um að við þurfum að gera betur í umhverfismálum og hlífa náttúrunni en svo er farið að stað með þetta verkefni. Maður áttar sig ekki á því hvert meirihlutinn er að fara,“ segir Vigdís í samtali við mbl.is og bætir við:

„Þetta virkar eins og tvíhöfða þurs. Það er talað um að friða náttúruna og gera betur í umhverfismálum en svo er þetta samþykkt. Þetta er í anda þessarar þrengingarstefnu sem meirihlutinn stendur fyrir, að útrýma grænum svæðum í borginni.“

Hún segir aðgerðir meirihlutans algjörlega á öndverðum meiði við loforð þeirra.

Íbúasamtök ætla að knýja í gegn íbúakosningu

Fulltrúar meirihlutans sem hafa viljað tjá sig um málið þær Sigurborg Ósk Haraldsdóttir og Dóra Björt Guðjónsdóttir, borgarfulltrúar Pírata, og Þórdís Lóa Þórhallsdóttir, borgarfulltrúi Viðreisnar, segja að deiliskipulagið sem samþykkt var í gær sé töluvert breytt frá upphaflegu deiluskipulag og tekið hafi verið tillit til athugasemda íbúa og annarra.

„Það er ekki búið að taka meira tillit til athugasemda en það að íbúarnir á þessu svæði eru að fara af stað með undirskriftasöfnun til þess að knýja á um íbúakosningu til friðunar Elliðaárdalsins á þessu svæði,“ segir Vigdís sem gefur lítið fyrir orð fulltrúa meirihlutans.

Eins og meirihlutinn vilji ekki búa á Íslandi

Hún segir að þarna eigi að reisa stórt exótísk gróðurhús sem muni valda ljósmengun og sé úr takti við allan raunveruleika, „svona í stíl við pálmatrén í Vogunum.“ Aðgerðir meirihlutans gangi þvert á fyrri loforð.

„Það er verið að reyna búa til exótíska stemningu í glerhjúpum sem á frekar skylt við suðræn lönd. Það er eins og þessu fólki langi að búa annars staðar en á Íslandi og eins og það sé ekki viðurkennt að við búum á norðlægum slóðum,“ bætir hún við að lokum.

Samstaða minnihlutans þvert á flokka

Borgarfulltrúar Sjálfstæðisflokksins í borgarráði mótmæltu málinu harðlega eins og fyrr segir. Vigdís er áheyrnarfulltrúi Miðflokksins á fundum borgarráðs og hún lagði fram harðorða bókun í gær þar sem hún mótmælti og sagði málið „óásættanlegt.“

Kolbrún Baldursdóttir, borgarfulltrúi Flokks fólksins, er sömuleiðis áheyrnarfulltrúi í borgarráði og í samtali við mbl.is sagði hún það vera takt meirihlutans að læðast með hlutina og keyra þá í gegn.

Þá lagðist Sanna Magdalena Mörtudóttir, borgarfulltrúi Sósíalistaflokksins og áheyrnarfulltrúi í borgarráði, alfarið gegn fyrirhugaðri uppbyggingu á svæðinu og lagði fram bókun um það.

Einhvern veginn svona á gróðurhúsið að líta út.
Einhvern veginn svona á gróðurhúsið að líta út. Ljósmynd/WilkinsonEyre
mbl.is

Innlent »

Mest ávöxtun á Vestfjörðum

07:37 Mest ávöxtun af útleigu þriggja herbergja íbúðarhúsnæðis þar sem leigusali er einstaklingur er á Vestfjörðum, þar sem hún er 11,1% og næstmest er hún á Austurlandi þar sem hún er 10,5%. Meira »

Óráðið veður tekur við

07:02 Afar erfitt er að ráða í veðurhorfur fyrir næstu daga en nú þegar norðanáttin er að leggja upp laupana tekur við fremur óráðið veður. Meira »

Ofurölvi ók á þrjá bíla

06:08 Ofurölvi kona var handtekin um kvöldmatarleytið í gærkvöldi eftir að hún hafði ekið á þrjár bifreiðar við fjölbýlishús í Breiðholti (hverfi 109). Meira »

Blæddi mikið eftir árás

05:54 Maður sem var sleginn í höfuðið með glasi var fluttur með sjúkrabifreið á Landspítalann á ellefta tímanum í gærkvöldi með mikla blæðingu úr höfði. Ökumaður er alvarlega slasaður eftir bílveltu við Rauðhóla í gærkvöldi. Meira »

Andlát: Eymundur Matthíasson

05:30 Eymundur Matthíasson lést 16. ágúst síðast liðinn eftir langvinn veikindi. Eymundur stofnaði hljóðfæraverslunina Sangitamiya á Klapparstíg árið 2005, en þar eru seld hljóðfæri frá öllum heimshornum. Meira »

Setja viðræður í nýtt ljós

05:30 Upplýsingar um launaþróun forstjóra ríkisfyrirtækja setja kjaraviðræður BHM við ríkisvaldið í nýtt ljós að sögn Þórunnar Sveinbjarnardóttur, formanns BHM. Upplýsingarnar sem um ræðir komu fram í svari við fyrirspurn Þorsteins Víglundssonar, þingmanns Viðreisnar, til fjármálaráðherra. Meira »

Óvissa um áhrif skýjalöggjafar

05:30 Bæði Evrópska persónuverndarráðið og Evrópska persónuverndarstofnunin telja nauðsynlegt að farið sé yfir gildandi alþjóðasamninga Evrópusambandsins við Bandaríkin vegna skýjalöggjafar Bandaríkjanna. Meira »

Segir ekki nóg að grípa til skattaaðgerða

05:30 Páll Magnússon, formaður allsherjar- og menntamála- nefndar, segist vona og treysta því að hægt verði að grípa til aðgerða sem bæti rekstrarstöðu einkarekinna fjölmiðla á Íslandi. Meira »

„Vitni að dapurlegri stund“

05:30 „Í gær urðum við vitni að dapurlegri stund í sögunni þegar við klifruðum upp á það sem áður var jökullinn Ok, til að setja þar upp skilti til að minnast eyðingar hans.“ Meira »

87,8% vegna mannlegra mistaka

05:30 Mannleg mistök eru langalgengasta orsök umferðarslysa eða 87,8%. Þetta kemur fram í rannsókn verkfræðistofunnar Mannvits á slysum á stofnbrautum höfuðborgarsvæðisins. Var Rannsóknin unnin með styrk frá Vegagerðinni sem birti jafnframt rannsóknina. Meira »

20 fylgjast með komu Angelu Merkel

05:30 Tuttugu þýskir fréttamenn eru komnir til Íslands til þess að fylgjast með heimsókn Angelu Merkel, kanslara Þýskalands, að því er áreiðanlegar heimildir Morgunblaðsins herma en hún kemur til landsins í dag. Meira »

Katrín verður ekki á landinu

05:30 Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra og formaður Vinstrihreyfingarinnar – græns framboðs, staðfesti í samtali við Morgunblaðið í gærkvöldi að hún yrði ekki stödd hér á Íslandi þegar Mike Pence, varaforseti Bandaríkjanna, kæmi í heimsókn til Íslands hinn 4. september næstkomandi. Meira »

Hafa sinnt verkefnum vegna sæstrengs

Í gær, 22:46 Tvö íslensk almannatengslafyrirtæki hafa sinnt verkefnum fyrir erlenda fjárfesta sem hafa áhuga á því að leggja sæstreng fyrir rafmagn á milli Íslands og Bretlands, en mikið hefur verið rætt um slíkan sæstreng í umræðunni sem átt hefur sér stað um þriðja orkupakka Evrópusambandsins. Meira »

Ok, tragikómískt hvarf

Í gær, 22:15 Jón Gnarr fór að fjallsrótum Oks í morgun þar sem hópur fólks var kominn saman til að reisa minnisvarða horfnum jökli. Það var kalt og ljóst að Kaldidalur er ekki orðinn Hlýidalur, þrátt fyrir hamfarahlýnun. Meira »

Jepplingur valt á Suðurlandsvegi

Í gær, 22:04 Jepplingur valt á Suðurlandsvegi við Rauðhóla á níunda tímanum í kvöld. Bíllinn hafði hafnað á ljósastaur eftir að hafa farið nokkrar veltur. Ökumaðurinn var fluttur á slysadeild. Meira »

Tveir menn á sjúkrahúsi á Akureyri

Í gær, 20:58 Tveir íslenskir karlmenn liggja á Sjúkrahúsinu á Akureyri, sem urðu fyrir sama fólksbíl, annar hjólandi en hinn gangandi. Hundur annars þeirra varð einnig fyrir bílnum. Ökumaður bílsins slapp ómeiddur. Meira »

Keyrt á tvo menn og hund á Akureyri

Í gær, 19:34 Keyrt var á tvo menn á hjóli og einn hund á Glerárgötu á Akureyri síðdegis í dag. Þeir voru í kjölfarið fluttir á sjúkrahús. Málið er talið alvarlegt. Meira »

Tekið um 200 kíló af fíkniefnum

Í gær, 19:27 Tæplega 200 kíló af fíkniefnum hafa verið haldlögð af lögreglunni og tollinum það sem af er ári. Þetta kemur fram í frétt Ríkisútvarpsins en í byrjun ágúst náði lögreglan á Austurlandi 43 kílóum af amfetamíni og kókaíni um borð í Norrænu. Meira »

Bækur og baðstrandir Braga á Skaga

Í gær, 19:15 Bragi er búinn að standa í bókaútgáfu í nær 60 ár og nú þarf að flytja bækurnar úr einbýlishúsinu yfir í fjölbýlishúsið. Ærið verkefni. En Skaginn er í blússandi uppgangi og Bragi fylgist ánægður með. Meira »
Falleg íbúð á Keilugranda
Falleg 2ja herb. íbúð á Keilugranda til langtímaleigu frá 1. sept. Fyrir reyklau...
Þýsku kerrurnar, ný sending
Fleiri myndir á Bland: https://bland.is/classified/entry.aspx?classifiedId=38248...
Til sölu Lundia hillur
Um 33 lengdarmetrar, 5 einingar, af þessum frábæru bókahillum til sölu. Lökkuð g...
Hornborð til sölu ódýrt.
Hornborð 65x65 cm. Hæð 45 cm. Vel með farið kr. 900.- Er í Garðabæ s: 8691204...