16 milljóna krafa Skúla viðurkennd

Skúli Gunnar Sigfússon oft kenndur við Subway. Krafa hans í ...
Skúli Gunnar Sigfússon oft kenndur við Subway. Krafa hans í bú EK1923 upp á 16 milljónir var viðurkennd af héraðsdómi.

Rétt tæplega 16 milljóna króna krafa félagsins Stjörnunnar ehf., sem er í eigu athafnamannsins Skúla Gunnars Sigfússonar, sem oft er kenndur við Subway, í þrotabú EK1923 var viðurkennd með úrskurði Héraðsdóms Reykjavíkur í vikunni.

Er um að ræða upphæð sem Stjarnan var dæmd til að endurgreiða EK1923 eftir að dómstólar riftu framsali á kröfu EK1923 á hendur íslenska ríkinu til Stjörnunnar áður en félagið varð gjaldþrota. Var krafan til komin vegna ofgreiðslu gjalda til rík­is­sjóðs í tengsl­um við út­hlut­un á toll­kvót­um með útboði á ár­un­um 2014 og 2015.

Sá dómur féll í janúar 2018, en talið var að framsalið hafi falið í sér greiðslu EK1923 til Stjörnunnar með óvenjulegum greiðslueyri og að greiðslan hafi ekki virst venjuleg eftir atvikum, samkvæmt lögum um gjaldþrotaskipti.

Talsverðar deilur hafa staðið á milli Skúla Gunnars og Sveins ...
Talsverðar deilur hafa staðið á milli Skúla Gunnars og Sveins Andra Sveinssonar, skiptastjóra EK1923. mbl.is/Eggert

í kjölfarið gerði Stjarnan kröfu upp á sömu upphæð í þrotabúið. Eftir mótmæli annarra kröfuhafa hafnaði Sveinn Andri kröfunni og lagði Stjarnan þá kröfuna fyrir dómstóla. Í rökstuðningnum er meðal annars vísað til þess að í riftunarmálinu hafi verið byggt á þeirri meginforsendu að Stjarnan hafi eignast kröfu á hendur EK1923 þegar framsalinu var rift. Skiptastjóri taldi hins vegar að Stjarnan hefði oftúlkað niðurstöðu dómsins um mögulega kröfu og að sanna þyrfti að Stjarnan hafi orðið fyrir tjóni vegna ofgreiddra gjalda til ríkisins.

Héraðsdómur kemst að þeirri niðurstöðu að dómur Landsréttar, sem staðfesti dóm héraðsdóms um riftunina í fyrra, hafi falið í sér endanlega niðurstöðu um kröfuréttarlegt samband EK1923 og Stjörnunnar og að niðurstaða dómsins sé að viðurkenna kröfuna. Jafnframt er þrotabúinu gert að greiða 500 þúsund í málskostnað.

Stjarnan er rekstraraðili Subway-veitingastaðanna, en EK1923, sem áður var þekkt sem heildverslun Eggerts Kristjánssonar hf., hefur meðal annars verið innkaupsaðili fyrir Subway og var fyrir gjaldþrotið í eigu Skúla. Talsverðar deilur hafa verið uppi eftir gjaldþrotið milli Skúla og skiptastjórans Sveins Andra Sveinssonar, en Sveinn fór annars í nokkur riftunarmál vegna gjaldþrotsins og skaðabótamál gegn Skúla. Í fyrra var öðru félagi Skúla, Sjöstjörnunni, meðal annars gert að greiða EK1923 223 milljónir króna.

mbl.is

Innlent »

Grunaðir um smygl á metamfetamíni

18:44 Þrír karlmenn eru í gæsluvarðhaldi en þeir eru grunaðir um að hafa reynt að smygla tveimur kílóum af metamfetamíni til landsins frá Kanada. Mennirnir voru handteknir á Keflavíkurflugvelli 28. júní. Meira »

Kynnti innleiðingu heimsmarkmiða

18:16 Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra, kynnti stöðu innleiðingar Íslands á heimsmarkmiðum Sameinuðu þjóðanna um sjálfbæra þróun á árlegum ráðherrafundi um heimsmarkmiðin í höfuðstöðvum SÞ í dag. Meira »

Ekki bjartsýn á að smitleiðin finnist

17:44 Ábending barst Heilbrigðiseftirliti Suðurlands um að opið hafi verið að kálfastíu með þremur kálfum á laugardeginum 6. júlí sem greindust með E.coli í Efstadal II þrátt fyrir tilmæli Heilbrigðiseftirlitsins um að loka fyrir umgengni að kálfunum á fimmtudeginum 4. júlí. Meira »

Ekkert barn á spítala vegna E. coli

16:15 Enginn greindist með E. coli í dag að því er fram kemur á vef landlæknis. Þar segir að sýni frá níu einstaklingum sem grunaðir voru um E. coli sýkingu hafi verið rannsökuð og greindist enginn með sýkinguna. Því er heildarfjöldi barna sem greinst hafa frá því E. coli faraldurinn hófst, enn 19. Meira »

Nýtur ekki almenns trausts innan flokksins

16:08 Birgitta Jónsdóttir var tilnefnd til að sitja í trúnaðarráði Pírata en hlaut ekki nægan stuðning á félagsfundi Pírata í gær. Helgi Hrafn Gunnarsson, þingmaður Pírata segir þá sem sitja í trúnaðarráði þurfi að njóta almenns trausts innan flokksins og það sé ekki hægt að segja um Birgittu. Meira »

Met slegið hjá HB Granda

15:40 „Við vorum með alls rúmlega 1.500 tonna afla upp úr sjó í túrnum og þar af voru um 1.400 tonn í rússnesku landhelginni. Við kláruðum kvótann þar og eftir siglinguna heim til Íslands vorum við að veiðum djúpt úti af Vestfjörðum,“ segir Ævar Jóhannsson, skipstjóri á frystitogaranum Örfirisey RE. Meira »

Fleiri EES-tilskipanir í bið en áður

15:36 Guðlaugur Þór utanríkisráðherra segir að ef til vill hafi aldrei verið mikilvægara en nú að auka möguleika Íslands á að hafa áhrif á lagasetningu á fyrri stigum innan EES. Innleiðingarhallinn er 0,7%. Meira »

Afmynduð hlíð „svolítið alvarlegt mál“

15:15 Fyrir tveimur vikum uppgötvaði vísindamaður hjá Landmælingum Íslands verulegt skrið í fjallshlíð sem gengur út af vestanverðum Mýrdalsjökli. Áhyggjuefni, segir jarðfræðingur. Meira »

Starfshópur skipaður en ekki dýralæknir

14:50 Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra, hefur skipað starfshóp um þjónustu dýralækna í dreifðum byggðum og vaktþjónustu dýralækna. Hópurinn á að skila tillögum í október næstkomandi. Meira »

Tekjur af göngunum undir áætlun

14:03 Það sem af er sumri hafa tekjur af Vaðlaheiðargöngum verið um 35%-40% lægri en áætlanir gera ráð fyrir. Búist var við því að 90% umferðarinnar myndi fara í gegnum göngin en það hlutfall er einungis um 70%, sem þýðir að þrír af hverjum tíu bílum kjósa frekar að fara Víkurskarðið. Meira »

Mislingasmit greinist í Reykjavík

13:50 Fullorðinn einstaklingur, sem búsettur er á höfuðborgarsvæðinu, greindist með mislinga fyrir nokkrum dögum, en hann hafði verið á ferðalagi í Úkraínu í júnímánuði og hefur ekki skjalfesta bólusetningu gegn mislingum. Meira »

„Typpið er farið úr fjallinu“

13:35 Tveir vel mannaðir og vaskir hópar gengu fylktu liði upp á Helgafell í morgun áður en þeir skiptu sér upp og fóru að pússa mannakrot úr móberginu. Reðurtáknið tröllaukna er horfið á vit feðra sinna. Meira »

Hrækt og hvæst á múslimafjölskyldu

13:32 Þórunn Ólafsdóttir hringdi á lögreglu vegna árásar á múslima í Breiðholti í gærkvöldi og segir konu hafa veist að þeim, hrækt á og reynt að rífa í klæði þeirra. „Árásarmanneskjan hvæsti ítrekað á fólkið að það skyldi koma sér heim og það væri ekki velkomið hér á Íslandi,“ segir Þórunn. Meira »

Dyngjufjallaleið lokuð vegna vatnavaxta

13:14 Dyngjufallaleið hefur verið lokað um óákveðinn tíma vegna vatnavaxta, að því er fram kemur í tilkynningu frá Vegagerðinni. Meira »

Fólk sér CE og heldur að allt sé í lagi

11:58 Sérfræðingur í öryggi barna segir tilefni til að vera „mjög á varðbergi“ gagnvart sumum öryggisbúnaði fyrir börn í sundlaugum. Álíka vesti og það sem sást í sláandi myndbandi frá Noregi eru til á Íslandi. Meira »

Nýjum smitum fari vonandi fækkandi

11:30 „Ég bind allavega enn vonir við að það hylli undir að þetta fari dvínandi,“ segir Þórólfur Guðnason, sóttvarnalæknir, inntur um stöðu mála vegna e.coli-sýkingar sem greinst í nítján börnum hér á landi. Þá er uppi grunur um að bandarískt barn sé einnig smitað, en það var á sömu slóðum og þar sem nær öll börnin voru. Meira »

Leki í báti úti fyrir Hornströndum

11:08 Björgunarskip á Ísafirði og Bolungarvík voru kölluð út á áttunda tímanum í morgun vegna báts sem var í vanda þremur sjómílum norður af Kögri á Hornströndum. Leki hafði komið að bátnum í morgun vegna bilunar og þurfti að koma dælum um borð í hann. Meira »

Kallaði fúkyrði að konunum þremur

10:55 Atvikið þar sem veist var að þremur múslimakonum í gærkvöldi átti sér stað fyrir utan Bónus-verslunina í Lóuhólum um kl. 18. Málið er rannsakað sem hatursglæpur í miðlægri deild lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu. Meira »

Grunur um Parvó-smit á Austurlandi

10:35 Óstaðfestur grunur er um að hundur á Austurlandi hafi veikst af Parvó smáveirusótt. Þetta segir Daníel Haraldsson, þjónustudýralæknir á Egilsstöðum, en hann tilkynnti um tilfellið til yfirdýralæknis í gær og hefur sent sýni á Keldur til staðfestingar á grun sínum. Meira »
Infrarauðir Hitalampar fyrir allskyns verki 300w
Stórkostleg jákvæð áhrif á gikt, eykur virkni ýmissa ensíma sem bæta blóðrás og ...
Hvaða efni er í Hornstrandabókunum?
Dæmi: Viðtal Stefáns Jónssonar við Alexander Einarsson frá Dynjanda Viðamikið ...
Til sölu á Jótlandi, íbúð + iðnaður
Mikið pláss 1268 m/2 á 3000 m/2 lóð, m.a. 300 m/2 íbúð, stórt rafmagnsinntak. Ým...
Til sölu eldhúsborð
Til sölu massíft hvíbæsað furueldhúsborð. Einnig hentugt í sumarbústaði. Lengd...