Enginn skráð boðsmiða nema Pawel

Pawel Bartoszek, borgarfulltrúi Viðreisnar, heldur úti eigin hagsmunaskráningu, en sér ...
Pawel Bartoszek, borgarfulltrúi Viðreisnar, heldur úti eigin hagsmunaskráningu, en sér ekki ástæðu til að skikka aðra í að gera slíkt. Margir boragarfulltrúar segja, í samtali við mbl.is, að framtakið sé til eftirbreytni þótt þeir breyti ekki eftir því. mbl.is/Eggert

Skrifstofa borgarstjórnar lítur svo á að boðsmiða á viðburði þurfi ekki að skrá í hagsmunaskráningu borgarfulltrúa nema virði þeirra sé yfir 50.000 krónum. Þetta kemur fram í svari skrifstofunnar við fyrirspurn mbl.is

Í siðareglum borgarstjórnar kemur fram að geta þurfi allra boða í heimsóknir og ferðir, en þegar um gjafir er að ræða þarf aðeins að geta þeirra ef virði þeirra nær 50.000 krónum. Borgin lítur hins vegar svo á að boðsmiðar á viðburði séu ekki ferðir eða heimsóknir, heldur gjafir og falli því undir 50.000 króna viðmiðið.

Raunar er það svo að skrifstofan tekur ekki við skráningum undir þessu viðmiði, til þess að borgarfulltrúar séu undir sömu sökina seldir og boðsmiðar birtist ekki hjá einum, en öðrum ekki.

Aðeins Dagur og Dóra farið í ferðir

Þessu virðast flestir borgarfulltrúar hafa fylgt, því í hagsmunaskráningu borgarfulltrúa eru aðeins tveir borgarfulltrúar sem skrá nokkuð undir liðinn Ferðir eða heimsóknir. Það eru Dagur B. Eggertsson borgarstjóri, sem hefur farið tvisvar til Kína og einu sinni til Bandaríkjanna í störfum sínum, og Dóra Björt Guðjónsdóttir, fyrrverandi forseti borgarstjórnar, sem hefur farið til Færeyja og Austurríkis.

Borgarfulltrúum er reglulega boðið á viðburði, svosem leiksýningar, listasýningar og íþróttaleiki. En þeir hafa sumsé ekki ratað í hagsmunaskráninguna vegna fyrrnefnds viðmiðs um að þeir teljist gjafir, ekki ferðir.

Samkvæmt upplýsingum frá skrifstofu borgarstjórnar teljist Ferðir og heimsóknir vera ferðir með ferðakostnaði, oftar en ekki erlendis, þar sem utanaðkomandi aðili greiði ferðakostnað.

Fjölmiðlar hafa fjallað um boðsmiða sem borgarstjóri þáði á tónlistarhátíðina Secret Solstice í Laugardal, sem fram fór í júní. Öllum borgarfulltrúum var reyndar boðið á hátíðina og þáðu einhverjir boðið, þeirra á meðal Egill Þór Jónsson, borgarfulltrúi Sjálfstæðisflokks, og Pawel Bartoszek. Egill birti mynd af þríeykinu á Facebook og virtist fara vel á með þeim.

Heldur sína eigin hagsmunaskrá

Þá er rétt að geta þess að Pawel Bartoszek, núverandi forseti borgarstjórnar og borgarfulltrúi Viðreisnar, heldur úti sinni eigin hagsmunaskráningu þar sem hann segist skrá allar gjafir og viðburði sem hann þiggur boð á, hvort sem þær beri að skrá í hina hefðbundnu hagsmunaskráningu eða ekki. Hana má finna hér, og er boðsmiðinn á Secret Solstice þar á meðal.

Pawel segir að honum hafi þótt gott að mæta og sjá með eigin augum hvernig hátíðin færi fram. Hrósar hann skipuleggjendum fyrir stranga öryggisgæslu, einkum þegar kom að áfengi. Enginn hafi fengið að kaupa áfengi armbandslaus, ekki einu sinni Egill borgarfulltrúi sem þurfti að sækja sér sérstakt áfengisarmband áður en hann gat keypt einn bjór á barnum. Þá hafi gestum verið bannað að kaupa fleiri en einn drykk í einu, og þeim reglum fylgt.

Þessa mynd birti Egill af borgarfulltrúum sem mættir voru á ...
Þessa mynd birti Egill af borgarfulltrúum sem mættir voru á Solstice. Skjáskot/Facebook

Aðspurður segist Pawel hafa ákveðið að setja sjálfum sér þá reglu að skrá allar heimsóknir, fundi og viðburði sem hann sækir. Hann sér þó ekki ástæðu til að skikka alla borgarfulltrúa til þess, en segir að skoða megi að lækka 50.000 króna viðmiðið sem í gildi sé.

Algjör óþarfi að kynna sér aðstæður

Í samtali við mbl.is segir Egill að hann telji skynsamlegt fyrir borgarfulltrúa að þiggja boðið og kynna sér aðstæður á hátíðinni, enda sé hún í miðri borg og styrkt úr sjóðum borgarinnar. Hann segir að allt eins mætti gagnrýna þá sem heima sitja í stað þess að kanna þar aðstæður.

Í annan streng tekur þó Vigdís Hauksdóttir, borgarfulltrúi Miðflokksins, sem segist ósátt við hátíðina en að hún hafi ekki séð nokkra ástæðu til að mæta þangað og sjá af eigin raun hvernig hátíðarhöld færu fram. Tíma borgarfulltrúa sé betur varið í annað, en hátíðin fór fram á föstudags- og laugardagskvöldi.

Margir borgarfulltrúar fóru á mis við þessa veislu.
Margir borgarfulltrúar fóru á mis við þessa veislu. mbl.is/Arnþór Birkisson

Kolbrún Baldursdóttir, borgarfulltrúi Flokks fólksins, þáði heldur ekki boðið. Hún hefur einnig verið gagnrýnin á hátíðina á þessum stað en sá ekki ástæðu til að skoða aðstæður. Hún treysti á skýrslur frá yfirvöldum um það. Hún vill þó ekki gagnrýna þá borgarfulltrúa sem þekktust boðið; hver verði að gera það upp við sig.

Dóra Björt, borgarfulltrúi Pírata, mætti á hátíðina og skoðaði sig vel um. Tók hún saman nokkrar ábendingar um það sem betur mætti fara, og gerði meðal annars athugasemd við aðgengi gesta að fersku vatni.

Líf Magneudóttir, borgarfulltrúi Vinstri grænna þáði boðið ekki, en tekur í sama streng og Pawel og Dóra.

mbl.is

Innlent »

Hafa sinnt verkefnum vegna sæstrengs

Í gær, 22:46 Tvö íslensk almannatengslafyrirtæki hafa sinnt verkefnum fyrir erlenda fjárfesta sem hafa áhuga á því að leggja sæstreng fyrir rafmagn á milli Íslands og Bretlands, en mikið hefur verið rætt um slíkan sæstreng í umræðunni sem átt hefur sér stað um þriðja orkupakka Evrópusambandsins. Meira »

Ok, tragikómískt hvarf

Í gær, 22:15 Jón Gnarr fór að fjallsrótum Oks í morgun þar sem hópur fólks var kominn saman til að reisa minnisvarða horfnum jökli. Það var kalt og ljóst að Kaldidalur er ekki orðinn Hlýidalur, þrátt fyrir hamfarahlýnun. Meira »

Jepplingur valt á Suðurlandsvegi

Í gær, 22:04 Jepplingur valt á Suðurlandsvegi við Rauðhóla á níunda tímanum í kvöld. Bíllinn hafði hafnað á ljósastaur eftir að hafa farið nokkrar veltur. Ökumaðurinn var fluttur á slysadeild. Meira »

Tveir menn á sjúkrahúsi á Akureyri

Í gær, 20:58 Tveir íslenskir karlmenn liggja á Sjúkrahúsinu á Akureyri, sem urðu fyrir sama fólksbíl, annar hjólandi en hinn gangandi. Hundur annars þeirra varð einnig fyrir bílnum. Ökumaður bílsins slapp ómeiddur. Meira »

Keyrt á tvo menn og hund á Akureyri

Í gær, 19:34 Keyrt var á tvo menn á hjóli og einn hund á Glerárgötu á Akureyri síðdegis í dag. Þeir voru í kjölfarið fluttir á sjúkrahús. Málið er talið alvarlegt. Meira »

Tekið um 200 kíló af fíkniefnum

Í gær, 19:27 Tæplega 200 kíló af fíkniefnum hafa verið haldlögð af lögreglunni og tollinum það sem af er ári. Þetta kemur fram í frétt Ríkisútvarpsins en í byrjun ágúst náði lögreglan á Austurlandi 43 kílóum af amfetamíni og kókaíni um borð í Norrænu. Meira »

Bækur og baðstrandir Braga á Skaga

Í gær, 19:15 Bragi er búinn að standa í bókaútgáfu í nær 60 ár og nú þarf að flytja bækurnar úr einbýlishúsinu yfir í fjölbýlishúsið. Ærið verkefni. En Skaginn er í blússandi uppgangi og Bragi fylgist ánægður með. Meira »

Lambahryggir vógu að rótum hjartans

Í gær, 18:30 Sigrún Magnúsdóttir fyrrverandi ráðherra fór um víðan völl í ræðu sinni á Hólahátíð í dag. Eða það sagði hún að hún ætlaði að gera, í samtali við mbl.is fyrr í dag, þar sem hún deildi hluta af Hólaræðu sinni og hugleiðingum um hin ýmsu mál. Meira »

Útkall vegna brimbrettakappa

Í gær, 17:59 Björgunarsveitir á Ólafsfirði og Siglufirði voru kallaðar út síðdegis vegna brimbrettakappa sem voru komnir í ógöngur við fjöruna við Kleifarveg í Ólafsfirði. Þeir komust sjálfir í land. Meira »

Þvoi bíla frekar á þvottaplönum

Í gær, 17:46 Heilbrigðiseftirlit Reykjavíkur beinir því til íbúa borgarinnar að bílaþvottur með efnum við heimahús sé alls ekki æskilegur, eftirlitið fær á hverju ári ábendingar um mengun sem berst með ofanvatni í árnar, vötnin og strandsjóinn í Reykjavík. Meira »

Vetraráætlun tekur gildi á morgun

Í gær, 17:35 Vetraráætlun Strætó tekur gildi á morgun og verða þá ákveðnar breytingar gerðar á leiðakerfi fyrirtækisins. Þetta kemur fram í fréttatilkynningu. Meira »

Heimsókn eftir sjö áratugi

Í gær, 17:30 Fjarlægð og tími fá ekki grandað fallegum vinskap vinkvennanna Ásu Jónsdóttur og danskrar æskuvinkonu hennar Anne Lise Caiezza. Nú, tæpum sjö áratugum síðar er Anne Lise loks komin í heimsókn til Íslands í fyrsta sinn. Meira »

Fékk áfall þegar hann sá myndbandið

Í gær, 16:35 Ugg setur að íbúum í Vesturbænum eftir að íbúi á Álagranda birti myndband af bréfbera sem reyndi að fara inn á heimili hans að næturlagi. Póstdreifing sá til þess að bréfberanum yrði vikið úr starfi. Meira »

Hvað viltu vinkonu minni?

Í gær, 15:50 „Fram að þessu höfum við ekki haft tækjabúnað til að kanna nákvæmlega hversu langt kríurnar fara, hvaða leiðir þær fara og hversu oft þær stoppa á leiðinni, ef þær stoppa þá yfirleitt, hvað þær eru lengi á leiðinni og hversu hátt þær fljúga, svo dæmi sé tekið.“ Meira »

Leit með kafbáti ekki borið árangur

Í gær, 14:50 Leit að líki belgíska ferðamannsins sem talinn er hafa fallið í Þingvallavatn í vikunni hófst að nýju klukkan níu í morgun og stendur enn yfir. Í dag hefur leitin einungis farið fram með litlum kafbáti eða neðansjávardróna sem stjórnað er af tveimur mönnum í báti. Meira »

Launahækkanir ríkisforstjóra „sláandi“

Í gær, 13:27 „Mér finnst mest sláandi við þetta hvað það er við fyrstu sýn mikið ósamræmi í launaákvörðunum eftir fyrirtækjum. Það er merkilegt að sjá að það virðist ekki vera nein samræmd stefna ríkisins hvað varðar þessi mál,“ segir þingmaður Viðreisnar, um launahækkanir ríkisforstjóra síðustu tvö ár. Meira »

Okjökull kvaddur með viðhöfn

Í gær, 12:48 „Í dag kveðjum við formlega jökulinn Ok en hann er fyrstur íslenskra jökla til að hverfa á tímum loftslagsbreytinga,“ skrifar Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra, sem í dag er viðstödd fjölmenna minningarathöfn um Okjökul í Borgarfirði. Meira »

Samband Íslands og Þýskalands

Í gær, 12:15 „Þessar heimsóknir leiðtoga Þýskalands leiða hugann að margþættu sambandi ríkjanna tveggja, Íslands og Þýskalands, sem á sér aldalanga sögu,“ skrifar Svana Helen Björnsdóttir í tilefni af komu Angelu Merkel Þýskalandskanslara til Íslands á morgun. Meira »

Skynsamlegra að RÚV sé á fjárlögum

Í gær, 08:48 Óli Björn Kárason þingmaður Sjálfstæðisflokks segir að það sé ef til vill skynsamlegt að leggja niður útvarpsgjaldið og setja starfsemi RÚV alfarið á fjárlög. Honum líst vel á að RÚV hverfi af auglýsingamarkaði, en segir það aðra umræðu hvort „bæta“ þurfi ríkisfyrirtækinu tekjutapið. Meira »
Nokkrar notaðar saumavélar til sölu !!
Nokkrar tegundir, ýmsar gerðir. Allar ástandsskoðaðar og prófaðar af fagmanni. V...
Lok á heita potta og hitaveituskeljar
Lok á heita potta og hitaveituskeljar. Stærðir í cm: 200x200, 210x210, 220x220, ...
Skápur úr furu
Gæti hentað í sumarhúsið. S. 8691204...
Lok á heita potta og hitaveituskeljar
Lok á heita potta og hitaveitu- skeljar Stærðir í cm: 200x200, 210x210, 220x220,...