Fagnaðarfundir í nýjum hjólabrettagarði

Gleðistund. Jón og Júlíus eru að hanga saman yfir helgina. ...
Gleðistund. Jón og Júlíus eru að hanga saman yfir helgina. Þeir höfðu ekki hist í 4-5 ár þegar loks kom að endurfundum. mbl.is/​Hari

Jón og Júlíus ólust saman upp á Selfossi lengst af en höfðu ekki hist í fjögur eða fimm ár þar til nú um helgina, enda flutti Jón til Reykjavíkur á sínum tíma. Það voru því fagnaðarfundir. Þeir lögðu leið sína í nýja hjólabréttagarðinn á Miðbakka við Reykjavíkurhöfn í hádeginu í gær.

Blaðamaður rak augun í þá þegar hann átti leið um matarmarkaðinn sem opnaði í gær við hliðina á hjólabrettagarðinum. 

„Ég er ánægður með garðinn,“ segir Jón Starkaður Laxdal Arnalds, vel að merkja sonur Eyþórs Arnalds borgarfulltrúa. Eitt er við garðinn að athuga, segir Jón, og það er að efst á rampinum er erfitt að „grind“-a, hreyfing sem felst í að ferðast um stöngina efst á rampinum á öxlum hjólabrettisins. Jón segir að þetta stafi af hönnunargalla, kanturinn sé ójafn. 

Og Jón þvertekur fyrir að hér kenni árinni illur ræðari.

Efst í rampinum er stöngin eitthvað skökk, segir Jón. Hann ...
Efst í rampinum er stöngin eitthvað skökk, segir Jón. Hann getur steypt sér af stað, droppað, en ekki „grind“-að, rennt sér eftir stönginni. Að hans sögn skrifast það á hönnun rampsins. mbl.is/​Hari

Það er ekki sama, Kók og Pepsí

Júlíus Geir Sigurjónsson vinur Jóns er frá Selfossi og er kominn í helgarferð til Reykjavíkur. Hann á ekki hjólabretti og var því á hjóli. „En það er aldrei að vita nema ég kaupi mér bretti,“ segir Júlíus. Þeir voru á Miðbakkanum í nokkra klukkutíma í fyrradag, í ögn betra veðri en í gær.

Þeir voru í námunda við matarmarkaðinn að athafna sig en höfðu enn ekki gengið svo langt að fá sér að borða. Þeir þurftu þó að svala þorstanum eftir átökin á brettinu og á hjólinu og höfðu því keypt sér Pepsí skömmu áður en blaðamann bar að garði. Júlíus hefði viljað hafa það Kók. „Jón valdi þennan stað,“ segir Júlíus og bendir á tiltekinn bás á markaðnum, „og það var ekkert Pepsí þar.“ Jón vísar þessu á bug og kveðst hafa verið opinn fyrir því að skoða möguleikana á að finna Kók. „Ég spurði meira að segja um Kók en það var ekki til,“ segir hann.

Annar hjólar, hinn skeitar. Eða rennir sér um á hjólabretti ...
Annar hjólar, hinn skeitar. Eða rennir sér um á hjólabretti eins og það er orðað á tærri íslensku. Félagana greindi á um stjórnsýsluna sem leiddi að þeirri ákvörðun að keypt var Pepsí, en ekki Kók. Þeir jafna sig. mbl.is/​Hari

Drengirnir, 11 og 12 ára, sjá ekki fram á annað en að venja áfram komur sínar á Miðbakkann að einhverju marki og sérstaklega ef Júlíus kemur aftur í heimsókn. Jón sér þó helst fram á að skeita á Ingó[lfstorgi] það sem eftir lifir sumars. Þar getur hann ollað niður fjórar og stefnan er að olla niður átta, það er að segja tröppur, það er að segja þessar stóru á Ingólfstorgi. Þeir eru ekki beint spenntir að byrja aftur í skólanum, enda „hræðilega leiðinlegt“.

mbl.is

Innlent »

Lærði mikið af hruninu

20:30 Ásgeir Jónsson, sem tók við embætti seðlabankastjóra í dag, segist ekki hafa gert sér grein fyrir því fyrir bankahrunið á hve veikum grunni bankarnir stóðu. Meira »

Þegar Íslendingar girntust Grænland

20:21 Einar Ben, Kristófer Kólumbus, Vidkun Quisling, þýskur bakari, rófubyssur, húsbruni og lagabókin Grágás. Allt kemur þetta við sögu er rifjuð er upp sú tíð þegar með Íslendingum bærðust glæstir draumar um nýtt landnám og eygðir voru möguleikar um að gera „litla og aflvana þjóð að voldugu heimsveldi“. Meira »

Leynist tyggjódólgur í Kjarnaskógi?

20:19 Einar Sigtryggsson, menntaskólakennari á Akureyri, hefur á síðustu fjórum vikum nánast fyllt 20 lítra fötu af tyggjóklessum sem hann tínir upp af göngustígnum í Kjarnaskógi á Akureyri. Meira »

Þúsundir sterataflna fundust í Norrænu

19:24 Þúsundir sterataflna, sem vandlega hafði verið komið fyrir í bifreið, fundust við komu Norrænu til Seyðisfjarðar fyrir skemmstu og var það í fjórða skipti á árinu sem slíkt magn stera var haldlagt á Seyðisfirði. Tveir voru handteknir. Meira »

„Ekkert mál“ að hjóla yfir hálendið

19:20 „Þetta hefur gengið mjög vel. Ekkert hefur bilað hjá mér sem ég átti alveg von á. Ég hef bara þurft að smyrja keðjuna tvisvar sinnum,“ segir Óskar Guðmundsson hjólagarpur með meiru sem er kominn til Reykjavíkur eftir að hafa hjólað yfir hálendið frá Fáskrúðsfirði rúmlega 600 kílómetra. Meira »

Úrvinnslunni „hraðað eins og kostur er“

19:07 „Þessi tvö erindi eru í meðferð og úrvinnslu þeirra verður hraðað eins og kostur er,“ segir Þórmundur Jónatansson upplýsingafulltrúi samgönguráðuneytisins. Land­eig­endur í Ing­ólfs­firði hafa farið fram á frest­un réttaráhrifa. Meira »

Borgaraleg handtaka í Grafarvogi

19:00 Framtakssamur vegfarandi stöðvaði för manns í annarlegu ástandi í Grafarvogi síðdegis í dag, eftir að sá hafði keyrt utan í bifreiðar við Spöngina, og framkvæmdi borgaralega handtöku. Meira »

Íslendingar á Spáni fargi kjötbúðingi

18:55 Listeríumengaður kjötbúðingur frá vörumerkinu „La Mechá“ er talinn hafa valdið veikindum yfir 100 manns á Spáni, aðallega í Andalúsíu en vitað er um tilfelli víðar frá því í maí síðastliðnum. Meira »

Mjakast í viðræðum flugfreyja Icelandair

18:12 Flugfreyjufélag Íslands fundaði með Samtökum atvinnulífsins hjá ríkissáttasemjara vegna Icelandair í dag. „Það er ágætis gangur í viðræðum en ekki þannig að það sé farið að sjá fyrir endann á þessu.“ Meira »

Stórt sár í Reynisfjalli

18:11 Sárið sem myndaðist við skriðuna í Reynisfjalli í nótt er gríðarstórt og ljóst að bergið er afar laust í sér. Brimið hefur rifið hluta af lokunum, sem settar voru upp í fjörunni í morgun, á haf út en þær hafa þó að mestu verið virtar af ferðamönnum á svæðinu að sögn lögreglu. Meira »

Íslamskir öfgamenn enn mesta hættan

18:05 Forsætisráðherra Noregs segir, að þrátt fyrir reynslu landsins af hryðjuverkaárásum hægriöfgamanna, sé helsta ógnin enn hættan á hryðjuverkaárásum íslamskra bókstafstrúarmanna. Hún ræddi málið við mbl.is. Meira »

„Þetta er orðinn allt of langur tími“

17:02 Formaður Blaðamannafélags Íslands segir ekki hafa staðið á félaginu í kjaraviðræðum við Samtök atvinnulífsins, en samningar blaðamanna hafa verið lausir frá 1. janúar. Möguleika á eingreiðslu til félagsmanna hefur verið velt upp. Meira »

Hvarf Oks til vitnis um alvarlegt ástand

16:36 Angela Merkel yfirgaf blaðamannafundinn í Viðey fyrst manna. Eftir sátu norrænir ráðherrar og fóru í viðtöl. Kanslarinn þýski sagði þó ýmislegt meðan á fundinum stóð og svaraði spurningum fjögurra blaðamanna. Ekki verður sagt að í máli Merkel hafi komið fram afgerandi fullyrðingar um nokkuð efni. Meira »

Brauðtertur, útikarókí og knús

16:17 Brauðtertusamkeppni, lúðrasveitauppgjör, fjölskyldujóga, rauðvínsjóga, spunamaraþon, vöfflukaffi, knús og útikaraoke. Þetta er aðeins brotabrot af yfir hundrað viðburðum sem gestum Menningarnætur gefst kostur á að sækja á laugardag, þegar Menningarnótt verður fagnar í borginni í 24. sinn. Meira »

Nágranni bjargaði íbúðinni

15:59 Slökkviliðið á Akureyri var kallað út um tvöleytið í dag eftir að tilkynnt var um reyk úr íbúð í innbænum. Hafði húsráðandi verið að stunda eldamennsku og brugðið sér frá. Ekki kviknaði eldur í pottinum sem var á heitri hellu, en myndaðist mikill reykur, segir varðstjóri slökkviliðsins á Akureyri. Meira »

Var ekki með heimild flugumferðastjóra

15:43 Áreksturshætta varð skammt frá Langavatni þann 29. mars 2018 þegar flugmaður vélarinnar TF-IFB hóf flug í átt til lendingar á Reykjavíkurflugvelli áður en hann fékk heimild til þess, að því er segir í skýrslu Rannsóknarnefndar samgönguslysa. Er atvikið flokkað sem „alvarlegt flugatvik.“ Meira »

Aðstoða efnalitla foreldra í upphafi skólaárs

15:37 Starfsfólk og sjálfboðaliðar Hjálparstarfs kirkjunnar munu næstu daga og vikur taka á móti foreldrum grunnskólabarna sem búa við kröpp kjör og aðstoða um ýmislegt sem vantar í upphafi skólaárs, að því er fram kemur í tilkynningu frá Hjálparstarfi kirkjunnar. Meira »

Umskipti hjá Sölku á Dalvík

14:50 Hagnaður varð af rekstri sjávarafurðafyrirtækisins Sölku á Dalvík í fyrra. Samkvæmt upplýsingum í ársreikningi fyrirtækisins fyrir árið 2018 nam hagnaðurinn um 6,5 milljónum króna. Meira »

Flugeldasýningin með óbreyttu sniði

14:30 Flugeldasýningin á menningarnótt á laugardag verður með óbreyttu sniði. Hún hefst að loknu Tónaflóði, stórtónleikum Rásar 2, um klukkan 23. Skotið verður upp á sama stað og í fyrra, við Austurbakkann. Meira »
Harðviður til húsbygginga
Harðviður til húsabygginga Sjá nánar á www.vidur.is Vatnsklæðning, panill, palla...
Ég skal selja fyrir þig!
Fasteignir óskast á söluskrá....
Gagnvirkir UHD skjáir ( 4k )
Upplýsingar gefur Ólafur hjá Varmás ehf. sími 566 8144...
Sumar í Biskupstungum...
Eigum laust sumarhús frá 10. ágúst, 2-3 dagar í senn.. Falleg hús með heitum pot...