„Villdi að þið sistkini væruð bæði dauð“

Hrafn Jökulsson hefur barist ötullega gegn virkjun Hvalár í Árneshreppi.
Hrafn Jökulsson hefur barist ötullega gegn virkjun Hvalár í Árneshreppi. mbl.is/Ómar Óskarsson

Systkinunum Hrafni og Elísabetu Jökulsbörnum hafa borist ýmsar hótanir vegna mótmæla sinna gegn fyrirhugaðri Hvalárvirkjun í Ófeigsfirði í Árneshreppi. Ljótustu ummælin sem þeim hafa borist birti Hrafn á Facebook-síðu sinni, en þau hljóða svo. „Villdi að þið sistkini væruð bæði dauð. Egið engan rétt á að skifta ykkur af Árneshreppi [sic].“

Í samtali við Vísi segir Hrafn þau systkinin ekki kippa sér mikið upp við ummæli sem þessi, en að honum líki illa við og taki alvarlega þegar fólk hóti hans nánustu, líkt og systur hans Elísabetu.

Mér þykir bara dapurlegt að umræðan um umhverfismál skuli vera komin niður á þetta lága stig að þau okkar sem eru að berjast í þágu náttúru Íslands skuli sitja undir þessu,“ segir Hrafn. „Á dauða mínum átti ég von en aldrei því að mér eða mínum yrði hótað lífláti fyrir baráttu í þágu náttúru Íslands.“

mbl.is

Bloggað um fréttina