11 gullverðlaun til íslenska landsliðsins

Jóhann Skúlason og Finnbogi frá Minni-Reykjum.
Jóhann Skúlason og Finnbogi frá Minni-Reykjum. Ljósmynd/lhhestar

Alls unnu Íslendingar til sex gullverðlauna í fullorðinsflokki, eitt gull í ungmennaflokki og fjögur kynbótahross stóðu efst í sínum aldursflokki á heimsmeistaramóti íslenska hestsins sem fram fór í Berlín 4. - 11. ágúst.

Íslenska landsliðið hlaut einnig liðsskjöldinn fyrir besta árangur liðs á mótinu. Sigurbjörn Bárðarson landsliðseinvaldur tók við þeim verðlaunum fyrir hönd Íslands. 

Þeir knapar sem unnu til gullverðlauna eru eftirfarandi: Jóhann Skúlason er þrefaldur heimsmeistari því hann vann til gullverðlauna í tölti, fjórgangi og fjórgangsgreinum á Finnboga frá Minni-Reykjum, Teitur Árnason sigraði gæðingaskeið á Dynfara frá Steinnesi með einkunnina 8,66, Konráð Valur Sveinsson var með besta tímann í 100 metra skeiði á Losta frá Ekru sem fór á tímanum 7,35 sekúndum og Guðmundur Björgvinsson á Glúmi frá Þóroddsstöðum fór 250 metra skeiðið á 21,8 sekúndum og Benjamín Sandur Ingólfsson á Messu frá Káragerði var bestur ungmenna í gæðingaskeiði með einkunnina 7,71. 

Íslensku stuðningsmennirnir í stúkunni í Berlín létu vel í sér ...
Íslensku stuðningsmennirnir í stúkunni í Berlín létu vel í sér heyra. Ljómsmynd/Lhhestar

Kynbótahross sem stóðu efst í sínum flokki voru: Mjallhvít frá Þverholtum í flokki 5 vetra hryssa (8,14) og knapi hennar Þórður Þorgeirsson, Spaði frá Barkarstöðum (8,61) í flokki 6 vetra stóðhesta, knapi Helga Una Björnsdóttir, Eyrún Ýr frá Hásæti (8,58) í flokki 6 vetra hryssa og knapi hennar og nafna var Eyrún Ýr Pálsdóttir og þá reið Árni Björn Pálsson hæst dæmdu hryssunni í flokki 7 vetra hryssa sem er Elja frá Sauðholti (8,76).

Guðmundur Friðrik Björgvinsson og Glúmur frá Þóroddsstöðum fagna heimsmeistaratitli í ...
Guðmundur Friðrik Björgvinsson og Glúmur frá Þóroddsstöðum fagna heimsmeistaratitli í 250 metra skeiði. Ljósmynd/Lhhestar

Íslenska liðið vann einnig til tvennra silfurverðlauna og hlaut þrenn bronsverðlaun. Ásdís Ósk Elvarsdóttir sem keppti í ungmennaflokki varð önnur í tölti á hryssunni Koltinnu frá Varmalæk og hlaut einnig silfur í samanlögðum fjórgangsgreinum. Hún deildi einnig 3. til 5. sæti í fjórgangi með Hákoni Dan Ólafssyni sem keppti á Stirni frá Skriðu og danska ungmenninu Kristine B. Jörgensen. Þá hlaut Bergþór Eggertsson á Besta frá Upphafi bronsverðlaun í gæðingaskeiði fullorðinna.  

Þess má geta að Jóhann Skúlason hefur unnið til 19 gullverðlauna á heimsmeistaramótum, 13 gullverðlaun í hringvallargreinum og sýnt sex kynbótahross sem stóðu efst í sínum aldursflokki í kynbótadómi. Jóhann keppti á Finnboga frá Minni-Reykjum. 

Benjamín Sandur Ingólfsson er heimsmeistari ungmenna í gæðingaskeiði á hryssunni ...
Benjamín Sandur Ingólfsson er heimsmeistari ungmenna í gæðingaskeiði á hryssunni Messu frá Káragerði. Ljósmynd/Lhhestar
mbl.is

Innlent »

Hyggst kæra ólögmæta handtöku

Í gær, 22:32 „Ég er hissa á lygunum sem lögreglan lætur frá sér og mér finnst mjög sárt að vera handtekinn fyrir það hver ég er en ekki fyrir eitthvað sem ég gerði. Ég hélt að slík vinnubrögð liðust ekki,“ segir Elínborg Harpa Önundardóttir, sem var handtekin fyrir meint mótmæli í miðri Gleðigöngunni fyrr í dag. Meira »

Leit með sónar skilaði ekki árangri

Í gær, 20:49 Leitin að belgíska ferðamanninum sem talin er hafa fallið ofan í Þingvallavatn hélt áfram í dag með köfurum, þyrlu og sónartækjum sem skönnuðu botninn þar sem það var hægt. Þetta segir Gunnar Ingi Friðriksson, formaður svæðisstjórnar björgunarsveita. Meira »

Ríkisstjórnin styrkir Reykjavíkurleikana

Í gær, 20:45 Ríkisstjórnin samþykkti á fundi sínum í gær að veita fjögurra milljóna króna styrk af ráðstöfunarfé sínu til Reykjavíkurleikanna sem haldnir verða árið 2020, en Íþróttabandalag Reykjavíkur hefur ásamt sérsamböndum innan Íþrótta- og Ólympíusambands Íslands og Reykjavíkurborg haldið Reykjavíkurleikana frá árinu 2008. Meira »

Bílstjóri Dr Strangelove

Í gær, 20:40 Á sjöunda áratugnum starfaði listamaðurinn Jón Valgeir Stefánsson sem bílstjóri í Berkeley, en meðal farþega hans var eðlisfræðingurinn Edward Teller, sem er að mörgum talinn faðir vetnissprengjunnar. Teller er fyrirmynd kvikmyndapersónunnar Dr Strangelove í samnefndri mynd Stanley Kubrick. Meira »

Vekur athygli á ofbeldi gegn börnum

Í gær, 20:20 Einar Hansberg Árnason lagði í gær af stað í hringferð til að styðja átak UNICEF á Íslandi gegn ofbeldi á börnum. Á einni viku, eða til 24. ágúst ætlar hann að stoppa í 36 sveitarfélögum og róa, skíða eða hjóla í sérstökum þrektækjum 13.000 metra á hverjum stað, einn metra fyrir hvert barn sem brotið er á. Meira »

Enginn hlaut 100 milljónirnar

Í gær, 19:38 Fyrsti vinningur lottósins gekk ekki út í kvöld en hann hljóðaði upp á rúmlega eitt hundrað milljónir króna. Fyrsti vinnungur verður því áttfaldur eftir viku. Meira »

150 milljónirnar „ótrúlegt bruðl“

Í gær, 18:52 „Það slær mann sem ótrúlegt bruðl,“ segir Bjarni Benediktsson, fjármálaráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins, í samtali við Ríkisútvarpið spurður um 150 milljóna króna starfslokasamning Arion banka við Höskuld Ólafsson, fyrrverandi bankastjóra bankans. Meira »

Metfjöldi á Ísdegi Kjörís í Hveragerði

Í gær, 18:37 „Þetta hefur gengið rosalega vel, alveg meiriháttar. Ég held við höfum sjaldan verið með jafn marga gesti og í dag,“ segir Guðrún Hafsteinsdóttir, markaðsstjóri Kjörís, í samtali við mbl.is um Ísdag Kjöríss sem haldin var í dag samhliða bæjarhátíðinni Blómstrandi dagar í Hveragerði. Lúsmísinn kom vel út. Meira »

Tekur ekki bara fallegar myndir

Í gær, 18:00 Chris Burkard, ljósmyndari og ævintýramaður, ferðast til allra heimshorna til að taka ótrúlegar landslagsmyndir sem og myndir af fólki við krefjandi aðstæður. Hann nýtur gífurlegra vinsælda, heldur úti instagram reikningi með milljónum fylgenda og hefur unnið fyrir mörg af stærstu fyrirtækjum heims. Meira »

Best að dæma ekki bókina af leðurkápunni

Í gær, 17:02 Hatari lét sitt ekki eftir liggja og var óvenju glaður í bragði þegar mbl.is rakst á sveitina í Gleðigöngunni. Þeir fagna fjölbreytileikanum í miðbænum í dag, enda samræmist það hugmyndafræðinni. Meira »

Vilja meira en bara þorsk og ýsu

Í gær, 16:50 Íslenskir neytendur eru orðnir opnari fyrir því að kaupa og matreiða fisktegundir sem áður sáust varla í eldhúsum landsmanna. Dýrari fiskurinn selst betur eftir því sem dregur nær helginni. Meira »

Var að mótmæla þátttöku lögreglunnar

Í gær, 16:49 Kona sem var tekin höndum og færð inn í lögreglubíl í miðbæ Reykjavíkur í dag í miðri Gleðigöngu var að mótmæla þátttöku lögreglunnar í Gleðigöngunnar. Hún er hluti af róttækum samtökum hinsegin fólks. Meira »

Laun ríkisforstjóra hækkað um fjórðung

Í gær, 16:42 Laun forstjóra hjá ríkisstofnunum hafa hækkað um nánast fjórðung síðan ákvarðanir um laun þeirra voru færðar frá kjararáði til stjórna þeirra stofnana sem forstjórarnir stjórna fyrir tæpum tveimur árum. Laun forstjóra Landbankans hafa hækkað um rúmlega 1,7 milljónir síðan í júní 2017. Meira »

Verðið oftast lægst hjá A4

Í gær, 16:20 Verð á notuðum námsbókum fyrir framhaldsskólanema voru oftast lægst í A4 samkvæmt nýrri könnun verðlagseftirlits Alþýðusambands Íslands sem framkvæmd var 15. ágúst. Meira »

Dagur í skýjunum með daginn

Í gær, 15:55 Dagur B. borgarstjóri er hinn ánægðasti með Gleðigönguna í ár, þá fjölmennustu hingað til. Fjörið er að ná hámarki í Hljómskálagarðinum og á vafalaust eftir að standa fram á regnbogalitaða nótt. Meira »

Mótmælti Gleðigöngu og var handtekin

Í gær, 15:30 Íslensk kona var handtekin í Gleðigöngu Hinsegin daga sem fer nú fram í miðborg Reykjavíkur. Í samtali við mbl.is segir Jóhann Karl Þórisson aðstoðaryfirlögregluþjónn að konan hefði verið að mótmæla gleðigöngunni, ekki hlýtt fyrirmælum lögreglu og hefði því verið handtekin. Meira »

Allt brjálað af gleði á Lækjargötu

Í gær, 15:07 Gleðigangan er komin alla leið niður í Hljómskálagarð og þeir sem biðu hennar fyrir utan MR tóku henni mjög vel þegar hún átti þar leið hjá. Nú eru það tónleikar í sólinni. Meira »

Bíll dreginn úr Hvalfjarðargöngum

Í gær, 14:27 Bifreið bilaði í Hvalfjarðargöngunum skömmu eftir hádegi og var göngunum lokað um stund af þeim sökum.   Meira »

Gunni og Felix fremstir í flokki

Í gær, 14:01 Gunni og Felix eru kapteinar á Gunna og Felix vagninum. Átta dansarar, einn plötusnúður og stór diskókúla. „Þetta er auðvitað bara ein stór fjölskylda,” segir Gunni. Gleðigangan er farin af stað frá Hallgrímskirkju. Meira »