Allt í rúst við Laugarvatnshella

Afgreiðsla, kaffistofa og starfsstöð. Allt á hvolfi eftir veðurofsa næturinnar. ...
Afgreiðsla, kaffistofa og starfsstöð. Allt á hvolfi eftir veðurofsa næturinnar. Menn þurftu að loka í dag af þessum sökum en opna aftur á morgun. Á myndinni leitast einn starfsmannanna við að ráða fram úr hrúgunni sem myndaðist í hamförunum. Ljósmynd/Laugarvatnshellar

Allt í rúst! Þegar menn mættu til vinnu við Laugarvatnshella í morgun var tjaldið þeirra fokið, rifið, og innanhúsmunir á víð og dreif um planið. Veðurofsinn hafði haft yfirhöndina um nóttina og rústað tjaldinu. 

Það þurfti að loka í dag vegna þessa. „Þetta var svolítið sjokk. Við ætluðum að mæta fyrr í morgun því loftnetið á tjaldinu hafði bognað í vindinum í gær en þegar við mættum var aðkoman svona,“ segir Smári Stefánsson, stofnandi ferðaþjónustunnar á svæðinu. 

Í þessu tjaldi hafa menn haft aðstöðu til að afgreiða miða í ferðir inn í hellinn, selja kaffi og haft starfsmannaaðstöðu. Þetta tjald, frá Seglagerðinni, hefur staðið af sér öll veður síðustu tvö sumur en gaf sig í nótt. Að vonum var mikið af lausum munum inni í tjaldinu þegar það hrundi og fauk í sundur. Dagurinn hefur farið í að taka þetta saman.

Laugarvatnshellir var áður nær alfaraleið og þar gátu vegfarendur keypt ...
Laugarvatnshellir var áður nær alfaraleið og þar gátu vegfarendur keypt sér kaffisopa á leið sinni yfir Lyngdalsheiðina. Starfrækt er ferðaþjónusta á staðnum nú, þar sem fólki býðst að kaupa sig inn í leiðsögn um svæðið. Afgreiðsla slíkra erinda fór fram í tjaldinu sem fauk í sundur í nótt. Ljósmynd/Laugarvatnshellar

Boðið er upp á ferðir allt árið þannig að nú færa menn sig fyrr en ella inn í minni hellinn við Laugarvatnshella, þann hluta þar sem ábúendur höfðu skepnurnar á fyrri öldum. „Við höfum verið þar á veturna með miðasölu og förum þangað núna bara, því það er ljóst að þetta tjald fer ekki aftur upp í sumar,“ segir Smári við mbl.is.

Á Lyngdalsheiðinni náði rokið hámarki um fjögurleytið í nótt, 15,6 metrum á sekúndu í norðvestanátt, og hviður allt að 23m/s. Rokið var raunar verst um miðjan dag í gær og verður álíka vont næsta sólarhring. Hvasst á Vesturlandi.

Boðið er upp á leiðsögn allt árið um Laugarvatnshella, síðustu hella landsins sem búið var í. Frá 1910 til 1911 bjuggu í Laug­ar­vatns­helli hjón­in Indriði Guðmunds­son og Guðrún Kol­beins­dótt­ir og höfðu þar bú­skap og seldu veg­far­end­um kaffi. Sama gerðu þau Jón Þor­varðar­son og Vig­dís Helga­dótt­ir sem þarna áttu heim­ili sitt frá 1918 til 1921 og á þeim tíma eignuðust þau þrjú börn. 2017 var hann endurgerður til að bjóða ferðamönnum að skyggnast inn í horfinn heim.

mbl.is

Innlent »

Hyggst kæra ólögmæta handtöku

Í gær, 22:32 „Ég er hissa á lygunum sem lögreglan lætur frá sér og mér finnst mjög sárt að vera handtekinn fyrir það hver ég er en ekki fyrir eitthvað sem ég gerði. Ég hélt að slík vinnubrögð liðust ekki,“ segir Elínborg Harpa Önundardóttir, sem var handtekin fyrir meint mótmæli í miðri Gleðigöngunni fyrr í dag. Meira »

Leit með sónar skilaði ekki árangri

Í gær, 20:49 Leitin að belgíska ferðamanninum sem talin er hafa fallið ofan í Þingvallavatn hélt áfram í dag með köfurum, þyrlu og sónartækjum sem skönnuðu botninn þar sem það var hægt. Þetta segir Gunnar Ingi Friðriksson, formaður svæðisstjórnar björgunarsveita. Meira »

Ríkisstjórnin styrkir Reykjavíkurleikana

Í gær, 20:45 Ríkisstjórnin samþykkti á fundi sínum í gær að veita fjögurra milljóna króna styrk af ráðstöfunarfé sínu til Reykjavíkurleikanna sem haldnir verða árið 2020, en Íþróttabandalag Reykjavíkur hefur ásamt sérsamböndum innan Íþrótta- og Ólympíusambands Íslands og Reykjavíkurborg haldið Reykjavíkurleikana frá árinu 2008. Meira »

Bílstjóri Dr Strangelove

Í gær, 20:40 Á sjöunda áratugnum starfaði listamaðurinn Jón Valgeir Stefánsson sem bílstjóri í Berkeley, en meðal farþega hans var eðlisfræðingurinn Edward Teller, sem er að mörgum talinn faðir vetnissprengjunnar. Teller er fyrirmynd kvikmyndapersónunnar Dr Strangelove í samnefndri mynd Stanley Kubrick. Meira »

Vekur athygli á ofbeldi gegn börnum

Í gær, 20:20 Einar Hansberg Árnason lagði í gær af stað í hringferð til að styðja átak UNICEF á Íslandi gegn ofbeldi á börnum. Á einni viku, eða til 24. ágúst ætlar hann að stoppa í 36 sveitarfélögum og róa, skíða eða hjóla í sérstökum þrektækjum 13.000 metra á hverjum stað, einn metra fyrir hvert barn sem brotið er á. Meira »

Enginn hlaut 100 milljónirnar

Í gær, 19:38 Fyrsti vinningur lottósins gekk ekki út í kvöld en hann hljóðaði upp á rúmlega eitt hundrað milljónir króna. Fyrsti vinnungur verður því áttfaldur eftir viku. Meira »

150 milljónirnar „ótrúlegt bruðl“

Í gær, 18:52 „Það slær mann sem ótrúlegt bruðl,“ segir Bjarni Benediktsson, fjármálaráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins, í samtali við Ríkisútvarpið spurður um 150 milljóna króna starfslokasamning Arion banka við Höskuld Ólafsson, fyrrverandi bankastjóra bankans. Meira »

Metfjöldi á Ísdegi Kjörís í Hveragerði

Í gær, 18:37 „Þetta hefur gengið rosalega vel, alveg meiriháttar. Ég held við höfum sjaldan verið með jafn marga gesti og í dag,“ segir Guðrún Hafsteinsdóttir, markaðsstjóri Kjörís, í samtali við mbl.is um Ísdag Kjöríss sem haldin var í dag samhliða bæjarhátíðinni Blómstrandi dagar í Hveragerði. Lúsmísinn kom vel út. Meira »

Tekur ekki bara fallegar myndir

Í gær, 18:00 Chris Burkard, ljósmyndari og ævintýramaður, ferðast til allra heimshorna til að taka ótrúlegar landslagsmyndir sem og myndir af fólki við krefjandi aðstæður. Hann nýtur gífurlegra vinsælda, heldur úti instagram reikningi með milljónum fylgenda og hefur unnið fyrir mörg af stærstu fyrirtækjum heims. Meira »

Best að dæma ekki bókina af leðurkápunni

Í gær, 17:02 Hatari lét sitt ekki eftir liggja og var óvenju glaður í bragði þegar mbl.is rakst á sveitina í Gleðigöngunni. Þeir fagna fjölbreytileikanum í miðbænum í dag, enda samræmist það hugmyndafræðinni. Meira »

Vilja meira en bara þorsk og ýsu

Í gær, 16:50 Íslenskir neytendur eru orðnir opnari fyrir því að kaupa og matreiða fisktegundir sem áður sáust varla í eldhúsum landsmanna. Dýrari fiskurinn selst betur eftir því sem dregur nær helginni. Meira »

Var að mótmæla þátttöku lögreglunnar

Í gær, 16:49 Kona sem var tekin höndum og færð inn í lögreglubíl í miðbæ Reykjavíkur í dag í miðri Gleðigöngu var að mótmæla þátttöku lögreglunnar í Gleðigöngunnar. Hún er hluti af róttækum samtökum hinsegin fólks. Meira »

Laun ríkisforstjóra hækkað um fjórðung

Í gær, 16:42 Laun forstjóra hjá ríkisstofnunum hafa hækkað um nánast fjórðung síðan ákvarðanir um laun þeirra voru færðar frá kjararáði til stjórna þeirra stofnana sem forstjórarnir stjórna fyrir tæpum tveimur árum. Laun forstjóra Landbankans hafa hækkað um rúmlega 1,7 milljónir síðan í júní 2017. Meira »

Verðið oftast lægst hjá A4

Í gær, 16:20 Verð á notuðum námsbókum fyrir framhaldsskólanema voru oftast lægst í A4 samkvæmt nýrri könnun verðlagseftirlits Alþýðusambands Íslands sem framkvæmd var 15. ágúst. Meira »

Dagur í skýjunum með daginn

Í gær, 15:55 Dagur B. borgarstjóri er hinn ánægðasti með Gleðigönguna í ár, þá fjölmennustu hingað til. Fjörið er að ná hámarki í Hljómskálagarðinum og á vafalaust eftir að standa fram á regnbogalitaða nótt. Meira »

Mótmælti Gleðigöngu og var handtekin

Í gær, 15:30 Íslensk kona var handtekin í Gleðigöngu Hinsegin daga sem fer nú fram í miðborg Reykjavíkur. Í samtali við mbl.is segir Jóhann Karl Þórisson aðstoðaryfirlögregluþjónn að konan hefði verið að mótmæla gleðigöngunni, ekki hlýtt fyrirmælum lögreglu og hefði því verið handtekin. Meira »

Allt brjálað af gleði á Lækjargötu

Í gær, 15:07 Gleðigangan er komin alla leið niður í Hljómskálagarð og þeir sem biðu hennar fyrir utan MR tóku henni mjög vel þegar hún átti þar leið hjá. Nú eru það tónleikar í sólinni. Meira »

Bíll dreginn úr Hvalfjarðargöngum

Í gær, 14:27 Bifreið bilaði í Hvalfjarðargöngunum skömmu eftir hádegi og var göngunum lokað um stund af þeim sökum.   Meira »

Gunni og Felix fremstir í flokki

Í gær, 14:01 Gunni og Felix eru kapteinar á Gunna og Felix vagninum. Átta dansarar, einn plötusnúður og stór diskókúla. „Þetta er auðvitað bara ein stór fjölskylda,” segir Gunni. Gleðigangan er farin af stað frá Hallgrímskirkju. Meira »