Hafa safnað 10% hærri upphæð en í fyrra

Vilhjálmur Bjarnason og Jóna Hildur Bjarnadóttir, verkefnastjóri hjá Íþróttabandalagi Reykjavíkur. ...
Vilhjálmur Bjarnason og Jóna Hildur Bjarnadóttir, verkefnastjóri hjá Íþróttabandalagi Reykjavíkur. Vilhjálmur fékk verðlaun fyrir að hafa hlaupið 30 hálf maraþon í Reykjavíkurmaraþoninu frá upphafi. Ljósmynd/Aðsend

5.300 hlaupa til góðs í Reykjavíkurmaraþoninu í ár fyrir 190 góðgerðafélög og hafa aldrei verið fleiri. Áheitasöfnunin á hlaupastyrkur.is gengur mjög vel og er búið að safna 10% hærri upphæð nú en á sama tíma í fyrra. Reykjavíkurmaraþonið fer fram í 36. sinn í ár.

13.177 voru skráðir til þátttöku í forskráningu Reykjavíkurmaraþons Íslandsbanka kl. 13 í dag. Flestir voru skráðir í 10 km, um 6000 manns, 3700 í skemmtiskokk, 2800 í hálft maraþon og 1352 í maraþon. Þetta er nánast sami heildarfjöldi og forskráði sig í hlaupið í fyrra en Íslendingar eru 6% fleiri og útlendingar 18% færri. Erlendir þátttakendur eru um 3000 talsins frá 80 löndum. 

Í tilefni af 30 ára afmæli hlaupsins árið 2013 var stofnaður Heiðursklúbbur Reykjavíkurmaraþons en þeir hlauparar sem hafa lokið 10 maraþonum eða hálfum maraþonum í Reykjavíkurmaraþoni öðlast aðild að klúbbnum. Í klúbbnum eru nú 252 en 24 þeirra hafa hlaupið 20 hlaup eða fleiri. Sá klúbbmeðlimur sem hefur hlaupið oftast er Vilhjálmur Bjarnason en hann hljóp sitt 30. hálfmaraþon í fyrra. Hann fékk viðurkenningu fyrir afrekið í dag. 

Ný hlaupaleið verður í maraþoninu í ár. Nýja leiðin í maraþoninu er fjölbreytt og er nú einn hringur en ekki hlaupin að hluta til sama leiðin tvisvar eins og áður. Brautin liggur nú meira í gegnum íbúagötur borgarinnar. Eins og áður er farið í gegnum íbúahverfi í vesturbæ og á Seltjarnarnesi, en einnig hlaupið í gegnum Túnin, Teigana, inn í Laugardalinn, um Vogana og inn í Bryggjuhverfið. 

Skráningarhátíð hlaupsins er í Laugardalshöll. Á morgun verður opið frá 14-19 og þar þurfa skráðir þátttakendur að sækja hlaupanúmerið sitt en einnig er hægt að skrá sig á staðnum.

Hlauparar geta sótt númerin sín í Laugardalshöll á morgun.
Hlauparar geta sótt númerin sín í Laugardalshöll á morgun. Ljósmynd/Aðsend
mbl.is