Jarðamörk sýnd á korti Loftmynda

Jarðamörk eru sýnd á korti Loftmynda.
Jarðamörk eru sýnd á korti Loftmynda. Ljósmynd/map.is

„Rjúpnaveiðitímabilið byrjar 1. nóvember og þá fer fjöldi fólks á fjöll. Við höfum orðið vör við það á þessum árstíma að menn eru að spyrja hver eigi land sem þeir vilja veiða á og hvort þar séu bönn eða takmarkanir í gildi. Menn þurfa alltaf að leita leyfis landeiganda þar sem þeir hyggjast veiða.“

Þetta segir Karl Arnar Arnarson, framkvæmdastjóri Loftmynda, í Morgunblaðinu í dag. Nú má sjá eignamörk jarða á vef Loftmynda, map.is. Þegar vefurinn er opnaður birtist valgluggi. Þar er smellt á „+“-merkið fyrir aftan Sérkort. Svo þarf að haka við „Eignamörk LM“ og „Friðuð svæði“ til að sjá landamerkin. Karl sagði að áreiðanlegar upplýsingar um eignamörk allra jarða lægju ekki á lausu.

„Við hjá Loftmyndum höfum lengi safnað þessum upplýsingum og ætlum að opna á þetta á map.is meðan veiðitímabilið stendur yfir. Það hefur ekki verið ákveðið með framhaldið. Öll gögnin eru aðlöguð, samsett og leiðrétt af Loftmyndum svo þau mynda heildræna þekju yfir landið,“ segir Karl.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 1.990 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »