„Við finnum jákvæða strauma“

Starfsstjórn hefur tekið til starfa.
Starfsstjórn hefur tekið til starfa. mbl.is/Eggert Jóhannesson

„Við erum rétt að setja okkur inn í hlutina. Við finnum jákvæða strauma og erum bjartsýn á að ró komist á vinnustaðinn,“ segir Óskar Jón Helgason sjúkraþjálfari og einn af þremur einstaklingum sem situr í starfsstjórn Reykjalundar sem heilbrigðisráðherra skipaði í vikunni til að tryggja faglegt starf og að bæta starfsandann á Reykjalundi. 

Mikil óánægja hefur verið á Reykjalundi frá því sumar vegna skipulagsbreytinga sem og uppsagna fyrrverandi forstjóra og framkvæmdastjóra lækninga á Reykjalundi fyrir nokkrum mánuðum. Í kjölfarið sögðu flest allir læknar upp störfum. 

Óskar segir að faglegt starf á Reykjalundi hafi þegar verið tryggt. Vinnan framundan leggst vel í Óskar. Síðustu daga hefur stjórnin rætt við lækna sem hafa sagt upp störfum og „þau samtöl lofa góðu,“ segir Óskar. 

Starfs­stjórnin hefur fullt sjálf­stæði og óskorað umboð til at­hafna við stjórn­un stofn­un­ar­inn­ar meðan unnið verður að því að aðgreina rekst­ur end­ur­hæf­ing­arþjón­ustu Reykjalund­ar frá ann­arri starf­semi og eign­um SÍBS. 

Óskar þekkir nokkuð vel til starfsemi Reykjalundar en hann starfaði í sjö ár þar. Hann hefur einnig unnið á Heilsustofnuninni í Hveragerði, í Heilsuborg og starfar nú sem sérfræðingur hjá Virk starfsendurhæfingarsjóði. 

Starfsstjórn Reykjalundar. (f.v.) Anna Stefánsdóttir hjúkrunarfræðingur, Stefán Yngvason endurhæfingarlæknir og ...
Starfsstjórn Reykjalundar. (f.v.) Anna Stefánsdóttir hjúkrunarfræðingur, Stefán Yngvason endurhæfingarlæknir og formaður starfsstjórnarinnar og Óskar Jón Helgason sjúkraþjálfari. Ljósmynd/Aðsend
mbl.is