Starfsdagar færast í vöxt

Lokað var hjá Ríkisskattstjóra í gær vegna starfsmannafundar og því …
Lokað var hjá Ríkisskattstjóra í gær vegna starfsmannafundar og því engin afgreiðsla í boði. mbl.is/RAX

Allar starfsstöðvar Ríkisskattstjóra voru lokaðar í gær vegna starfsmannafundar. Lokað var hjá Sjúkratryggingum frá kl. 13 á miðvikudaginn vegna starfsdags starfsmanna.

Upphaflega voru starfsdagar bundnir við skóla en færst hefur í vöxt að opinberar stofnanir séu lokaðar á þennan hátt hálfan eða heilan dag einu sinni á ári. Á starfsdögum er eingöngu unnið að ýmsum innri málefnum stofnananna en lítil eða engin þjónusta veitt út á við.

Margrét Hauksdóttir, forstjóri Þjóðskrár Íslands og formaður Félags forstöðumanna ríkisstofnana, segist telja að heimild til að loka opinberum stofnunum á þennan hátt sé á ákvörðunarvaldi forstöðumanna. Slíkt sé þó ekki gert nema í samráði við viðkomandi ráðuneyti. Leitast sé við að skerða þjónustu sem minnst og auglýsa lokunina með góðum fyrirvara á breiðan hátt, að því er fram kemur í Morgunblaðinu í dag.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 1.890 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »