100 færri flugmenn hjá Icelandair í sumar

Max. Vandræðin halda áfram.
Max. Vandræðin halda áfram. Hari

Flugmenn Icelandair verða í sumar um 100 færri en var gert ráð fyrir. Þar ræður að Boeing 737 MAX-þotur félagsins verða áfram kyrrsettar og komast ekki í notkun fyrir háönn sumarsins, eins og greint var frá í vikunni.

Félagið verður með 41 vél í notkun í sumar í stað 46 í fyrra. „Þetta hefur ekki gerst hjá okkur í 10 ár að það séu ekki allir flugmenn Icelandair í vinnu yfir sumartímann. Þetta sýnir hve stórt vandamálið er í tengslum við þessa kyrrsetningu,“ segir Örnólfur Jónsson, formaður Félags íslenskra atvinnuflugmanna.

Menn í stéttinni hafi þó áfram tiltrú á flugvélum Boeing en kyrrsetningarmálið allt sé þó mikill álitshnekkir fyrir framleiðandann, að því er fram kemur í umfjöllun um mál þetta í Morgunblaðinu í dag.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 1.890 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »