Mun meiri hækkun á Íslandi

Laun á almennum vinnumarkaði höfðu síðastliðið haust hækkað um rúmlega 41% frá ársbyrjun 2015. Þá hafa laun á almennum vinnumarkaði hækkað um 4% frá mars í fyrra en um 1,7% hjá hinu opinbera skv. nýjum tölum Hagstofunnar.

Þá kemur fram í tölum Eurostat, hagstofu ESB, að útborguð laun á Íslandi hækkuðu um 38,7% mælt í evrum milli 2015 og 2018 en um 2,7% að meðaltali hjá 28 ESB-ríkjum. Launin hækkuðu því mun meira á Íslandi en á það ber að líta að krónan styrktist á tímabilinu

Yngvi Harðarson hagfræðingur segir mikla hækkun raunlauna umfram þjóðarframleiðslu á hvern starfandi landsmann ekki vera sjálfbæra til lengdar. Einhvers konar leiðrétting þurfi að koma til. Til dæmis gengislækkun, að því er fram kemur í umfjöllun um mál þetta í Morgunblaðinu í dag.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:

Bloggað um fréttina

Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 1.890 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »