Hafa 10 daga til að skila framtali

Telja þarf fram allar tekjur og eignir, þar á meðal …
Telja þarf fram allar tekjur og eignir, þar á meðal bíla.

Opnað verður fyrir framtalsskil 2020, vegna tekna ársins 2019, um næstu mánaðamót. Lokaskiladagur verður 10. mars. Hægt verður að sækja um nokkurra daga viðbótarfrest. Í fyrra var lokafrestur til 12. mars.

Framtalið verður aðgengilegt frá og með næstu helgi á þjónustuvef Skattsins, www.skattur.is og ber öllum þeim sem náð hafa 16 ára aldri í lok árs 2019 að skila skattframtali og telja fram tekjur sínar og eignir, að því er fram kemur á vef Skattsins.

Notast þarf við rafræn skilríki til auðkenningar við innskráningu eða veflykil. Framtöl á pappír heyra sögunni til.

Upplýsingar um t.d. launatekjur, skuldir, fasteignir og aðrar eignir, dagpeninga, hlutabréf, greiðslur og styrki eru forskráðar á framtölin og ætti því meirihluti framteljenda ekki að þurfa að gera annað en að fara vel yfir framtöl sín og staðfesta þau síðan við skil.

Framtalsleiðbeiningar eru komnar á vefinn. Lendi fólk í vandræðum með framtal sitt verður einnig hægt að hafa samband við framtalsaðstoð Skattsins. Útlendingum hefur fjölgað mikið hér á landi á síðustu árum. Leiðbeiningar á erlendum tungumálum eru birtar á vef Skattsins.

sisi@mbl.is

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:

Bloggað um fréttina

Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 1.890 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »