Vígðu fyrsta Tómasarlundinn á afmælisdaginn

Þórarinn Eldjárn, Unnur Ólafsdóttir og Jakob Frímann við vígslu lundarins.
Þórarinn Eldjárn, Unnur Ólafsdóttir og Jakob Frímann við vígslu lundarins.

Vinir og velunnarar Tómasar Magnúsar Tómassonar komu saman kl 17:00 í dag við Bítlaskóg í Svarfaðardal og vígðu fyrsta Tómasarlund landsins, en ætlunin er að koma á fót mörgum slíkum um allt land sem hvatningu og vitundarvakningu um að skógrækt og geðrækt fari vel saman. 

Séra Tómas Hallgrímsson var prestur á Völlum í Svarfaðardal, en hann var forfaðir Tómasar Magnúsar sem var einn farsælasti upptökustjóri og tónlistarmaður landsins um árabil.  

Meðal þeirra sem viðstaddir voru gróðursetninguna voru hjónin Þórarinn Eldjárn og Unnur Ólafsdóttir staðarhaldarar í Gullbringu, Jakob Frímann Magnússon forsprakki Stuðmanna, Eyþór Eðvarðsson fv. formaður Karlakórsins Fóstbræðra og Birna Rún Gísladóttir viðskiptafræðingur, en Jarún Júlía, dóttir hennar og Jakobs Frímanns, gróðursetti fyrstu trjáplöntuna í Tómasarlundi.

Að aflokinni gróðursetningunni var sunginn afmælissöngur Tómasi til heiðurs en hann hefði orðið 66 ára í dag.

mbl.is