Þórólfur hafði rétt fyrir sér með börnin

Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir. mbl.is/Kristinn Magnússon

Með því að keyra saman gögn frá Íslenskri erfðagreiningu og gögn frá rakningarteymi almannavarna er búið að staðfesta það sem Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir sagði í byrjun faraldurs um smit meðal barna. Þetta sagði Alma D. Möller landlæknir á upplýsingafundi almannavarna.

Gögnin sýna að börn fá kórónuveiruna síður í sig, smita síður frá sér og veikjast minna en fullorðnir. Þessu hefur Þórólfur haldið fram síðan faraldurinn skall á hér á landi en yfirvöld voru gagnrýnd nokkuð fyrir að loka ekki fyrir skólastarf í leikskólum og grunnskólum.

Í máli Ölmu kom einnig fram að embætti landlæknis vakti ákveðna heilsuþætti landsmanna og ekkert bendi til þess að faraldurinn hafi haft neikvæð áhrif á heilsuhegðun eða líðan landsmanna í mars og apríl. Þannig meti fleiri andlega heilsu sína góða eða mjög góða, fleiri eru sjaldnar eða aldrei einmana og færri glíma við mikla streitu eða svefnleysi.

https://www.mbl.is/frettir/innlent/2020/05/25/beint_bladamannafundur_vegna_koronuveiru/

mbl.is