Sýknað af kröfum Kristjáns og afkomenda Tryggva

Héraðsdómur Reykjavíkur.
Héraðsdómur Reykjavíkur. mbl.is/Þór

Héraðsdómstóll Reykjavíkur sýknaði í dag íslenska ríkið af öllum kröfum Kristjáns Viðars Júlíussonar og dánarbús Tryggva Rúnars Leifssonar sem höfðu farið fram á skaðabætur, meðal annars vegna áralangrar frelsissviptingar, í tengslum við Guðmundar- og Geirfinnsmálið.

Þeir voru á meðal fimmenninganna sem voru sýknaðir í Hæstarétti fyrir um tveimur árum síðan.

Kristján Viðar setti fram tvær kröfur. Annars vegar miskabótakröfu að fjárhæð 1.629.323.810 krónur fyrir brot gegn friði, persónu og æru hans. Hins vegar kröfu að fjárhæð 25.530.910 vegna þess fjártjóns sem hann hafi orðið fyrir við það að möguleikar hans til tekjuöflunar ónýttust.

Dánarbú Tryggva Rúnars krafðist þess að honum yrðu greiddar alls 1.644.672.833 krónur.

Dómurinn í máli Kristjáns Viðars

Dómurinn í máli dánarbús Tryggva Rúnars

 

mbl.is