Var áberandi í kringum næturlífið á Akureyri

Samgönguminjasafnið á Ystafelli ætlar að varðveita bifreiðina fyrir Lögregluminjasafnið.
Samgönguminjasafnið á Ystafelli ætlar að varðveita bifreiðina fyrir Lögregluminjasafnið. Ljósmynd/Lögreglan á Norðurlandi eystra

Lögreglan á Norðurlandi eystra segir að það hafi verið sérstakur dagur í gær þegar lögreglan kvaddi gamlan og traustan Ford Econoline, sem kallaður var „María“ eins og þekkt er með þessa lögreglubíla, sem hefur verið í notkun á Akureyri síðan í júní 1997.

Þetta kemur fram í Facebook-færslu lögreglunnar.

Þar segir jafnframt að margir hafi byrjað sín fyrstu skref í lögreglunni sem þriðji maður í aftursætinu í bifreiðinni. 

Alltaf tilefni fyrir köku.
Alltaf tilefni fyrir köku. Ljósmynd/Lögreglan á Norðurlandi eystra

„Bifreiðin hefur verið áberandi í kringum næturlífið á Akureyri um helgar og ófáir í misjöfnu ástandi sem hafa fengið „skutl“ í þessari bifreið. Lögreglumönnum á Akureyri þykir mörgum vænt um 119 og því er það ánægjulegt að Samgönguminjasafnið á Ystafelli ætlar að varðveita bifreiðina fyrir Lögregluminjasafnið. Það var umferðardeild lögreglunnar á Norðurlandi eystra sem afhenti bifreiðina Samgönguminjasafninu,“ segir í færslunni. 

mbl.is