14 ný innanlandssmit

Sýnataka við Suðurlandsbraut.
Sýnataka við Suðurlandsbraut. mbl.is/Eggert Jóhannesson

Alls greind­ust 14 smit kórónuveirunnar inn­an­lands í gær. Tveir voru utan sóttkvíar við greiningu. Alls eru 195 í ein­angr­un. Hef­ur þeim fækkað um tæplega 20 á milli daga. Á sjúkra­húsi eru 38 vegna Covid-19 og af þeim eru tveir á gjör­gæslu. Alls eru 544 í sótt­kví og 886 eru í skimun­ar­sótt­kví. 

Þetta kemur fram á covid.is. 

Alls voru tek­in 800 einkennasýni í gær og 143 í sóttkvíar- og handahófsskimunum. 301 sýni var tekið við landamæraskimun. Á landa­mær­un­um greind­ust tvö smit og er beðið eftir niðurstöðu úr mótefnamælingu hjá báðum.  

Nýgengi innanlandssmita undanfarnar tvær vikur er nú 45,5 en var 45,8 í gær. Þá er nýgengi landamærasmita nú 10,4 en var 11,2 í gær. 

mbl.is