Stytting vinnuvikunnar kostar borgina 520 milljónir

Ríflega 10 þúsund starfa hjá borginni í um 7.500 stöðugildum.
Ríflega 10 þúsund starfa hjá borginni í um 7.500 stöðugildum. mbl.is/Hanna Andrésdóttir

Áætlaður kostnaður Reykjavíkurborgar vegna styttingar vinnuvikunnar á árinu 2021 er samtals 519,3 milljónir króna vegna A-hluta.

Þetta kemur fram í svari mannauðs- og starfsumhverfissviðs Reykjavíkurborgar sem lagt var fram á fundi borgarráðs fimmtudaginn 14. janúar við fyrirspurn sem borgarfulltrúi Miðflokksins lagði fram á fundi borgarráðs í nóvember á síðasta ári.

Stærsti hluti kostnaðarins verður til á velferðarsviði borgarinnar en áætlað er að hann verði um 473 milljónir króna. Kostnaðurinn á íþrótta- og tómstundasviði verður tæpar 45 milljónir króna og tæplega tvær milljónir á umhverfis- og skipulagssviði.

Í svarinu segir að stytting vinnuskyldu vaktavinnufólks úr 40 í 36 virkar stundir, muni að óbreyttu hafa veruleg áhrif á starfsemi starfsstaða og svokallað mönnunargat muni myndast, að því er fram kemur í Morgunblaðinu í dag.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 1.990 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »