Milljónir sjá andlit Emblu

Embla er að gera það gott á Tik-tok og Instagram …
Embla er að gera það gott á Tik-tok og Instagram með einstakar förðunarmyndir og myndbönd. mbl.is/Ásdís

Ég hafði aðeins verið að fikta við förðun en þá aðallega með áherslu á „beauty“-förðun og var þá að mála vinkonur mínar. Ég teiknaði mikið sem barn en hafði ekki fundið mig í neinu sérstöku þangað til ég byrjaði í förðuninni. Ég fór svo að færa mig út í fantasíuförðun og það er það sem ég er að gera í dag,“ segir hin 21 árs gamla Embla Wigum.

Milljónaáhorf á Tik-tok

Hvað er langt síðan þú settir fyrstu fantastíu-myndina inn á Instagram?

 „Ég bjó til síðuna þegar ég var í förðunarskólanum en fór að setja inn af alvöru árið 2018. Ég byrjaði svo á Tik-tok snemma árs 2019,“ segir Embla en allar myndirnar eru af henni þar sem hún hefur farðað sig. Í tilfelli myndbanda er hún svo að farða sig eða taka af förðun. Hún segist vera lengi að undirbúa hverja mynd.

Embla er oft fimm tíma að farða sig fyrir eina …
Embla er oft fimm tíma að farða sig fyrir eina mynd. Ljósmynd/Embla

„Ég er ekkert lengi að taka myndina, en það tekur um fjóra til fimm tíma að farða mig fyrir hverja mynd. Þetta er heilmikil vinna. Ég næ oftast ekki að setja inn mynd daglega, en reyni að setja inn annan hvern dag,“ segir Embla.

Fylgjendur láta ekki á sér standa.

„Ég er með 35.000 fylgjendur á Instagram í dag og flestir eru frá Bandaríkjunum,“ segir hún og segist vera með enn stærri fylgjendahóp á Tik-tok.

 „Tik-tok er nýlega orðið vinsælt. Tik-tok er svo skemmtilegur miðill og þetta fór fljótt á flug hjá mér. Ég fékk strax í byrjun kannski 70-80 þúsund áhorf á fyrstu myndböndin mín,“ segir hún og segist þá hafa byrjað að fá fylgjendur.

Fjölgað mikið síðan í desember

 „Upp á síðkastið hefur fylgjendum á Tik-tok fjölgað mjög; í byrjun desember var ég með 300.000 en nú 800.000. Ég hef verið heppin og myndbandið sem er með flest læk er með held ég þrjár, fjórar milljónir læka og kannski fimmtán til átján milljónir áhorfa.“

Finnst þér ekkert skrítið að vita að átján milljónir manns séu að horfa á þitt andlit?

„Jú, það er mjög skrítið og ég held ég geri mér ekkert grein fyrir því. Maður sér bara einhverja sturlaða tölu og ég reyni stundum að ímynda mér allt fólkið. En það er erfitt, það er svo mikil fjarlægð á milli mín og áhorfenda.“

Hægt er að fylgjast með Emblu Wigum á Instagram og …
Hægt er að fylgjast með Emblu Wigum á Instagram og Tik-tok. Ljósmynd/Embla

Ferðu einhvern tímann út úr húsi án þess að mála þig?

„Já, ég geri það oft og jafnvel oftar núna eftir að ég byrjaði að mála mig fyrir Instagram og Tik-tok. Því það er orðið vinnan mín að mála mig,“ segir hún og brosir.

Ítarlegra viðtal við Emblu er í Sunnudagsblaði Morgunblaðsins um helgina. 

Þessi grein birtist
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Þessi grein birtist
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 1.990 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »