Tvö smit og hvorugur í sóttkví

Tvö smit greindust innanlands í gær og hvar hvorugur þeirra í sóttkví við greiningu. Einn greindist með Covid-19 á landamærunum að sögn Hjördísar Guðmundsdóttur, upplýsingafulltrúa almannavarnadeildar ríkislögreglustjóra. 

Mun færri hafa mætt í sýnatöku um helgar en ekki eru gefnar upp aðrar upplýsingar um smit um helgar en það hversu mörg smitin eru. 

Þetta er í takt við það sem Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn sagði í samtali við mbl.is í gær. Vegna þess að smit greinast utan sóttkvíar sé líklegt að fleiri smit eigi eftir að greinast næstu daga.

Aðeins eitt smit greind­ist inn­an­lands á föstudag og viðkom­andi var í sótt­kví. Spurður út í þess­ar já­kvæðu frétt­ir sagði Víðir í gær að þau séu alltaf með ákveðinn vara á sér ekki, síst vegna þess að und­an­farna daga hafi greinst smit utan sótt­kví­ar og fjöl­marg­ir farið í sótt­kví út frá þeim smit­um. „Við vilj­um því bíða og sjá til í fjóra til sjö daga áður en dregn­ar eru mikl­ar álykt­an­ir en það er sá tími sem tek­ur veiruna að kalla fram ein­kenni,“ seg­ir Víðir. 

Sag­an sýn­ir að 3-5% þeirra sem fara í sótt­kví smit­ast í kjöl­farið af Covid-19 þannig að það kæmi Víði ekki á óvart að hærri smit­töl­ur kæmu inn­an­lands næstu daga.

mbl.is

Bloggað um fréttina