Óttarr Proppé nýr stjórnarformaður UNICEF

Stjórn UNICEF á Íslandi.
Stjórn UNICEF á Íslandi. Ljósmynd/Aðsend

Óttarr Proppé, bóksali, tónlistarmaður og fyrrverandi heilbrigðisráðherra, tók við sem formaður stjórnar UNICEF á Íslandi á ársfundi félagsins sem var haldinn í gær.

Óttarr, sem hefur setið í stjórn UNICEF á Íslandi frá árinu 2019, tók við embættinu af Kjartani Erni Ólafssyni.

„Það er mikill heiður að vera treyst fyrir þessu hlutverki og að fá tækifæri til að leggja mitt á vogarskálarnar í þágu barna heimsins. UNICEF á Íslandi er öflugt félag sem býr yfir frábæru starfsfólki sem brennur fyrir málefninu. Það hefur verið ánægjulegt að fylgjast með hversu myndarlega Íslendingar hafa sýnt stuðning sinn í verki til að hjálpa börnum um allan heim og hlakka ég til að taka enn meiri þátt í þessu mikilvæga starfi,“ segir Óttarr í tilkynningu.

Í stjórn UNICEF á Íslandi sitja ásamt Óttari þau Sigríður Thorlacius, Kjartan Örn Ólafsson, Guðrún Nordal, Jökull Ingi Þorvaldsson og Guðrún Hálfdánardóttir auk þriggja nýrra meðlima sem tóku sæti í stjórn í gær. Þau eru Edda Hermannsdóttir, samskiptastjóri Íslandsbanka, Hjörleifur Pálsson, stjórnarformaður Háskólans í Reykjavík og Sýnar og Jón Magnús Kristjánsson, framkvæmdastjóri Heilsuverndar.

Ljósmynd/Aðsend

Á ársfundinum, sem var haldinn í Miðstöð Sameinuðu þjóðanna, kynnti Birna Þórarinsdóttir, framkvæmdastjóri UNICEF á Íslandi, helstu niðurstöður úr starfsemi landnefndarinnar á árinu 2020 og ný ársskýrsla var gefin út. Tekjur UNICEF á Íslandi á árinu 2020 námu rétt tæpum 800 milljónum og enn eitt árið koma hlutfallslega hæst framlög til baráttu UNICEF frá Íslandi.

„Er það mikið til stuðningi Heimsforeldranna okkar að þakka, en yfir 80% af stuðningi til UNICEF koma frá Heimsforeldrum. Auk þess ber að þakka þeim fjölmörgu einstaklingum og fyrirtækjum sem studdu starf UNICEF með kaupum á Sönnum gjöfum og framlögum í neyðarsafnanir. Voru Kvika, Lindex og Te & Kaffi fremst í flokki samstarfsfyrirtækja árið   2020, segir í tilkynningunni.

Fram kemur í máli Birnu að síðasta ár hafi verið engu líkt og  neyð barna í heiminum aukist til muna vegna áhrifa kórónuveirunnar.

„Meira en 1,5 milljarður barna varð fyrir áhrifum skólalokana, 80 milljónir barna undir eins árs aldri fóru á mis við reglubundnar bólusetningar og efnahagsþrengingar og aukin fátækt heimila jók á hungur barna. Það verður kapphlaup næstu ára að koma í veg fyrir að afleiðingar kórónuveirunnar verði ekki áratuga bakslag í réttindum og velferð barna. Það var því ómetanlegt að finna fyrir slíkum stuðningi við starfið í fyrra. Nú sem aldrei fyrr skiptir ríkulegur stuðningur Íslendinga við börn heimsins miklu máli,“ segir Birna.

mbl.is