Bætur allt að 600 evrum vegna tafa í flugi

Réttur farþega í flugi til skaðabóta, ef flug fellur niður eða seinkar, er alveg skýr. Breki Karlsson, formaður Neytendasamtakanna fer yfir þennan rétt og upphæðirnar sem eru staðlaðar, í Dagmálaþætti dagsins.

Breki upplýsir að ef flug tefst um tvær klukkustundir eigi farþegar rétt á hressingu á kostnað flugfélagsins og ef tafir eru meiri myndast réttur til skaðabóta. Gildir það jafnt í innanlandsflugi og millilandaflugi.

Verkföll eða bilanir hjá flugfélögum skerða ekki þennan rétt farþega.

Breki ræðir nokkur af þeim málum sem Neytendasamtökin eru að fást við. Meðal annars fyrirspurnir vegna vandamála sem upp hafa komið í tengslum við tafir og niðurfellingar á flugi. Breki ræðir einnig auknar tilraunir til að svindla á almenningi í gegnum netið og hvernig þær aðferðir hafa þróast og orðið ósvífnari. Hann lýsir einnig áhyggjum af gríðarlegri upplýsingaöflun fyrirtækja í gegnum samfélagsmiðla og fjölmörg forrit.

Breki er gestur Dagmála í dag í þætti sem varðar okkur öll. Hér má sjá brot úr þættinum þar sem Breki ræðir rétt flugfarþega. Þátturinn í heild sinni er aðgengilegur áskrifendum Morgunblaðsins.

mbl.is