Hús rifið niður vegna stúdentagarða

Niðurrif á húsinu nr. 44 hefur staðið iyfir síðustu daga.
Niðurrif á húsinu nr. 44 hefur staðið iyfir síðustu daga. mbl.is/Baldur

Þriggja hæða steinhús sem stóð á lóðinni Lindargötu 44 hefur verið rifið niður en í staðinn verður afmarkaður nýr byggingarreitur á lóðinni fyrir stúdentagörðum á þremur hæðum.

Á jarðhæð verður félagsaðstaða fyrir stúdenta með tengingu út í sameiginlegt útisvæði. Leitast er eftir við hönnun hússins að Lindargötu 44 að fyrsta hæð hússins verði opin og í góðri tengingu við aðliggjandi útisvæði, að öðru leyti skal ytra útlit hússins endurspegla mýkt í efnisvali sem andstæðu við aðliggjandi hús, t.d. timbur, þá skal þak Lindargötu 44 vera klætt grasi. Að götu við Lindargötu 44 verður afmarkaður byggingarreitur fyrir djúpgáma.

Félagsstofnun stúdenta (FS) sótti um leyfi til borgarinnar í apríl um að byggja á lóðinni stúdentagarð með 10 einstaklingsíbúðum, þrjár hæðir með kjallara undir hluta, en húsið var áður mitt á milli stúdentagarða sem eru í eigu FS.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 2.090 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »