Næstkaldasta sumarið á öldinni

Úrkomusamt hefur verið í höfuðborginni í sumar. Ferðamenn hafa oft …
Úrkomusamt hefur verið í höfuðborginni í sumar. Ferðamenn hafa oft þurft að klæðast regngöllum. mbl.is/Eggert Jóhannesson

Sumarið hefur verið kalt, sér í lagi þegar sumur þessarar aldar eru skoðuð. Mjög hlýir dagar hafa verið fáir. Þetta kemur fram í tíðarfarsyfirliti Veðurstofunnar þegar skoðaðir eru sumarmánuðirnir þrír, júní, júlí og ágúst. September telst til veðurstofusumarsins og hann hefur verið mildur það sem af er.

Meðalhiti í Reykjavík var 10,1 stig sumarmánuðina þrjá, sem er 0,7 stigum undir meðallagi áranna 1991 til 2020, en 0,8 stigum undir meðallagi síðustu tíu ára. Sumarið (júní til ágúst) í Reykjavík var það næstkaldasta á þessari öld. Kaldara var sumarið 2018. En á langa listanum er meðalhiti sumarmánaðanna þriggja í 84. til 85. sæti á lista 152 ára. Hæsti hiti sumarsins í Reykjavík er aðeins 17,9 stig.

Nánar um málið í Morgunblaðinu í dag.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 2.185 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »