Geysissvæðið gersemi á heimsvísu

Við Geysi í gær eftir undirritun. Frá vinstri: Ásta Stefánsdóttir, …
Við Geysi í gær eftir undirritun. Frá vinstri: Ásta Stefánsdóttir, sveitarstjóri Bláskógabyggðar, Guðlaugur Þór Þórðarson, Katrín Jakobsdóttir og Helgi Kjartansson oddviti. mbl.is/Sigurður Bogi

Í heild sinni er Geysissvæðið þjóðargersemi. Verndargildi þess er hátt, bæði á lands- og heimsvísu. Helstu forsendur fyrir vernd svæðisins eru jarðhitinn og goshverirnir, þá fyrst og fremst Geysir. Uppbygging innviða á svo að leiða gesti um svæðið og tryggja að verndargildi þess haldist.

Þetta kom fram í máli Guðlaugs Þórs Þórðarsonar umhverfis-, orku- og loftslagsráðherra við athöfn við Geysi í Haukadal í gær. Þar staðfestu þau Guðlaugur og Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra með undirritun sinni stjórnunar- og verndaráætlun Geysissvæðisins. Segja má að hún sé eins konar framhald af friðlýsingu svæðisins sem tók gildi 17. júní 2020.

Lesa má nánar um málið í Morgunblaðinu í dag. 

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 2.185 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »