Uppbygging Loos kærð enn á ný

Loo Eng Wah á tjaldsvæði í Landsveit.
Loo Eng Wah á tjaldsvæði í Landsveit. mbl.is/​Hari

Uppbygging malasíska athafnamannsins Loos Eng Wah á ferðaþjónustu á Leyni 2 og 3 í Landsveit er enn á ný komin á ís. Skipulagsstofnun sendi frá sér endurskoðaða ákvörðun í júní um mat á því hvort uppbygging hans þyrfti að fara í umhverfismat. Niðurstaðan var að ekki þyrfti umhverfismat. Nágrannar Loos, sem hafa barist gegn uppbyggingunni, kærðu þessa endurskoðuðu ákvörðun Skipulagsstofnunar til úrskurðarnefndar umhverfis- og auðlindamála og nú er niðurstöðu hennar beðið.

Eins og Morgunblaðið hefur greint frá hefur Loo síðustu þrjú ár unnið að uppbyggingu á svæðinu. Þar á að reisa allt að 200 fermetra þjónustuhús fyrir tjaldsvæði, allt að 800 fermetra byggingu fyrir veitingastað, verslun, móttöku og fleira og allt að 45 gestahús á einni hæð, sum þeirra 60 fermetra að stærð og kúluhús við hvert og eitt.

Nánar um málið í Morgunblaðinu í dag.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 2.185 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »