Hækkun á eftirlaunaaldri möguleg

Lilja Dögg Alfreðsdóttir, mennta- og viðskiptaráðherra.
Lilja Dögg Alfreðsdóttir, mennta- og viðskiptaráðherra. mbl.is/Eggert Jóhannesson

Þær aðgerðir sem ráðist var í fyrir 20-30 árum, til dæmis með uppbyggingu leikskóla og fæðingarorlofi, hafa aukið þátttöku á vinnumarkaði hér á landi og þannig ýtt undir þá hagsæld sem við búum við í dag.

Þetta segir Lilja D. Alfreðsdóttir menningar- og viðskiptaráðherra sem er gestur Dagmála í dag. Hún segir þó ýmis teikn á lofti sem vert sé að vera vakandi yfir, til dæmis hvort þátttaka á atvinnumarkaði muni minnka hér á landi líkt og hún hefur gert víða annars staðar. Þá þarf að ráðast í kerfisbreytingar, sem meðal annars geta falið í sér hækkun á eftirlaunaaldri.

Lesa má meira um málið í Morgunblaðinu í dag. 

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:

Bloggað um fréttina

Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 2.185 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »