Telur sölubann á grágæs ekki vera tímabært

Umhverfis-, orku- og loftslagsráðuneytið hefur áform um að óheimilt verði …
Umhverfis-, orku- og loftslagsráðuneytið hefur áform um að óheimilt verði að bjóða til sölu eða selja grágæs í ljósi þess að gæsunum hafi fækkað á undanförnum árum. mbl.is/Ómar Óskarsson

Rétt væri að bíða með að taka ákvörðun um að setja sölubann á grágæs þar til verndaráætlun um stofn hennar liggur fyrir og markmið um stærð stofnsins eru skýr. Þetta er mat Arnórs Þórs Sigfússonar, dýraravistfræðings hjá Verkís.

Umhverfis-, orku- og loftslagsráðuneytið hefur áform um að óheimilt verði að bjóða til sölu eða selja grágæs í ljósi þess að gæsunum hafi fækkað á undanförnum árum. Reglugerðarbreyting þess efnis hefur verið til umsagnar í samráðsgátt stjórnvalda og almennings og sitt sýnist hverjum.

Arnór segir að sölubannið sé skynsamlegt ef draga á úr veiði en að það sé ekki tímabært nú. Viðkoma grágæsa sveiflast eins og annað í lífríkinu og segir Arnór að nú sé til dæmis mikill þrýstingur á að skosk stjórnvöld heimili auknar veiðar á grágæs. Þar er staðbundinn stofn en íslensku gæsirnar hafa viðkomu þar líka. Þar hefur sölubanni verið aflétt. „Þessi stofn hefur getu til að vaxa hratt ef aðstæður eru góðar.“

Nán­ari um­fjöll­un er að finna í Morg­un­blaðinu í dag.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert