„Þurfum að vera á tánum“

Mynd úr safni. Sérfræðingar Veðurstofunnar og fulltrúar almannavarna munu funda …
Mynd úr safni. Sérfræðingar Veðurstofunnar og fulltrúar almannavarna munu funda kl. 9:30. mbl.is/Eggert Jóhannesson

„Þetta þýðir eiginlega bara að við þurfum að vera mjög mikið á tánum,“ segir Sigríður Kristjánsdóttir, náttúruvársérfræðingur á Veðurstofu Íslands, spurð út í stöðu mála á Reykjanesskaga að lokinni tíðindalítilli nóttu. 

Hún segir litlar breytingar hafa átt sér stað í nótt. „Það er stöðug skjálftavirkni, langmest þarna í kvikuganginum, en svo líka á þessum gikksskjálftasvæðum suður af Reykjanestá. Annars eru litlar breytingar.“ 

„Við verðum bara að bíða“

Þrátt fyrir að dregið hafi úr skjálftavirkni á undanförnum klukkustundum segir Sigríður það ekki draga úr líkum á því að eldgos eigi sér stað. 

„Við höfum séð það í fyrri gosum að skjálftavirknin hefur minnkað jafnvel talsvert áður en kvikan kemur upp á yfirborðið,“ segir Sigríður. „Við verðum bara að bíða og sjá hvað gerist og fylgjast með.“

Hún bætir við að klukkan 9:30 hefst stöðufundur þar sem sérfræðingar Veðurstofunnar og fulltrúar frá almannavörnum fari yfir þau gögn sem liggja nú fyrir. Þá sé möguleiki á því að staða mála skýrist að einhverju leyti. 

mbl.is