Stuðningur við sérlög í orkumálum

mbl.is/Sigurður Bogi

Aukinn meirihluti á Alþingi er fyrir sérlögum um virkjanaframkvæmdir til að bregðast við orkuskorti í landinu. Þetta kemur fram í samtali Morgunblaðsins við stjórnarandstöðuþingmennina Bergþór Ólason, Hönnu Katrínu Friðriksson og Jakob Frímann Magnússon.

Verið að koma málinu í réttan farveg

Sigurður Ingi Jóhannsson innviðaráðherra telur ekki þörf á sérstakri lagasetningu til að leysa úr þeirri stöðu sem fyrirhuguð Hvammsvirkjun er komin í. Hann telur að verið sé að koma málinu í réttan farveg samkvæmt þeim leiðum sem fyrir hendi eru. Þórarinn Ingi Pétursson þingmaður Framsóknar telur að gera þurfi leyfisferlið einfaldara.

Lesa má meira um málið í Morg­un­blaðinu í dag.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert