300 milljóna hagræðing hjá RÚV

Ríkisútvarpið.
Ríkisútvarpið. mbl.is/Eggert Jóhannesson

Búist er við því að sjóðsstaða Ríkisútvarpsins muni ná jafnvægi þegar líður á síðari hluta ársins. Þetta kom fram í kynningu fjármálastjóra RÚV á fundi stjórnar stofnunarinnar nýlega. Eins og komið hefur fram í Morgunblaðinu hefur þurft að grípa til hagræðingaraðgerða til að bregðast við ríflega 280 milljóna gati í fjárhagsáætlun RÚV í ár. Gatið er meðal annars vegna hagræðingarkröfu, vanmats á launagreiðslum og minni auglýsingatekna en rekstraráætlun gerði ráð fyrir.

Stefán Eiríksson útvarpsstjóri segir í svari við fyrirspurn Morgunblaðsins að staðan sé óbreytt frá því sem kynnt var á fundi stjórnar í lok maí. „Hagræðingaraðgerðir innan ársins eru að umfangi um 300 m.kr. eins og þar kemur fram og hafði áður verið kynnt og rætt í stjórninni,“ segir Stefán.

Lesa má meira um málið í Morgunblaðinu í dag. 

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert