Um 40 erlendir fjölmiðlar fylgja Pírötum eftir

Erlendir fjölmiðlar sýna alþingiskosningunum mikinn áhuga og þá ekki síst ...
Erlendir fjölmiðlar sýna alþingiskosningunum mikinn áhuga og þá ekki síst Pírötum. Fleiri tugir fjölmiðla fór með Birgittu Jónsdóttur að kjósa í morgun. mbl.is/Eggert Jóhannesson

Um fjörutíu erlendir fjölmiðlar fylgja Pírötum eftir á Íslandi í dag og mikið hefur verið fjallað um flokkinn í erlendum fjölmiðlum að undanförnu.

Meðal þeirra fjölmiðla sem eru að fylgja Pírötum eftir í dag eru blaða/fréttamenn frá: DR, Politiken, New York Times, AFP, Le Monde, The Daily Telegraph, Al Jazeera, Swiss Broadcasting company, þýska ríkissjónvarpið og fleiri, að því er segir í tilkynningu frá Pírötum.

„Í dag er gengið til alþingiskosninga vegna spillingarmála sem ríkisstjórnarflokkarnir urðu uppvísir að og þjóðin mótmælti kröftuglega hinn 4. apríl sl. í stærstu mótmælum Íslandssögunnar. Uppljóstrun Panamaskjalanna leiddi í ljós að auk fjölda Íslendinga sem var að finna í þeim skjölum, voru þar þrír ráðherrar í núverandi ríkisstjórn. Það er þess vegna sem við göngum til kosninga í dag.

Panamaskjölin vöktu athygli um heim allan og í dag hvíla augu heimsins á okkur. Ætlar íslenska þjóðin að kjósa að búa við sömu ríkisstjórn og varð uppvís að fjölda spillingarmála auk þess að vera í Panamaskjölunum, eða ætla Íslendingar að hafna spillingu og kjósa flokk sem berst gegn henni og leggur áherslu á lögfestingu nýrrar stjórnarskrár og vill færa valdið til fólksins?

Um það bil fjörutíu erlendir fjölmiðlar eru á Íslandi í dag og fylgja Pírötum eftir þar sem þetta er tækifærið sem íslenska þjóðin hefur til að krefjast breytinga í formi nýrra stjórnarhátta og samfélags án spillingar.

Píratar eru snortnir yfir allri þeirri athygli sem framboð okkar hefur vakið á heimsvísu,“ segir meðal annars í tilkynningu frá Pírötum en þeir hafa boðað til blaðamannafundar klukkan 15 á morgun með erlendum fjölmiðlum á Bryggjunni brugghúsi þar sem niðurstöður kosninga verða ræddar.

mbl.is

Bloggað um fréttina