Íslendingar í útlöndum fá að kjósa

Kjörkassar í Ráðhúsinu
Kjörkassar í Ráðhúsinu Þorvaldur Örn Kristmundsson

Unnið er að því í dómsmálaráðuneytinu að breyta kosningalögunum í þá veru að Íslendingar búsettir í útlöndum getið kosið í alþingiskosningunum 25. apríl nk. Stefnt er að því að málið verði lagt fyrir Alþingi á allra næstu dögum enda málið brýnt, að sögn Hjalta Zóphóníassonar, skrifstofustjóra í ráðuneytinu.

Borist hafði áskorun frá Íslendingum erlendis, þar sem sagði m.a:

„Venjulega hafa Íslendingar búsettir erlendis vitað af kosningum með dágóðum fyrirvara og haft nægan tíma til að tryggja það að þeir séu á kjörskrá fyrir tilsettan tíma, sem er 1. desember ár hvert. Það er ljóst að í þetta skipti er ekki mögulegt að virða þau tímamörk, ekki var ljóst í nóvember að boðað yrði til kosninga í ár. Þessar kosningar eru mjög mikilvægar því óumdeilanlega eru miklir umbrotatímar á Íslandi einmitt núna.“

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 1.990 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »

Innlent, Kosningar — Fleiri fréttir

Í dag

Í gær

Miðvikudaginn 22. september

Þriðjudaginn 21. september

Mánudaginn 20. september

Sunnudaginn 19. september

Laugardaginn 18. september

Föstudaginn 17. september