L-listinn kynnir merki sitt

Merki L-lista
Merki L-lista

Forsvarsmenn L-lista hafa látið gera nýtt merkilistann. Í kynningu kemur fram að L stendur fyrir grunninn í þeirri hugmyndafræði sem L - listinn byggir á:
 
L - merkir lýðræði, en að efla lýðræðið á öllum stigum stjórnkerfisins er grundvallarhugsjón listans. Listinn er ekki flokkur heldur grasrótarhreyfing lýðræðissina.
 
L - merkir lausnir. Stjórnmálaumræðan gengur flesta daga fyrst og fremst út á fólk og goggunarröð flokka. Raunveruleikinn gleymist. Við viljum leggja áherslur á lausnir gagnvart þeim mikla vanda sem heimili og atvinnuvegir standa andspænis. L - listinn er grasrótarsamtök þar sem fólk með mikla reynslu af öllum sviðum þjóðlífsins tekur þátt. Við viljum nýta þá reynslu til endurreisnar þjóðfélagsins eftir óstjórn liðinna ára.
 
L - merkir landamæri. L- listafólk hafnar aðild Íslands að ESB og aðildarviðræðum. ESB er í grunninn ólýðræðislegt afl þar sem 732 þingmenn sitja á Evrópuþinginu andspænis framkvæmdavaldinu og embættismannavaldinu og hafa lítið að segja. Stærstu löndin eins og Þýskaland hafa þar 99 þingmenn. Ísland fengi einn, sama hvernig samið yrði.
 
Merki L - lista er prýtt fánalitunum sem sameina okkur öll hvar sem við erum í flokki. 


L- listinn stendur fyrir borgaraleg gildi og hafnar öllum öfgum til hægri og vinstri. Allir borgarar eru jafn réttháir, óháð kyni, trú og uppruna. L - listinn vill standa vörð um fjölmenningarlegt þjóðfélag þar sem samkiptin við öll lönd eru drifkraftur framfara og endurreisnar.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Innlent, Kosningar — Fleiri fréttir

Þriðjudaginn 16. október

Föstudaginn 17. ágúst

Þriðjudaginn 7. ágúst

Fimmtudaginn 2. ágúst

Miðvikudaginn 1. ágúst

Þriðjudaginn 31. júlí

Föstudaginn 27. júlí

Þriðjudaginn 24. júlí

Laugardaginn 21. júlí

Föstudaginn 20. júlí

Fimmtudaginn 19. júlí