Samfylking áfram stærst

Samfylkingin er stærsti stjórnmálaflokkurinn um þessar mundir samkvæmt nýrri könnun, sem Capacent hefur gert fyrir Ríkisútvarpið og Morgunblaðið. Fylgi flokksis mælist nú 29,4%, fylgi Vinstrihreyfingarinnar græns framboðs mælist 27,7% og fylgi Sjálfstæðisflokksins 25,4%.

Er þetta svipað fylgi og mældist í könnun Capacent, sem birtist fyrir viku. Fylgi Framsóknarflokksins minnkar hins vegar milli kannana, mælist nú  10,7%. Borgarahreyfingin mælist með 3% fylgi, Fullveldissinnar 1,5% og Frjálslynda flokksins 1,4%. 

Stuðningur við ríkisstjórnina mælist nú  60,6%.

Um er að ræða niðurstöður úr net- og símakönnun sem Capacent Gallup gerði dagana 25. – 31. mars. Úrtakið í netkönnuninni var tilviljunarúrtak úr Viðhorfahópi  Capacent Gallup en úrtakið í símakönnuninni  var  tilviljunarúrtak úr þjóðskrá. Heildarúrtaksstærð var 2451 manns 18 ára og eldri. Svarhlutfall var 61,1%.
mbl.is

Innlent, Kosningar — Fleiri fréttir

Í gær

Laugardaginn 21. maí

Föstudaginn 20. maí

Fimmtudaginn 19. maí

Miðvikudaginn 18. maí

Þriðjudaginn 17. maí