Taktu fulla stjórn á fjármálunum þínum

Tinna Bryde, fjármálasnillingur hjá Aurbjörgu, er komin aftur með fleiri frábær ráð til að bæta fjármálin þín. Í nýjasta myndbandinu deilir Tinna fimm hagnýtum ráðum sem gætu gjörbylt því hvernig þú sparar og eykur ráðstöfunartekjur heimilisins.

Tinna leggur áherslu á mikilvægi þess að fylgjast með útgjöldunum þínum og hvetur þig til að fara yfir kreditkorta- og debetkortareikninga mánaðarlega. Með því að vera vakandi yfir því hvert peningarnir þínir fara getur þú tekið réttar ákvarðanir og forgangsraðað útgjöldum þínum á áhrifaríkan hátt.

En það er bara byrjunin. Tinna kafar dýpra inn í heim fastra útgjalda og afhjúpar fimm einföld en öflug ráð sem geta sparað þér háar fjárhæðir. Þessar ráðleggingar eru útskýrðar í myndbandinu sem þú getur horft á í heild sinni hér að ofan.

Hér er smá innsýn:

Tryggingafélög: Ekki borga reikninginn frá tryggingafélaginu þínu án þess að heyra í þeim. Með því að heyra í þeim eða leita tilboða annars staðar gætir þú sparað tugi þúsunda króna á ári. Það er einföld en áhrifarík leið til að lækka útgjöldin þín.

Endurfjármögnun: Vertu vakandi fyrir betri kjörum og skoðaðu lánamöguleikana þína. Endurfjármögnun getur leitt til verulegs sparnaðar til langs tíma.

Áskriftir: Ertu að borga fyrir áskriftir sem þú notar sjaldan eða aldrei? Farðu yfir áskriftirnar þínar og með því er hægt að koma í veg fyrir óþarfa kostnað.

Árleg hlutfallstala kostnaðar: Ókei, stórt orð en sjáðu aðeins til. Það að kaupa núna og borga seinna er freistandi. En það er dýrt þegar litið er til heildarkostnaðar. Árleg hlutfallstala kostnaðar (ÁHK) sýnir raunverulegan kostnað skammtímalána, sem getur verið á bilinu 16-44%. Áður en þú tekur lán skaltu bera saman ÁHK til að velja besta kostinn.

Rafmagn: Þú getur valið þér raforkusala og það er mjög auðvelt. Á www.aurbjorg.is getur þú borið saman mismunandi raforkusala og fundið þann sem hentar þér best.

Þessar ráðleggingar frá Tinnu munu hjálpa þér að taka skynsamlegri fjárhagslegar ákvarðanir og mögulega spara þér töluvert fé til lengri tíma litið. Ekki láta myndbandið hér að ofan fram hjá þér fara en þar kafar Tinna enn dýpra í málin.

mbl.is