Frá matarbloggurum

LKL svínarif með sturluðu meðlæti

Í gær, 14:03 Hinn eini sanni Ragnar Freyr Ingvarsson ákvað að strengja áramótaheit en hét sér því að það myndi ekki einkennast af ofstopa eða byltingarkenndum aðferðum. Meira »

Föstudagspítsa Evu Laufeyjar

Í gær, 11:01 Það er komið að föstudagspítsunni og því mega allir gourmet-naggar þessa lands setja sig í stellingar fyrir kvöldið því pítsumeistarinn í dag er engin önnur er hún Eva Laufey. Meira »

Geggjaðar brauðbollur með kardimommukeim

í fyrradag Matargerð þarf ekki að vera flókin og oft er hægt að flýta vel fyrir sér með því að nota pakkamat sem sumir vilja meina að sé svindl. Sjálf er ég á algjörlega öndverðum meiði og nota eins mikið af pakkavöru og ég mögulega get. Meira »

Þorskhnakkar í pestósósu með ólífum

14.1. Eva Laufey á heiðurinn af þessari uppskrift sem hún segir að sé sérlega einföld og fljótleg. Að auki er hún afar bragðmikil og góð þannig að hér er um að ræða algjörlega frábæran fiskrétt sem ætti að vekja lukku alls staðar. Meira »

Bulletproof-kaffi sem gefur jafna orku yfir daginn

12.1. Kaffidrykkir njóta mikilla vinsælda og hið svokallaða Bulletproof-kaffi er sérstaklega vinsælt ... ekki síst hjá þeim sem eru að prufa ketómataræðið. Meira »

Unaðslegur kókoskjúklingur með hvítlauk, döðlum og kasjúhnetum

8.1. Þessi uppskrift kemur hverjum sem er í gott skap enda fátt betra en akkúrat þessi bragðsamsetning þar sem kókos blandast fullkomlega saman við sætleika daðlanna. Meira »

Sonur læknisins sló heldur betur í gegn

30.12. Það kemur fyrir besta fólk að vakna upp á aðfangadagsmorgun og átta sig á því að það gleymdi að gera ísinn fyrir aðfangadagsmáltíðina. Líka Ragnar Frey, Lækninn í eldhúsinu, sem lenti í þessari skelfingu sem hann sagði reyndar að væri engin harmleikur enda á hann ráð undir rifi hverju. Meira »

Berglind Guðmunds sýnir hvernig á að elda kalkún

27.12. Ef einhver telst sæmilega hæfur (og gott betur) til að kenna okkur hvernig á að elda kalkún eftir kúnstarinnar reglum þá er það Berglind Guðmundsdóttir á Gulur, rauður, grænn og salt. Meira »

Sykurpúðasalat með jólasteikinni klikkar ekki

24.12. Jólahefðirnar eru ýmiskonar en sykurpúðasalat er eitthvað sem ég hef aldrei heyrt um áður. Egu að síður er það háheilagt í sumum fjölskyldum og þykir sérstaklega gott með hamborgarahryggnum. Það er eitthvað við þessa uppskrift sem er svo snargalið að það eiginlega verður að prófa það. Meira »

Humarforrétturinn úr Íslandsbankadagatalinu

23.12. Góðar uppskriftir leynast víða og þessi á sér ansi merkilega sögu því eftir bestu heimildum birtist hún í dagatali Íslandsbanka fyrir mörgum árum og á líklega ættir að rekja langt aftur ef að líkum lætur. Meira »

Safaríkur kjúklingur með sveppum og aspas í hvítvíns rjómasósu undir bræddum osti

21.12. Þvílíkur veisluréttur sem þetta er. Einfaldur en samt góður - mögulega það sem við getum kallað algjöra aðventu-alslemmu.  Meira »

Besta kalkúnafyllingin

21.12. Kalkúnafylling er gríðarlega stór og mikilvægur hluti af veislumáltíð og því dugar ekkert hálfkák. Hér erum við með uppskrift þar sem sveppir, smjör, beikon, rjómaostur, kryddjurtir og annað góðgæti spilar saman hina fullkomnu bragðsinfóníu. Meira »

Heimagerður piparkökuís með saltkaramellusósu

18.12. Jólaísinn er að margra mati burðarverkið í góðri hátíðarveislu. Og þar erum við sammála. Ísinn setur punktinn yfir i-ið ef svo má að orði komast og því borgar sig að vanda valið vel þegar kemur að vali á ís. Meira »

Quesadillas með sweet chili-rjómaosti

18.12. Þessi uppskrift er í senn ósköp aðgengileg, einföld, vandræðalega ljúffeng og mögulega hápunktur dagsins. Það er Svava Gunnars á Ljúfmeti & lekkerheitum sem á heiðurinn af þessari snilld sem á alltaf vel við. Meira »

Saltfiskur sem slær alltaf í gegn

17.12. Hér gefur að líta saltfiskuppskrift úr smiðju Ragnars Freys Ingvarssonar - sem er landsmönnum betur þekktur sem Læknirinn í eldhúsinu. Hér fáum við dýrari týpuna af uppskrift þar sem myndband fylgir með. Meira »

Ómótstæðilega einfaldur og bragðgóður fiskréttur að hætti Evu Laufeyjar

17.12. Það er fátt einfaldara en einmitt þessi fiskréttur sem alveg merkilega góður á bragðið - eiginlega bara hreinasta sælgæti. Að auki tekur ekki langan tíma að búa hann til og má því með sanni segja að hann sé akkúrat fullkominn á degi sem þessum. Meira »

Dry aged entrecote nautasteik með stökkum smáfrönskum

14.12. Það var einlæg gleði sem skein úr andlitum gesta í Smáralind um síðustu helgi sem fengu óvæntan glaðning úr risastórum jólakassa sem búið var að reisa. Þar fengu gestir að freista gæfunnar með því að ýta á sérstakan takka og jólagjafirnar sem streymdu úr jólakassanum voru ekki af verri endanum. Meira »

Kjúklingarétturinn sem slær alltaf í gegn

14.12. Góðir kjúklingaréttir eru gulli betri og þessi réttur er sérlega vinsæll og ómissandi í allar veislur og afmæli. Hann kemur úr smiðju tengdamóður Berglindar Hreiðars á Gotteri & gersemum og segir Berglind að hann slái alltaf í gegn. Meira »

Hátíðlegar hafrakökur með ómótstæðilegu súkkulaði

12.12. Hér gefur að líta uppskrift sem er algjörlega ómótstæðileg, þá ekki síst fyrir þær sakir að hún inniheldur nýjasta Omnom-súkkulaðið sem sérfræðingarnir segja að sé alveg hreint úrvals. Meira »

Ómótstæðilegur kjúklingaréttur með beikoni og sveppum

11.12. Fyrir ári kom út matreiðslubókin Gulur, rauður, grænn & salt sem inniheldur einfaldar og fljótlegar uppskriftir fyrir alla sem elska góðan mat með lítilli fyrirhöfn. Meira »

Smjörsteiktur þorskur sem slær í gegn

10.12. „Mánudagar eru fiskidagar, það er eldgömul saga,“ segir Svava Gunnars á Ljúfmeti & lekkerheitum en hér erum við með fiskuppskrift sem hún segir að hafi vakið óvenjumikla lukku á sínu heimili þrátt fyrir að vera eins einföld og mögulegt er. Meira »

„Unaður í hverjum bita“

9.12. Nú eru allir á fullu við að baka smákökur og hér gefur að líta uppskrift sem tikkar í öll box. Það er Gígja S. Guðjónsdóttir sem á þessa uppskrift sem hún segir að sé æðislegt. Meira »

Súkkulaðikaka með mjúkri miðju

8.12. Hver elskar ekki ómótstæðilega eftirrétti sem tekur bókstaflega nokkrar mínútur að gera? Hér gefur að líta súkkulaðiköku eða svona eldfjallaköku eins og eru svo vinsælar en þá er miðjan í þeim mjúk. Meira »

Volg brownie með snjókalli

8.12. Þetta er með því flottara sem sést hefur. Hér erum við með volga brownie köku og snjókall ofan á. Ef börnin eiga ekki eftir að elska þetta þá veit ég ekki hvað. Meira »

Ómótstæðileg pítsa með geitaosti og gúmmelaði

7.12. Meistari Töddi galdrar hér fram hreint ómótstæðilega jólapítsu sem á sannarlega vel heima á aðventunni. Geitaostur og gúmmelaði prýðir pítsuna sem verður ekki kölluð annað en algjör negla. Meira »

Fyllt lambalæri með kryddjurtum og fetaosti

6.12. Þessi uppskrift er ein af þessum skotheldu sem gaman er að dútla við og njóta. Ilmurinn úr eldhúsinu verður afskaplega lokkandi eins og segir í kvæðinu og ekki spillir fyrir að Hanna setti saman myndband sem kennir hvernig á að bera sig að. Meira »

Swiss Mocha-aðventukokteill

5.12. Hvað er betra á aðventunni en að fá sér heitan og ljúfan kokteil eftir góða og nærandi útiveru? Það er engin önnur en Linda Ben sem á heiðurinn að þessum drykk sem ætti að ylja einhverjum um hjartaræturnar. Meira »

Kjúklinganaggar sem krakkarnir elska

5.12. Hver elskar ekki kvöldmat sem er í senn fremur auðveldur og krakkarnir elska? Þetta er það sem kallast á fjölskyldumáli alslemma enda er þessi réttur sérlega frábær og ekki að ástæðulausu. Meira »

Lúxuskjúlli með beikoni og fetaosti

4.12. Þegar uppskrift ber titilinn lúxuskjúklingarétur með fetaosti liggur það í augum uppi að þetta er eitthvað sem þarf að smakka sem fyrst. Það er nákvæmlega ekkert í þessum rétti sem gerir lífið ekki ögn betra. Athugið að hann er hugsaður fyrir tvo þannig að tvöfaldið bara gleðina ef þið eruð fleiri. Meira »

Besti steikti fiskur í heimi

3.12. Til er það hráefni sem ekki margir þekkja en er þeim eiginleikum bundið að allt sem það kemur nálægt verður umtalsvert betra. Þá ekki síst steiktur matur eins og í þessu tilfelli þar sem steiktur fiskur er tekinn upp á næsta stig og gott betur. Meira »