Þetta er pítsan sem þú verður að prófa

SMARTLAND  | 22. september | 16:13 
Vinkona mín kenndi mér að útbúa þessa hveitikímköku sem er í hlutverki pítsabotns. Þessi hveitikímkaka er reyndar mjög góð með smjöri og osti eða hummus en hún verður ennþá betri þegar hún er komin í félagsskap eggaldin-sósu, fetaosts og súrkáls svo eitthvað sé nefnt.

Í hinum fullkomna heimi myndi hvert heimili nota allan þann mat sem keyptur er inn og matarsóun væri sama sem engin. Í tilefni af Heilsudögum Nettó útbjó ég heilsusamlega hollustupítsu þar sem engin matarsóun á sér stað því sósan úr rétti gærdagsins er notuð sem pítsusósa. 

https://www.mbl.is/smartland/heilsudagar/2021/09/22/superhollt_pasta_sem_fer_med_thig_til_italiu/

Vinkona mín kenndi mér að útbúa þessa hveitikímköku sem er í hlutverki pítsabotns. Þessi hveitikímkaka er reyndar mjög góð með smjöri og osti eða hummus en hún verður ennþá betri þegar hún er komin í félagsskap eggaldin-sósu, fetaosts og súrkáls svo eitthvað sé nefnt. 

Pítsabotn

60 hveítikím

3/4 dl vatn

Salt eftir smekk

Hveitikímið og vatnið er hrært saman og sett á bökunarplötu, saltað og bakað í 20 mínútur. 

Þegar botninn er tilbúinn er eggaldin-sósan sett ofan á. Hún getur bæði verið heit eða köld, fer eftir smekk. 

Svo raðar þú þínu uppáhaldsgrænmeti ofan á pítsuna. Á þessa pítsu er lífrænt kál frá Vaxa, lífrænar paprikur frá Ängla­mark, kirsuberjatómatar og íslenskur hreinn fetaostur. Það er sniðugt að stappa hann aðeins í lítilli skál og setja lífræna ólífuolíu yfir og salta hann áður hann fer á pítsuna. 

Að lokum er ein matskeið af súrkáli sett yfir. Bæði til að auka hollustuna en líka til að fá fallega litapallettu á diskinn. Það skiptir svo miklu máli að borða fallegan mat! 

Þættir