mbl | sjónvarp

Bóndabrauð

MATUR  | 27. desember | 12:24 
Innkaupalisti fyrir 4 undir 2000kr. 600 g Hveiti 75 g Heilhveiti 75 g Rúgmjöl 3 tsk Þurrger 4 dl Mysa Úr eldhúsinu 2,5 tsk salt 2 msk matarolía 2 msk malt

Hráefni

  • 600 g Hveiti
  • 75 g Heilhveiti
  • 75 g Rúgmjöl
  • 3 tsk Þurrger
  • 4 dl Mysa
  • 2,5 tsk salt
  • 2 msk matarolía

Fyrir 4

Innkaupalisti fyrir 4 undir 2000kr.
600 g Hveiti
75 g Heilhveiti
75 g Rúgmjöl
3 tsk Þurrger
4 dl Mysa
Úr eldhúsinu
2,5 tsk salt
2 msk matarolía
2 msk malt Síróp

Aðferð

Tips Gott er að smá sósulit í brauðið til að breyta brauðinu í dökkt brauð.
Blandið saman mjöli og þurrgeri í skál.
Velgið mysuna og blandið saman við mjölið, ásamt salti, og olíu
Hnoðið deigið vel og leggið svo í skál með rökum klút eða plastfilmu yfir. Látið hefast í 1 klst.

Sláið deigið niður og mótið fallegt brauð (eða setjið í brauðform), hyljið deigið og það látið hefast í uþb. 45 mín eða þar til það hefur tvöfaldað sig. Bakið á 180°C í uþb. 35 mín.

Uppskrift úr Eldum íslenskt með kokkalandsliðinu Ljósmyndari Árni Torfason

Uppskrift: Gott, hollt og ódýrt

Loading