Kínverjar stela mestum hugbúnaði

Kínverskir tölvunotendur.
Kínverskir tölvunotendur. JIANAN YU

Nærri því helmingur tölvunotenda í heiminum notar hugbúnað sem hann hefur fengið ólöglega. Eru Kínverjar þjóða verstir í þessum efnum samkvæmt nýrri könnun sem samtök framleiðenda hugbúnaðar fyrir fyrirtæki, Business Software Alliance, hefur látið gera.

Bendir könnunin til þess að 47 prósent tölvunotenda sjái ekkert athugavert við það að nota ólöglegar útgáfur hugbúnaðar. Þar telst með að setja upp hugbúnað á nokkrar tölvur með einu leyfi eða að ná í hann á netinu á skráaskiptasíðum.

Náði könnunin til fimmtán þúsund tölvunotenda í 32 löndum. Samkvæmt henni eru Kínverjar hvað frjálslegastir í afstöðu sinni til stolins hugbúnaðar. Þar sögðust 86 prósent notenda fá hugbúnað sinn ólöglega oftast eða alltaf.

Segja samtök hugbúnaðarframleiðenda að andvirði þess hugbúnaðar sem Kínverjar stela á ári hverju nemi um 7,78 milljörðum dollurum. Bandaríkjamenn eru næstvíðtækustu hugbúnaðarþjófarnir en andvirði þess sem þeir stela er enn meira eða um 9,5 milljarðar dollara.

mbl.is

Bloggað um fréttina

STIGAR OG HANDRIÐ ALLAR MÖGULEGAR GERÐIR
Sjá meðal annars: http://www.youtube.com/watch?v=73dIQgOl2JQ&feature=channel L...
Húsgagnaviðgerðir og bólstrun
Ég tek að mér viðgerðir og bólstrun á gömlum og nýjum húsgögnum. Starfsemin fer ...
Bækur um ættfræði byggðasögu og ýmsan fróðleik til sölu
hef til sölu nokkur grundavallarrit ættfræðinnar ásamt ritum um atvinnu og byggð...
BÍLAKERRUR BÍLKERRUR STURTUKERRUR
Vinsælu ANSSEMS og HULCO fjölnotakerrurnar, sjá fjölda mynda bæði á bland.is og ...
 
L edda 6018011619i
Félagsstarf
? EDDA 6018011619 I Mynd af auglýsin...
Samkoma
Félagsstarf
Samkoma kl. 20 í Kristniboðs- salnum. R...
Uppboð á skipi
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Skattadagurinn
Fundir - mannfagnaðir
SKATTADAGUR FLE Ráðstefna um skattam...